พงศกร

Daily News Thailand - - กีฬา -

ควบวีลแชร์คู่ใจแซงผ่านคู่แข่งในช่วง 50 เมตร สุดท้าย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 1.40.78 นาที คว้าเหรียญทองที่ 5 ให้ทัพนักกีฬาไทยได้ สำาเร็จ และเป็นทองที่ 2 ของตัวเอง ส่วนเหรียญ เงิน ปิแอร์ เฟร์แบงค์ (ฝรั่งเศส) 1.40.97 นาที และทองแดง เบรนท์ ลากาทอส (แคนาดา) 1.41.09 นาที

หลังแข่งขัน พงศกร เผยว่า ดีใจมาก และ รู้สึกเซอร์ไพร้ส์เพราะรายการนี้เป็นรายการที่ไม่เคย ทำาผลงานได้ดีขนาดนี้ ก่อนลงแข่งขันก็หวังจะทำาเต็ม ที่เพื่อหวังแค่ติดเหรียญเท่านั้น แต่ได้เหรียญทองมา ต้องบอกว่ามันสุดยอดจริงๆ เนื่องจากมันเป็น เหรียญที่ 2 ของตนเอง จึงขอขอบคุณคนไทยที่ส่ง กำาลังใจมาเชียร์ตลอด ถือเป็นกำาลังใจที่ทำาให้ประสบ ความสำาเร็จได้ในวันนี้

ส่วนผลกีฬาอื่น ๆ วีลแชร์ 800 ม. ที 54 ชาย รอบชิงฯ “โอ๊ต” สายชล คนเจน แม้เข้าเส้น ชัยคนที่ 3 ด้วยเวลา 1.34.74 นาที แต่ ยัสไซน์ การ์บี (ตูนิเซีย) ที่เข้าอันดับ 2 ถูกปรับแพ้ฟาวล์ ทำาให้ สายชล ขึ้นมาคว้าเหรียญเงิน, วีลแชร์ 1,500 ม. ที 52 ชาย รอบชิงฯ พิชญา คูรัตนศิริ ได้เหรียญ ทองแดง เวลา 3.53.96 นาที

บอคเซีย ประเภทบุคคล บีซี 1 รอบก่อน รองชนะเลิศ “แชมป์เก่า”พัทธยา เทศทอง พ่ายไท เบรกคู่ปรับ เดวิส สมิธ (สหราชอาณาจักร) หลัง เสมอ 4-4 ตกรอบ ซึ่งหลังแข่ง พัทธยา ถึงกับหลั่ง นำ้าตาออกมาด้วยความเสียใจ, บีซี 2 รอบรองฯ วรวุฒิ แสงอำาภา ดีกรีแชมป์โลก ชนะ ยอง โซ จอง (เกาหลีใต้) 10-1 เข้าไปชิงชนะเลิศกับ วัชรพล วงษา ที่รอบรองฯ ชนะ หยาง ซี เจียง (จีน) 11-0 คะแนน, บุคคลบีซี 4 รอบรองฯ พรโชค ลาภเย็น พ่าย วิง เลือง ยุก(ฮ่องกง) 4-7 คะแนน แต่ยังมี ลุ้นชิงเหรียญทองแดงอีกครั้ง

ยิงธนู คันธนูโค้งกลับ บุคคลหญิง รอบ 16 คน วาสนา คูทวีทรัพย์ แพ้ มิเลน่า โอส์ซอล สกา (โปแลนด์) 0-6 คะแนนตกรอบ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย คว้าไปแล้ว 5 ทอง 4 เงิน และ 4 ทองแดง ขึ้นมารั้งอันดับ 20 และทำาลายสถิติการคว้าเหรียญรางวัลของทัพกีฬา คนพิการทีมชาติไทยที่เคยทำาได้มากที่สุด 5 ทอง 4 เงิน 2 ทองแดง ในพาราลิมปิกเกมส์ ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี ค.ศ.2000

ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า เป็นผลงานยอดเยี่ยมมาก สำาหรับ พงศกร ที่ คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเอง และเชื่อว่าเขาจะเป็น กำาลังสำาคัญของทีมพาราไทยไปอีกนานเลยทีเดียว ซึ่ง ผลงานเหรียญรางวัลที่ทำาได้เวลานี้คงไม่ต้องมีคำาพูด อะไรอธิบายอีกแล้วว่าพวกเขาสุดยอดเพียงใด

สรุปเหรียญ 5 อันดับแรก (ทอง-เงินทองแดง) 1.จีน (84-66-41), 2.สหราชอาณาจักร (49-28-31), 3.ยูเครน (35-27-30), 4.สหรัฐ (30-33-26), 5.ออสเตรเลีย (14-24-22) รุกมี เกริกฤทธ์ิ ทวีกาญจน์, นูรูล ศรียานเก็ม, เลอัน โดร อัสซัมป์เซา, โรดริโก เวอร์จิลิโอ พร้อมลุย

เวลาเดียวกัน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อันดับ 11 มี 32 แต้ม เปิดสนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ พบ “ปราสาท สายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 มี 55 คะแนน เจ้าถิ่นยังประมาทไม่ได้ ต้องการแต้มเพื่อการันตีการ อยู่รอด นัดนี้จัดชุดใหญ่ นำาโดย บียอร์น ลินเดมันน์, มาร์โก ทัคบาจูมี ด้าน บุรีรัมย์ ก่อนเตะนัดนี้ นำาทีม อันดับ 4 บางกอกกล๊าส เอฟซี 4 แต้ม มีโอกาสฉีก เป็น 7 แต้ม จะได้ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต พ้นโทษ แบน กลับมายืนกองหน้า พร้อมแกนหลักอย่าง จิต ปัญญา ทิสุด, ไคโอะ กอนซาเวซ, อนาวิน จูจีน

คู่อื่น เวลา 18.00 น. ราชนาวี อันดับ 15 มี 30 คะแนน พบ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด อันดับ 8 มี 44 คะแนน, บีอีซี เทโรศาสน อันดับ 9 มี 38 คะแนน พบ สุโขทัย เอฟซี อันดับ 7 มี 45 แต้ม, เวลา 20.00 น. เกมหนีตาย “วงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด อันดับ 13 มี 30 คะแนน พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล รองบ๊วย 27 แต้ม.

ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุ ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า เหตุ แฟนบอลเมืองทองและการท่าเรือตีกัน แฟนบอล ทั้ง 2 ทีมยังอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น ขณะเดียวกัน เหตุที่ระงับไม่ให้ทั้ง 2 ทีมเล่นในบ้าน เพราะมีสิ่งที่ บอกเหตุให้น่าเชื่อถือได้ว่าอาจมีผู้ไม่หวังดีคอยสร้าง สถานการณ์ที่จะทำาให้เกิดผลร้ายต่อทั้ง 2 สโมสร ให้ได้รับผลกระทบ ทางสมาคมฯ จึงต้องมีมาตรการ ระงับยับยั้ง

ประมุขบอลไทย กล่าวต่อไปว่า อย่างไร ก็ตาม เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกัน หาก เมืองทอง และ การท่าเรือ หาสนามกลางจัดแข่งขันแทน สนามของสโมสรตัวเองได้ และสโมสรเป็นผู้ออกค่า ใช้จ่ายจัดการแข่งขัน ตลอดจนไม่อนุญาตให้แฟน บอลของตนเข้าไปดูในแมตช์นั้นๆ สมาคมฯ ก็พร้อม ที่จะผ่อนปรนให้

ขณะเดียวกัน หลัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศแบนเกมเหย้า ของ 2 ทีมดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่า ทั้ง เมืองทอง และ การท่าเรือ ได้ยื่น หนังสืออุทธรณ์ทันที ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมืองทอง และ การท่าเรือ ได้จองสนามราชมังคลากีฬาสถาน และสนามศุภชลาศัย ไว้ใช้งานแล้ว

ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย อันดับที่ 41 ของโลก ประกาศรายชื่อ 10 นักเตะ ชุดเอเชี่ยน บีชเกมส์ 2016 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ดังนี้ ผู้รักษาประตู วัฒนชัย สระทองจันทร์, ประกิต ด่านขุนทด, ตัวรับ นที จีปน, พงษ์ศักด์ิ คงแก้ว (กัปตันทีมและผู้ช่วยโค้ช), ริมเส้น มนัส มัดตอฮา, วิฑูรย์ ถาพินนา, วัชระ เลไพจิตร, ปิยะพงษ์ สอง ผิว, กองหน้า ฐานันดร ประราชะ และ คมกริช ณ น่าน ผู้บริหารทีมมี อดิศักด์ิ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ, รุ่งโรจน์ บุณยทรัพยากร ผู้จัดการทีม, อาโบลฟาเซิล โคดา บันเดห์ลู หัวหน้าโค้ช

สำาหรับรอบแรก ไทยอยู่ในกลุ่ม A เตะวันที่ 26 ก.ย. เวลา 16.00 น. พบ ลาว และวันที่ 27 ก.ย. เวลา 16.00 น. พบ เวียดนาม โดยจะมีเกมอุ่น เครื่องกับ กาตาร์ 18 ก.ย. เวลา 16.00 น. ที่สนาม ซ้อม กกท.หัวหมาก ก่อนจะเดินทางวันที่ 20 ก.ย.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.