‘ตีนแมว’ย่องงัดบ้านพระเอกลิเก

Daily News Thailand - - ต่อข่าวหน้า 1 -

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 ส.ค. พ.ต.ท.วีระศักด์ิ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รั บแจ้งจากนายธนวัฒน์ รวงผึ้ง อายุ 50 ปี พระเอกลิเกเงินล้าน ว่ามีคนร้ายงัด บานหน้าต่างไป 6 ชุดที่บ้านเลขที่999/114 ซอย 7 หมู่บ้านปัญฐิญา ถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา อ.เมือง รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านทาวน์เฮาส์2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด บานหน้าต่าง 6 ชุด ถูกคนร้ายงัดเอาไปเกลี้ยง จากการสอบสวนนายธนวัฒน์ให้การว่า ปกติตนจะมาดูบ้าน อาทิตย์ละครั้ง เนื่องจากตนเปิดร้านอาหาร “ลิเกรำาส้มตำาทอด” ข้างที่ทำาการ อบต.แพรกษา กระทั่งช่วงเกิดเหตุตนกลับมาบ้าน พบว่าบานหน้าต่างหายไปหมด ส่วนทรัพย์สินอื่น เช่น รูป ร.5 ลายมุข ถ้วยเบญจรงค์และเครื่องประดับมีค่ายังอยู่ครบ ระหว่างนั้นตำารวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย เข้าไปถอดลักแอร์ที่บ้านเลขที่999/6 ซอย 1 หมู่บ้านเดียวกัน คนร้ายกำาลังขับรถกระบะจะหลบ หนี จึงวิทยุสกัดจับไว้ได้พร้อมคนร้าย 3 คน คือนายวชิระ ทองอินทร์ อายุ 24 ปี นายวันเฉลิม หนูนา อายุ 23 ปี และนายไชยา ต้นสา อายุ 29 ปี พร้อมของกลางแอร์ 2 เครื่อง จากการ สอบสวนนายวชิระให้การรับสารภาพว่า เห็นว่าเจ้าของบ้านไม่ได้พักอาศัย เลยงัดเข้าไปในบ้าน ถอดแอร์ออก นำาใส่ท้ายรถ แต่ไม่รอดถูกจับได้เสียก่อน ส่วนบ้านพระเอกลิเกตนไม่รู้เห็นด้วย. เพื่อรายงานต่อ พล.อ.อ.ประจิน โดยตรง

“ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องเกาเหลา ระหว่าง ผมกับท่านสมคิด และท่านประจิน ก็เป็น คสช. ดูแลด้านเศรษฐกิจ ผมสามารถทำางานด้วยกันได้ ไม่มีปัญหา เร็ว ๆ นี้ผมจะเชิญท่านประจิน มา ที่กระทรวงเกษตรฯ เพื่อรับทราบการดำาเนิน งาน” พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวและยอมรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้ รายงานต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า งานกระทรวงเกษตรฯ มีจำานวนมาก ขอ รมช. มาช่วยงาน 1 คน ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับปากถ้า ปรับ ครม.เมื่อไหร่จะจัดการให้ ขณะนี้มี 2-3 รายชื่อในใจ และไม่ใช่ทหารแน่นอน

“ยอมรับเลยว่า กลับไปบ้านนอนไม่หลับ เพราะคิดแต่เรื่องงาน ทุกวันนี้ต้องกินยานอนหลับ เกือบทุกคืน ท่านนายกฯ ก็เครียด บางคืนก็ต้อง ทานยานอนหลับ” พล.อ.ฉัตรชัย กล่าว.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.