ชาวกิเลน

Daily News Thailand - - กีฬา -

นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า บอร์ดบริหารของ เอสซีจี เมืองทองฯ มีความเชื่อมั่นว่าสโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล จะดูแลความปลอดภัยในเกมนี้อย่างดี แน่นอน เพราะแฟนบอลของ “นกใหญ่พิฆาต” ต่าง รอคอยที่อยากจะชมฝีเท้าของนักเตะของทั้งสองทีม ซึ่งการขายบัตรล่วงหน้าของเจ้าบ้าน มีแฟนแห่ไป จองกันจา�นวนมาก และมั่นใจว่าจะไม่มีสถานการณ์ ต่าง ๆ เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังเชื่อมั่นสมาคมกีฬา ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการส่งผู้ตัดสินมาทา� หน้าที่ในเกมดังกล่าว เนื่องจากทั้งสองทีมมีเป้า หมายที่ต้องการ 3 แต้ม โดย เอสซีจี เมืองทองฯ กา�ลงัลุ้นแชมป์ และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องหนีจาก โซนอันตรายให้ได้ ทา�ให้เกมนี้จะออกมาสนุก สู้กัน แบบสมศักดิ์ศรีเหมือนกับหลายปีที่เคยพบกัน

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน พบ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย วันที่ 24 ก.ย. เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอด สดจาก ฮั่งได๋ สเตเดี้ยม กรุงฮานอย ประเทศ เวียดนาม คู่นี้เจอกันรอบแรก ไทย ชนะ 5-1 ความ เคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย ที่เป็นแชมป์เก่า และ แชมป์รายการนี้มากสุด 4 สมัย เมื่อ 23 ก.ย. “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ให้นักเตะฟื้นฟูสภาพ ร่างกาย และเข้าสปา ก่อนกล่าวว่า ตนยอมรับว่า ออสเตรเลีย ค่อนข้างแข็งแกร่งกว่าไทย แม้รอบ แรกจะชนะ 5-1 แต่ภาพวันนั้นไทยเล่นอย่างมีวินัย มีเกมรับเหนียวแน่น ทว่าเกมรอบชิงชนะเลิศ จะต่าง กันไป เพราะ ออสเตรเลีย รู้ทางของไทยมากขึ้น ไทยจะใช้เกมสวนกลับยากขึ้น

“ถ้าเราขาดวินัยในเกมเมื่อไหร่เราโดน โจมตีแน่ ๆ การที่จะชนะได้ เราต้องมุ่งมั่นกับเกม รับเป็นหลัก และจบพื้นที่สุดท้ายด้วยความ แน่นอน” โค้ชจุ่น กล่าว.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.