อ๊อด

Daily News Thailand - - กีฬา -

เมืองทอง ยูไนเต็ด เสมอกับ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 รวมผล 2 นัด เมืองทอง ชนะด้วยสกอร์รวม 3-2 เข้า รอบชิงชนะเลิศ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยหลังเกม แฟนบอลของทั้ง 2 ทีม นับร้อยคน เข้าปะทะกันอย่าง รุนแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนซึ่งสมาคมกีฬา ฟุตบอลแห่งประเทศไทย มอบให้ พล.ต.ท.อำานวย นิ่ม มะโน ประธานคณะพิจารณาวินัย มารยาท สมาคม กีฬาฟุตบอลฯ สืบสวน

ล่าสุด เมื่อ 16 ก.ย. ได้มีคำาสั่งจากสมาคม กีฬาฟุตบอลฯ ลงนามโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุ ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ให้ เอสซีจี เมืองทอง กับ การท่าเรือ ห้ามจัดเกมในบ้าน โดยต้องไปเล่น ในฐานะทีมเยือนแทน เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิด ขึ้น และเพื่อความปลอดภัยของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ การแข่งขันต่าง ๆ

สำาหรับ เอสซีจี เมืองทอง สถานการณ์ใน ไทยลีก ผ่าน 29 นัด นำาจ่าฝูง มากกว่า แบงค็อก ยูไนเต็ด 3 แต้ม เหลือเกม 5 นัด เป็นเกมเหย้า 2 นัด คือ พบ บีบีซียู เอฟซี วันที่ 18 ก.ย. และ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 19 ต.ค. นอกจากนี้ยังมีเกมช้างเอฟเอฟคัพ 8 ทีมสุดท้าย ที่ตามโปรแกรมเดิมจะเล่นในบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี วันที่ 21 ก.ย. ก่อนหน้านี้ ผู้บริหารให้ ข่าวว่า หากได้รับการลงโทษรุนแรง จะยุบทีม

ส่วน การท่าเรือ อยู่อันดับ 3 ในดิวิชั่น 1 มี 44 แต้ม มี แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล กับ สงขลา ยูไนเต็ด ไล่มาที่ 36 แต้ม และตาม “รองจ่าฝูง” อุบล ยูเอ็มที 2 แต้ม โดย ท่าเรือ ต้องพยายามติด 3 อันดับแรก เพื่อโควตาขึ้นชั้น เหลือเกม 4 นัด เป็นเกมเหย้า พบ อุบล ยูเอ็มที 24 ก.ย., กระบี่ เอฟซี 22 ต.ค.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.