ไทยฝัน

Daily News Thailand - - กีฬา -

ครั้งที่ 2 ของทัพนักกีฬาไทยก่อนเข้าร่วมการ แข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค. โดย “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธ์ิ หัวหน้าคณะ นักกีฬาไทย เป็นประธาน และผู้แทนจากสมาคม กีฬามวยไทย, ว่ายน้ำา, วอลเลย์บอล, เพาะกาย, วู้ดบอล, มวยปลำ้า และ เรือพาย ร่วมด้วย

“บิ๊กต้อม” กล่าวว่า ตนจะเดินทางไปเมือง ดานัง ในวันที่ 18 ก.ย. เพื่อประชุมร่วมกับเจ้าภาพ พร้อมส่งรายชื่อนักกีฬาและจัดเตรียมที่พัก คาดว่า ครั้งนี้น่าจะได้ประมาณ 39-40 เหรียญทอง เนื่อง จากไม่ได้ส่งครบทุกชนิดกีฬา ยกเว้น 2 กีฬาที่ไม่มี สมาคมในไทยคือ โววินัม และ คอมแบตเวียดนาม ซึ่งแต่ละชนิดมีการชิงเหรียญรางวัลเยอะ มองดู แล้วเวียดนามน่าจะหวังเป็นเจ้าเหรียญทอง ขณะที่ ทัพไทยชุดใหญ่ จะเดินทางวันที่ 22-23 ก.ย.

ด้าน “ดร.แพท” ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร นายกสมาคมกีฬาวู้ดบอลแห่งประเทศไทย กล่าว ว่า วู้ดบอลมีชิงเหรียญทอง ทั้งหมด 11 ประเภท แต่ไทยส่งได้ 9 ประเภท และหวังไว้ที่ 7 ทองจาก ประเภททีมและอาจมีประเภทบุคคลสอดแทรก เชื่อ ว่าจะครองเจ้ากีฬาวู้ดบอลได้อีกสมัย

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการ สมาคมกีฬาว่ายน้ำาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มีแข่ง ว่ายน้ำามาราธอน ระยะ 5 กม. และ 10 กม. รวม ชิง 4 ทอง ครั้งนี้ก็หวังจาก ว่ายน้ำาระยะ 5 กม. หญิง ส่วนฝ่ายชายหวังจาก 10 กม. นอกจากนี้สมาคมยัง ได้ส่งโปโลน้ำาชายไปร่วมแข่งขันด้วย

นายชูชาติ หลวงพล หรือ “ชาติชายน้อย ชาวไร่อ้อย” ผู้ฝึกสอนสมาคมกีฬามวยไทยสมัคร เล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ส่งทั้งหมด 12 รุ่น เป็นชาย 7 รุ่น และหญิง 5 รุ่น ตั้งเป้า กวาดเหรียญครบทุกประเภท แต่ก็กำาชับนักกีฬา ให้ต่อยไม่หยุด ถ้าน็อกได้ให้น็อกเลย เพื่อป้องกัน ปัญหาการตัดสิน ส่วนคู่แข่งขันน่ากลัวที่สุดคือ เวียดนาม ซึ่งมีคนไทยไปเป็นโค้ชด้วย

ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าว ว่า วอลเลย์บอลชายหาด มีชิง 2 ทอง จากทีม ชายและทีมหญิง ไทยส่งประเภทละ 2 ทีม ตั้งเป้า ไว้ที่ 1 ทองจากทีมหญิง ด้านทีมชาย ขอเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

น.อ.นรพัชร์ ทาอินทร์ ผู้ช่วยเลขาธิการ สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ครั้ง นี้มีการบรรจุกรรเชียงชายหาด ชิงเหรียญทองเป็น ครั้งแรก จึงยังไม่กล้าคาดหวังมาก

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬา เพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เพาะ กายชายหาด มีชิง 7 ทอง ไทยน่าจะได้ 4 เหรียญ ซึ่งเป็น 1 ทองแน่นอน ส่วนอีก 3 รุ่นต้องลุ้น

ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬา มวยปลำ้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผลงานครั้งก่อน มวยปล้ำาชายหาดไทยทำาได้ 2 เงิน 2 ทองแดง ครั้ง นี้จะพยายามทำาให้ได้เท่าเดิมหรือดีกว่าเดิม

สรุป ความคาดหวังของทัพไทยจากมีต เดอะ เพรส ครั้งนี้ อยู่ที่ 21 เหรียญทองขึ้นไป โดย งาน มีต เดอะ เพรส เอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งต่อไป ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย จะมีขึ้นในวันที่ 13 ก.ย. เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมรอดโพธ์ิทอง มี 6 กีฬา ร่วมแถลง ได้แก่ ฟุตบอล ปันจักสีลัต เปตอง แฮนด์บอล บาสเกตบอล และคูราช.

ประเภทโอเพ่นหญิง ชิงถ้วยสันติ คัพ ครั้ง ที่ 8 ทีมไทยมี มนัสชยา ซีมากร, กันยลักษณ์ ปรีดา สุทธิจิตต์, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ซึ่งไทยนำาหลังสาม วันแรกก็ทำาเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 134 สกอร์รวม 553 ชนะฟิลิปปินส์อันดับสองห่าง 13 สโตรก และ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ก็คว้าแชมป์ บุคคลหลังทำาสกอร์ปิดท้าย 5 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 270

สุดท้าย ถ้วย คาร์ตินี่ คัพ ครั้งที่ 4 ชิง เยาวชนหญิง ไทยมี ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล, วิรัล พัชร โอฬารกิจกุลชัย, อาภิชญา ยุบล ทีมไทยก็นำา หลังผ่านไปสามวันแรกทำาเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 138 สกอร์รวม 571 ชนะมาเลเซียอันดับสองห่าง 16 สโตรก แล้ว “น้องอู๋” วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย ก็ แซงไปคว้าแชมป์บุคคลด้วยคะแนนรวม 2 โอเวอร์ พาร์ 282

สรุปการแข่งขันในครั้งนี้ไทยคว้าทุกแชมป์ รวม 8 แชมป์ มีทีมปุตรา คัพ พร้อมกับแชมป์บุคคล กัมลาศ นาเมืองรักษ์ แชมป์ทีมไลอ้อน ซิตี้ คัพ พร้อม กับแชมป์บุคคล เอกปริษฐ์ หวู่ แชมป์สันติ คัพ พร้อม กับแชมป์บุคคล ปารีย์ อนันต์นฤการ และ แชมป์ทีม คาร์ตินี่ คัพ พร้อมกับแชมป์บุคคล วิรัลพัชร โอฬาร กิจกุลชัย.

“ช้างศึก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะ ประเดิมสนามฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 พบ “หมีขาว” รัสเซีย ทีมรองแชมป์ยุโรป ที่สนามโคลี เซโอ อีวาน เดอ เบดูต เมืองเมเดยิน ประเทศ โคลอมเบีย ในช่วงเช้าวันที่ 11 ก.ย. เวลาไทย 06.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นเกมของ กลุ่มบี อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน คิวบา พบ อียิปต์

ความเคลื่อนไหว โต๊ะเล็กไทย เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ตามเวลาไทย ได้มีการฝึกซ้อมกันตามปกติ ที่ สนามยูนิดัด โตลิโอ ซึ่งมีข่าวดีที่ได้ “เด้ง ดอทคอม” ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ริมเส้นดาวรุ่งกลับมาซ้อมได้อีก ครั้ง ซึ่ง มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ เน้นการซ้อม แทคติกตั้งรับแบบตัวต่อตัว กับกองหน้าที่ใหญ่กว่า เพื่อเตรียมเจอ รัสเซีย โดย โรดริโก กล่าวว่า จาก เกมอุ่นเครื่อง ที่แพ้ โมร็อกโก 1-5 ซึ่งนัดนี้เลิกแข่ง ท้ายเกม เพราะ รัสเซีย เข้ามาชมนั้น ได้เห็นแล้วว่า ระดับนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งหลังจากไทย ชนะ อิหร่าน, เสมอ คาซัคสถาน ในศึกไทยแลนด์ไฟว์ ทุกทีมจึง เน้นเต็มที่ในการเจอไทย ซึ่งเกมดังกล่าว ตนไม่พอใจ เกมรับ ที่ทำาได้ไม่เต็มที่ ผลจากการแพ้โมร็อกโก ทำาให้ทีมต่าง ๆ ไม่กลัวเรา โดยเฉพาะอียิปต์ ที่ผลัด กันแพ้-ชนะ กับโมร็อกโก

สำาหรับผู้เล่น 5 คนแรกของไทย ที่จะลง สนามพบ รัสเซีย ประกอบด้วย คฑาวุธ หาญคำาภา, เลิศชาย อิศราสุภากรณ์, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักด์ิ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า นักเตะยัง ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้ไม่ดีนัก ส่วนใหญ่ ยังนอนหลับไม่เต็มตื่น ทางฝ่ายเทคนิคทีมก็มองว่า ผลงานอุ่นเครื่องที่ออกมาไม่ดีเพราะเรื่องนี้ก็มี ผลส่วนหนึ่ง

ส่วนการประชุมผู้จัดการทีม ไทยส่ง อิก บาว และ สมยศ แดงยวน เลขาฯ ทีม เข้าประชุม ซึ่งทีมฟุตซอลไทย จะใส่ชุดสีนำ้าเงิน ทั้ง 3 นัดของ รอบแรก ส่วน รัสเซีย สวมชุดสีแดง, คิวบา สีขาว

นักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี เดิน ทางถึงกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อช่วงเช้าวัน ที่ 9 ก.ย. เพื่อป้องกันแชมป์ฟุตบอล 19 ปี อาเซียน ซึ่งชุดนี้นำาโดย สมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีม และ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งเมื่อ มาถึง ก็ได้เข้าพักที่ สปอร์ต โฮเตล ฮานอย ก่อนจะ ลงซ้อมในช่วงเย็น

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด เฮดโค้ช กล่าว ว่า การมาครั้งนี้ มีเป้าหมายเดียวคือป้องกันแชมป์ ต่อยอดสู่ศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้ซ้อมมา 1 สัปดาห์ 10 มื้อ ได้เห็นวินัย และระบบการเล่นดีขึ้น เชื่อว่า ทีมไทยจะทำาผลงานได้ดีอีกครั้ง

ทั้งนี้ ไทย จะประเดิมสนามกลุ่มบี พบ ลาว วันที่ 12 ก.ย. เวลา 16.00 น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ตามที่ บมจ.แพลนบี มีเดีย ผู้บริหารสิทธิ ประโยชน์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศคัดเลือก บริษัทที่จะเข้ามาบริหารสิทธิ ประโยชน์พร้อมผลตอบแทนและเงื่อนไขสินค้าและ สินค้าที่ระลึกของสมาคมฯ จำานวน 3 กลุ่มสินค้า โดยได้ให้ผู้เสนอตัวทั้ง 4 ราย นำาเสนอรายละเอียด และตอบข้อซักถาม เมื่อ 8 ก.ย. ล่าสุด แพลนบี ได้ ประกาศผลดังนี้

บจก.วาริกซ์ สปอร์ต รับสิทธิผลิตสินค้า และ สินค้าที่ระลึกกลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย ชุดแข่ง ชุดซ้อม ชุดลำาลอง ชุดเดินทาง ถุงเท้า รองเท้า ของนักกีฬาทีมชาติไทย และเสื้อเชียร์ทีมชาติไทย เสื้อที่ระลึก ของสมาคมฯ เพื่อจำาหน่ายแก่ประชาชน ทั่วไป รวม 4 ปี ตั้งแต่ วันที่ 1 ม.ค. 2560–31 ธ.ค. 2563 เอาชนะ 2 บริษัทคือ บจก.แกรนด์ สปอร์ตกรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธ์ิเดิม และ บจก.วาร่า การ์เม้นท์

บจก.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป ได้รับสิทธิเป็น ผู้ผลิตและจำาหน่ายลูกฟุตบอลสำาหรับการแข่งขัน ที่สมาคมฯ ให้การรับรอง และฟุตบอลที่ระลึกของ สมาคมฯ เพื่อจำาหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป รวม 4 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2560–31 ธ.ค. 2563 เอาชนะ บจก.ไนกี้(ประเทศไทย)

ส่วนสินค้าที่ระลึกอื่น ๆ ไม่มีผู้เสนอแผน เพื่อขอรับสิทธิการพิจารณาคัดเลือก ให้ความ สำาคัญแผนงานที่นำาเสนอในมุมต่าง ๆ ควบคู่กับ ผลตอบแทน ทั้งนี้ บจก.วาริกซ์ สปอร์ต ผู้รับ สิทธิสินค้ากลุ่มที่ 1 เสนอให้แก่สมาคมฯ เป็น วงเงินรวม 400 ล้านบาท แบ่งเป็นปีละ 100 ล้านบาท (เงินสด 40 ล้านบาท, ผลิตภัณฑ์ 60 ล้านบาท) และ บจก.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป ผู้รับ สิทธิ สินค้ากลุ่มที่ 2 เสนอให้แก่สมาคมฯ เป็น

อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าทีมชาติชิลี ของ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เชื่อว่า ปัจจุบันตนเองไต่ เต้าขึ้นมาอยู่ในระดับที่สามารถประชันฝีเท้ากับ ลิ โอเนล เมสซี ดาวดัง บาร์เซโลนา และ คริสเตีย โน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ของ รีล มาดริด ได้แล้ว

อเล็กซิส ซึ่งยิงในพรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 30 ประตู จาก 68 เกม นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับ อาร์เซนอล เมื่อ 2 ปีก่อนนั้น กล่าวว่า “ผมก้าวมา ถึงจุดที่ผมสามารถต่อสู้กับนักเตะชั้นยอดคนอื่น ๆ ผมไม่รู้สึกว่ามีใครเหนือกว่าผมอีกต่อไป ผมเปรียบ เทียบความสามารถตัวเองกับ เมสซี และ โรนัลโด ผมมีความสามารถแบบเดียวกับพวกเขา”

อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม เชลซี ค้น พบนักเตะที่ต้องการจะดึงมาเป็นตัวตายตัวแทน ของ จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีม “สิงห์ สำาอาง” ในฤดูกาลหน้าแล้ว โดยเวลานี้เล็งอยู่ 2 คนคือ เบน กิ๊บสัน ของ มิดเดิลสโบรห์ และ ไมเคิล คีน ของ เบิร์นลีย์

เทอร์รี จะอายุ 36 ปีในปลายปีนี้ และได้ รับการคาดหมายว่าฤดูกาลนี้อาจจะเป็นฤดูกาล สุดท้ายของเจ้าตัวในฐานะนักเตะอาชีพ ทำาให้ คอน เต ต้องมองหาตัวแทนแต่เนิ่น ๆ และ “เดลี เมล” สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า กุนซือชาวอิตาเลียน สนใจ อยากได้นักเตะอังกฤษ และประทับใจในฝีเท้าของ 2 คนข้างต้นเป็นพิเศษ

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ไม่ได้รู้สึกคิดถึง อะไร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มากมายนัก แม้ว่า จะมีความทรงจำาดี ๆ ร่วมกับยอดทีมแห่งเมือง หลวงฝรั่งเศสมากมายก็ตามที

“สิ่งเดียวที่ผมคิดถึงคือเงินเดือนก้อน สุดท้ายจากปารีส” หัวหอกสวีดิช วัย 34 ปี กล่าว ติดตลก

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.