บิ๊กจา

Daily News Thailand - - กีฬา -

และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่ง ประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ผลงานของทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในการ แข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศ บราซิล ที่ผ่านมานั้น ถือว่าน่าพอใจ เพราะก่อน เดินทางไปแข่งขันวางเป้าว่าจะได้2 เหรียญทอง ขึ้นไป และจะมีเหรียญอื่นตามมาด้วย ซึ่ง สุดท้ายได้มาทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

พล.ต.จารึก กล่าวต่อว่า ในส่วนของ มวยสากลสมัครเล่นซึ่งไม่มีเหรียญโอลิมปิก กลับบ้านครั้งแรกในรอบ 40 ปี มองว่าปัญหาอยู่ ที่เรื่องโค้ชหรือผู้ฝึกสอน ซึ่งเคยคุยกับนายก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยแล้วว่า ต้องแก้ไขเรื่องโค้ช เอาคนที่คุมนักชกให้อยู่ใน ระเบียบวินัยให้ได้มาทำาทีม เช่น โค้ชจากคิวบา ที่เคยมาทำาเพราะโอลิมปิกเกมส์ครั้งก่อนที่มวย สากลสมัครเล่นไทยได้เหรียญก็ได้โค้ชคิวบามา ดูแลการฝึกซ้อม ส่วนโค้ชคนปัจจุบันนั้นมา ทีหลังทราบว่าเป็นเทรนเนอร์ ขึ้นไปดูแลนักชก ระหว่างชกบนเวทีได้แต่ไม่มีความรู้ที่จะแก้เกม และให้เทคนิคนักกีฬา

อย่างไรก็ตามยอมรับว่าเสียดายมากที่ มวยสากลสมัครเล่นไม่ได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้เพราะมีเวลาเตรียมตัวกว่า 4 ปี และเชื่อ ว่าคนไทยจำานวนไม่น้อยรู้สึกผิดหวังเช่นกัน แม้ ได้เหรียญจากกีฬาชนิดอื่น แต่ถ้าได้จากมวยสัก เหรียญก็คงดี หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ของสมาคมแล้วว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรต่อไป.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.