สมพล

Daily News Thailand - - กีฬา -

ไม่ได้มีปัญหากับฝ่ายบริหารของสมาคมฯ แต่อย่าง ใด และเข้าใจว่าสถานการณ์ของวงการแบดมินตัน โลกที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ขณะเดียวกัน ตน ก็อยู่ในวงการยาวนานกว่า 30 ปี นับตั้งแต่เป็นผู้ เล่นรับใช้ทีมชาติไทย และขยับขึ้นมาเป็นผู้ฝึกสอน จนเป็นคณะกรรมการสมาคมฯ

“ผมเข้าใจ และยอมรับว่าวงการแบดมินตัน โลกเปลี่ยนแปลงไปมาก ขณะเดียวกัน นักกีฬาแต่ละ ชาติก็มีการพัฒนาศักยภาพขึ้นมาไม่น้อย การปรับ เปลี่ยนนำาโค้ชรุ่นใหม่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งผม ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับผู้บริหารสมาคมฯ แน่นอน แต่รู้ดีว่าตัวเองทำางานในวงการนี้มานาน นี่จึงเป็น ช่วงเวลาที่เหมาะในการพักผ่อน” นายสมพล กล่าว

ทั้งนี้ คณะนักกีฬาที่ฝึกซ้อมกับสมาคมฯ นำาโดย “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำารุงพันธ์ุ ฯลฯ ต่างโพสต์ข้อความ ขอบคุณโค้ชทั้ง 3 คนที่ช่วยปลุกปั้นจนก้าวขึ้นมา ติดทีมชาติไทย นอกจากนี้ นายเจน ปิยะทัต ที่ ปรึกษาสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ก็โพสต์ ข้อความในสังคมออนไลน์ ว่า พร้อมเชิญทั้ง 3 คน มาร่วมงานเป็นโค้ชประจำาทีมแกรนนูลาร์ และจะ ขอปรึกษาหารือหลังจากเดินทางกลับจากศึก “โค เรีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์” ที่เกาหลีใต้.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.