เตรียมลงจอ นำาทีมปราบผี

Daily News Thailand - - Next Gen-ละคร - ธพัชรินทร์ : รายงาน

หัวเรือใหญ่จากทีมผู้ กำากับ ฝากถึงซีรีส์นี้ว่า “เป็นซีรีส์ที่ทุ่มทุนสร้าง แบบที่ไม่เคยมีใครทำามา ก่ ก่อน เรื่องนี้จะมีความแตก ต่ ต่างจากเรื่องผี ๆ ทั่วไป ที่ นำ นำาเสนอกันในบ้านเรา เรื เรื่องนี้เรานำาเสนอแบบ ฝร ฝรั่ง คือจบในตอน เรื่อง รา ราวจะมีความผสมกัน ระ ระหว่างผีในอุดมคติของ คนไทยคนไท กับวิธีการปราบแบบใช้หลักวิทยาศาสตร์ และยังมีเรื่องของความสัมพันธ์ในด้านความรักหลายและย รูปแบบของตัวละครสำาคัญรู ป ๆ ที่มีอยู่หลายคน เนื้อ เรื่องจะดำาเนินไปตามเรื่องราวของผีแต่ละแบบในเรื่ อ แต่ละตอนที่ต่างกันแต จะมีสีสันอยู่ที่แขกรับเชิญด้วย ส่ว ส่วนหนึ่งครับ” “ในส่วนของผีแต่ละแบบ ก็เป็นผีที่คนไทย รูู้จัก รู้จักกันอย่างดี เช่น ผีกระสือ หรือ ผีพรายนำ้า รวม ไปถึงเสือสมิงไปถึ แต่ทั้งหมดนี้เราเอามานำาเสนอในรูป แบบ แบบใหม่ ใช้วิทยาศาสตร์นำา เป็นเรื่องราวที่พิสูจน์ กันไ กันได้ จับต้องได้ มีเหตุมีผล การถ่ายทำาเราใช้ระบบ ของ ของการถ่ายทำาภาพยนตร์ ซึ่งก็ยากมากกว่าครับ” มาถึงคิวของนักแสดงนำาของเรื่องกันบ้าง เริ่ เริ่มที่ม เจสัน ยัง เผยถึงบทที่ได้รับว่า “ในเรื่องจะชื่อ อา อาคม เป็นอดีตนายตำารวจหนุ่มฝีมือดี เป็นคนจริง จัง มุ่งมั่น รักเดียว ใจเดียว หลังจากแฟนสาวได้ เสี เสียชีวิตลง อาคมเค้าสงสัยในการเสียชีวิตนี้ว่า มัน เกิดอะไรขึ้นกันแน่เกิ ด หรือมีอะไรลี้ลับซ่อนอยู่ เค้า ก็ต ก็ตามหาคำาตอบ จนได้มาเจอกับอาจารย์วิเศษ หัวห หัวหน้าทีมที่สนใจเรื่องของวิญญาณ เพราะคิดว่าทีม ของอาจารย์วิเศษเป็นทีมที่มีเหตุมีผลพิสูจน์ได้ของอ และ ด้วยความที่เรามีฝีมือ มีไหวพริบ เลยถูกดึงเข้ามา ร่วมทีมอยู่ในทีมหมอผีด้วย”

เมย์-พิชญ์นาฏ รับบท “รัตติกาล” กล่าว เสริมว่า “เป็นหนึ่งในทีมหมอผีค่ะ เป็นผู้หญิงห้าว ๆ แต่ไม่ถึงกับเป็นทอม เป็นคนลุย ๆ ลุยไปปราบผี ไป จับผีกับพวกผู้ชายได้ทุกที่ แล้วก็ยังเชี่ยวชาญใน เรื่องของการสะกดจิต ใช้การสะกดจิตช่วยเหลือคน แถมยังมีซิกซ์เซนส์ย้อนไปในอดีต สามารถดูได้ว่า เกิดอะไรขึ้น ตัวนางเอกของเรื่องนี้ ถือเป็นตัวไข กุญแจในแต่ละตอนเหมือนกัน เป็นอีกบทบาทที่ชอบ มาก ได้เปลี่ยนภาพตัวเองเป็นอีกแบบที่คนไม่ค่อย จะได้เห็นเมย์ในคาแรกเตอร์แบบนี้ค่ะ”

ปิดท้ายที่ แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท “เศก” เผยว่า “เศกดูภายนอกก็เป็นคนที่ สนุกสนานเฮฮา ดูเหมือนเป็นเพลย์บอย ส่วนเรื่อง ความสามารถในทีมหมอผี เศกจะเก่งในด้านการ ประดิษฐ์ของ ในแต่ละตอน จะประดิษฐ์อุปกรณ์ ไฮเทค ๆ มาจับผีอยู่ตลอดเวลาครับ เป็นอีกบทบาท ที่น่าสนใจมาก และสนุกมากตอนลุยถ่ายทำา กันครับ”

จากความตั้งใจและทุ่มเทสุดฝีมือของ 3 ผู้ กำากับฯ และทีมงาน รวมทั้งเหล่านักแสดงที่ลุยถ่าย ทำากันมากว่า 6 เดือน สำาหรับละครซีรีส์เรื่อง “หมอผี” การันตีว่า สนุกสุดสยอง ถูกใจคอละคร แนวผี ๆ อย่างแน่นอน แฟนละครเตรียมใจรอชม ได้ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 21.50–23.25 น. ทาง “PPTV HD ช่อง 36” เริ่มตอนแรก 22 ก.ย.นี้.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.