ที่บ้านเกิดแดนอาทิตย์อุทัย

Daily News Thailand - - ละคร -

มาสด้านั้นแตกต่างจากรถยนต์ยี่ห้ออื่น ๆ ท้องตลาดด้วยกัน

ด้วยระบบจี-เวคเตอร์ริ่ง คอนโทรล แชสซีที่มาสด้ามุ่งพัฒนาเพื่อเฟ้นหาความราบ รื่นเมื่อเกิดการเบรก การเข้าโค้ง และการเร่ง ความเร็ว เมื่อรวมกับการตอบสนองจากระบบ เบรก พวงมาลัย และคันเร่งแล้วผู้ขับขี่สามารถ ควบคุมรถได้อย่างง่ายดายและแม่นยำา

“มิโนริ ทากาตะ” ผู้จัดการโครงการ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เทคโนโลยี “จี-เวคเตอร์ริ่ง คอนโทรล” นับจาก นี้จะถูกนำามาติดตั้งในรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น ใน โรงงานมาสด้า ไลน์การผลิต ยกเว้นรถกระบะ เริ่มติดตั้งในรุ่นมาสด้า 3 ใหม่ ก่อน หลังจากเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวใน ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาได้รับ การตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า ส่วนใน ประเทศไทยนั้นจะเปิดตัวมาสด้า 3 ใหม่รุ่นปรับ โฉมที่ใส่เทคโนโลยี จี-เวคเตอร์ริ่ง คอนโทรล เข้าไป โดยจะเปิดตัวในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ปลายปีนี้ คาดราคาระหว่าง 830,000–1.1 ล้านบาท

นอกจากนี้ได้เยี่ยมชมโรงงานผลิต รถยนต์มาสด้า ที่เมืองโฮฟุ โรงงานแห่งที่ 2 ใน ประเทศญี่ปุ่นมีกำาลังการผลิต 360,000 คันต่อ ตรวจสอบ ปี ผลิตรถยนต์นั่งเป็นหลัก ทั้งมาสด้า 2 มาสด้า 3 และ มาสด้า 6 ขายในประเทศญี่ปุ่น 26% ส่วนอีก 74% ส่งออกไปขายยังประเทศ ต่าง ๆ ทั่วโลก สำาหรับโรงงานแห่งนี้ผลิตรถได้ หลายรุ่นและผลิตต่อคันใช้เวลาเพียง 1.02 นาที

ส่วนกระบวนการผลิตเริ่มด้วย สแตมป์ขึ้นรูปชิ้นส่วนเหล็ก สายการผลิตมี ประสิทธิภาพและความแม่นยำาสูง และสามารถ ปั๊มขึ้นรูปเหล็กได้ในปริมาณมหาศาล แม่พิมพ์ สแตมป์ชิ้นเหล็กที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้การ สแตมป์ขึ้นรูปเฟรมด้านข้างของรถ ทั้งแบบชิ้น เดียวและการปั๊มขึ้นรูปแบบทีละ 2 ชิ้นพร้อมกัน

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.