บุศนันทน์

Daily News Thailand - - กีฬา -

แบดมินตัน “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์” และ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล“วิว” รวินดา ประจงใจ ที่ได้รองแชมป์หญิงคู่ และเพื่อนร่วมทีมพร้อม “โค้ชอาร์ท” กฤติน กฤตตานุกูลย์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสด์ิตระกูล นายก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้การ ต้อนรับและมอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี

บุศนันทน์ กล่าวว่า ก่อนไปแข่งขัน รายการนี้ไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องคว้าแชมป์ เพราะมีอาการบาดเจ็บที่เข่าในช่วงเก็บคะแนน ไปโอลิมปิกเกมส์ รายการนี้จึงหวังจะเรียกความ มั่นใจในการออกลูก และเรียกความรู้สึกเดิม ๆ กลับมา ซึ่งก่อนแข่งกับ โกห์ จิน เหว่ย จาก มาเลเซีย ก็คิดว่าจะไม่ประมาทเพราะเขาก็มี ดีกรีที่น่าสนใจ ขณะที่ โค้ชอาร์ท ก็บอกให้เล่น ตีแจกลูกให้ทั่วสนาม และหาจังหวะบุกตบทำา แต้มซึ่งก็ได้ผล โดยการคว้าแชมป์นี้ก็รู้สึกภูมิใจ และถือเป็นการเรียกความมั่นใจกลับมาได้ หลัง จากนี้ก็จะขอมุ่งมั่นทำาผลงานจนไปติด 10 อันดับแรกของโลกภายในปีนี้ให้ได้ ส่วนรายการ ต่อไป “โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรีส์” วันที่ 20-25 ก.ย.นี้ ที่รอบแรก พบ เฉิน ยู้เฟย ดาวรุ่งจีน ก็เชื่อว่าเป็นงานไม่ง่าย และจะสู้เต็ม ที่แน่นอน โดยจะขอมองไปทีละรอบก่อน

ด้านคู่สาวไทย รวินดา-จงกลพรรณ ที่ พ่าย คิม โซ ยัง/แช ยู จุง จากเกาหลีใต้ ในรอบชิงฯ กล่าวว่า เกมที่ออกมาไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะคู่เกาหลีใต้ เล่นเกมหน้าเนตได้ดีกว่า และ ยังดักจิ้มทำาให้เราเสียจังหวะ จนไม่สามารถเปิด เกมบุกหรือตบได้ แม้พยายามแก้เกมแล้ว เขา ก็ยังป้องกันได้หมด ซึ่งหลังจากนี้จะกลับมา ปรับปรุงแก้ไขต่อไป เพื่อที่จะทำาคะแนนไปติด 15 อันดับแรกของโลกให้ได้

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า ต้อง ขอแสดงความยินดีกับทั้ง3 คนที่สร้างชื่อเสียงให้ กับประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดถือเป็นนักกีฬาดาวรุ่ง อายุน้อยที่สามารถเก็บคะแนนลุ้นไปโอลิมปิก เกมส์4 ปีข้างหน้าได้ เช่นเดียวกับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่มีเป้าหมายคือติด 1 ใน 3 เยาวชนโลก ที่สเปน ช่วงปลายปีนี้ อย่างไรก็ดี ประเทศไทยยัง มีนักกีฬาดาวรุ่งมากมายที่กระจายตัวฝึกซ้อมใน สโมสรสมาชิกต่าง ๆ ทั่วประเทศ จะเห็นว่าใน รายการเยาวชนล่าสุดที่มาเลเซีย ชาสินี โกรีภาพ จากที-ไทยแลนด์ก็เพิ่งคว้าแชมป์ได้ ดังนั้นเพื่อ การยกระดับเป็นกีฬาอาชีพและรองรับการ แข่งขัน “ไทยแลนด์ ลีก” ที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ก็อยากให้นักกีฬากับสโมสร มีข้อสัญญาที่ ยุติธรรมต่อกัน เพราะที่ผ่านมานักกีฬามักย้ายจาก สโมสรระดับเล็กหรือกลาง ไปสโมสรที่ใหญ่กว่า ทำาให้สโมสรไม่สามารถมีนักกีฬาเป็นของตัวเอง และได้รับสิ่งตอบแทนอย่างไม่ยุติธรรม แม้จะ ทุ่มเทสอนมาตั้งแต่เด็กแล้วก็ตาม ขณะเดียวกัน สำาหรับอดีตนักกีฬาทีมชาติที่สนใจรับงานโค้ชให้ กับสมาคมฯ เราก็พร้อมต้อนรับ และจะส่งไป อบรมต่างประเทศเพื่อให้มีประสบการณ์และนำา ความรู้ที่ได้มาถ่ายทอดให้กับรุ่นน้องต่อไป

“สำาหรับความพร้อมศึกเอสซีจี ไทย แลนด์ โอเพ่น วันที่ 4-9 ต.ค.นี้ ที่อาคารนิมิ บุตร ตอนนี้มีความพร้อมเต็มที่ และอีกเรื่องที่ น่ายินดีคือสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย ก็ให้ไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ฝึกสอนใน วันที่ 9 ต.ค. จึงเป็นโอกาสดีที่โค้ชไทยจะได้เข้า อบรม ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อไปที่สมาคมฯ”.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.