ร้องครูเทควันโดใส่กุญแจมือเตะ

Daily News Thailand - - ต่อข่าวหน้า 1 -

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ เมฆษา สว. (สอบสวน) สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก นางวัชรีนา ชินศรี อายุ 57 ปี ได้พา ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่าน อ.เมืองสมุทรปราการ เข้าแจ้งร้องทุกข์ว่า หลานชายถูกครูสอนเทควันโดลงโทษเกินเหตุจับใส่กุญแจมือใช้เท้าเตะเข้าที่เอวของหลานชาย หลังเกิดเหตุยายพาหลานเข้าขอความเป็นธรรมกับผู้บริหารโรงเรียนแต่กลับปัดความรับผิดชอบ เหตุเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเด็กชายเอ ได้กล่าวว่า เมื่อวันก่อนได้ทะเลาะกับเพื่อนนักเรียน หญิงสองคนซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกันสาเหตุมาจากแกล้งเอาหนังสือไปซ่อนไว้ใต้โต๊ะ ด้วยความโมโห จึงได้แย่งเอาโทรศัพท์เพื่อนหญิงทั้งสองโยนทิ้งออกไปทางหน้าต่างจนได้รับความเสียหาย หลังเกิด เรื่องยายได้มาชดใช้ค่าเสียหายคืนให้ รวมเป็นเงิน 5,500 บาท จึงทำาให้เรื่องที่เกิดขึ้นยุติลง

เด็กชายเอได้กล่าวต่ออีกว่า วันเกิดเหตุ ระหว่างที่กำาลังเรียนหนังสืออยู่กับครูเทควันโด แต่มีเพื่อนที่ไม่มีหนังสือเรียนจึงได้ใช้ให้เดินไปซื้อหนังสือให้เพื่อน เมื่อกลับมาถึงห้องได้นั่งลง กับพื้น เนื่องจากในห้องเรียนไม่มีเก้าอี้ ครูจึงได้ถามว่าเมื่อวันก่อนทะเลาะกับเพื่อนแล้วเอามือ ถือเพื่อนไปทิ้งใช่ไหมจึงได้ตอบว่าใช่และได้ชดใช้เงินคืนเพื่อนไปเรียบร้อยแล้วแต่จู่ ๆ ครูได้เอา กุญแจมือมาล็อกมือไว้ พร้อมกับทำาการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งก็ได้พยายามอธิบายว่าเรื่องจบ ไปแล้วจะเอาอะไรอีกครูจึงยอมถอดกุญแจมือออกให้ ก่อนจะใช้เท้าเตะที่ข้างเอวหลายครั้ง ท่ามกลางสายตาเพื่อนที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกันจำานวนมาก จากนั้นหมดเวลาเรียนพอดีจึงได้ ปล่อยให้ไปเรียนวิชาอื่น

ด้านนางวัชรีนา ยายของ ด.ช.เอ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้เดินทางไปหาครูเทควันโดที่ โรงเรียนเพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ครูกลับไม่สนใจและไม่แสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ หลังเกิดเรื่องขึ้นทำาให้ ด.ช.เอ หลานชายเกิดการหวาดกลัวและไม่อยากไปโรงเรียนเนื่องจากถูก เพื่อน ๆ ล้อเลียนจึงได้เดินทางเข้าพบผู้อำานวยการโรงเรียน แต่กลับพูดว่าทางโรงเรียนได้เคลียร์ กับคุณครูเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งบอกว่าสาเหตุที่เด็กไม่อยากมาเรียนเป็นเพราะเด็กนักเรียน ไม่อยากมาเองหรือเปล่าถ้าเด็กนักเรียนไม่อยากเรียนก็ให้ลาออกไปเลย ทำาให้เกิดความไม่พอใจ กับคำาพูดของ ผอ.และไม่มีการรับผิดชอบ จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อขอพบผู้อำานวยการเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิด ขึ้นแต่ได้รับแจ้งว่าผู้อำานวยการไม่อยู่ออกไปทำาธุระข้างนอก และไม่สะดวกให้ข้อมูล เบื้องต้น หลังสอบปากคำาเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำาวันเอาไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะได้เชิญครูเทควันโด มาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำาเนินการตามกฎหมายต่อไป.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.