ตบสาวไทยลิ่วชนเกาหลีใต้รอบ8ทีม

Daily News Thailand - - กีฬา -

การแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลเอ วีซีคัพ 2016” ที่เมืองวินห์ฟุค ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 16 ก.ย. รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่ 3 ทีมชาติไทยลงสนามพบกับทีมชาติอิหร่าน โดย “โค้ช ด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้ เล่น 6 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบด้วย ฑิชาญา บุญเลิศ, หัตถยา บำารุงสุข, จรัสพร บรรดาศักด์ิ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี และตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย

เซตแรก สาวไทยเปิดเกมรุกได้ดีอย่างต่อ เนื่อง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ทำาแต้มได้ดี ส่วนอิหร่าน พยายามทำาเกมสู้แต่สุดท้ายฝ่ายไทยทำาได้ดีกว่า เอาชนะไป 25-12 จากนั้นเซต 2 ต้นเกมอิหร่าน กลับมาทำาเกมบุกได้ดี แต่สาวไทยยังตั้งเกมไล่ทำา คะแนนจนพลิกนำาได้สำาเร็จและเป็นฝ่ายครองเกมบุก ได้มากกว่า ก่อนเอาชนะไปอีก 25-12, เซตสาม ทีม ไทยยังเป็นฝ่ายครองเกมบุกได้ดีทั้งบอลหัวเสาและ บอลเร็ว ในขณะที่อิหร่านพยายามทำาคะแนนไล่ตาม แต่สาวไทยยังเล่นได้เข้าฟอร์มเอาชนะไป 25-21 คว้าชัยชนะได้สำาเร็จ

สรุป ไทย ชนะ อิหร่าน 3-0 เซต 25-12, 25-12, 25-21 โดยทีมไทยลงแข่งขัน 3 นัด เก็บ ชัยชนะได้ 3 นัด มี 8 คะแนน รั้งอันดับที่ 1 ของ กลุ่ม เอ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 18 ก.ย. เวลา 18.00 น. ถ่ายทอด สดทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 และเอสเอ็มเอ็ม ทีวี ส่วน อิหร่านแข่ง 3 นัด แพ้ 3 นัด มี 1 คะแนน จะเข้าไป พบกับจีน.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.