รัชนก

Daily News Thailand - - กีฬา -

เก็บคะแนนโลกระดับ “ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์” รายการที่9 ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 ดอลลาร์ สหรัฐ หรือประมาณ 24,500,000 บาท วันที่ 18-23 ต.ค.นี้ ที่เมืองโอเดนเซ่ ประเทศ เดนมาร์ก ได้มีการจับสลากประกบคู่รอบแรก และรอบคัดเลือกแล้ว ที่น่าสนใจดังนี้ ชายเดี่ยว รอบแรก “สอง” ทนงศักด์ิ แสนสมบูรณ์สุข มือ 24 ของโลก พบ ไซ ปรานีธ มือ 35 ของโลก จากอินเดีย, “แมน” บุญศักด์ิ พลสนะ มือ 29 ของโลก พบ เอเจย์ จายาราม มือ 27 ของโลก จากอินเดีย, รอบคัดเลือก “เพชร” โฆษิต เพชร ประดับ มือ 56 ของโลก พบ เอมิล โฮลส์ต มือ 42 ของโลก จากเดนมาร์ก

หญิงเดี่ยว รอบแรก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ3 ของโลก และมือ2 ของรายการ พบ เชือง งาน อี้ มือ 33 ของโลก จากฮ่องกง หากเข้ารอบสองจะเจอคู่ชนะระหว่าง “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำารุงพันธ์ุ มือ 16 ของโลก ที่พบ เดลฟิน แลนแซค มือ 50 ของโลก จากฝรั่งเศส และถ้าไปถึงรอบ 8 คนมีสิทธิเจอ เหอ ปิงเจี่ยว มือ 11 ของโลก จากจีน หรือ ปุสซาลา สินธุ มือ 8 ของโลก และเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 จากอินเดีย

ขณะที่ “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐ สุข มือ 13 ของโลก พบ ฉู ยา ชิง มือ 31 ของ โลก จากไต้หวัน, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 17 ของโลก พบ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 10 ของโลก จากญี่ปุ่น ชายคู่ รอบแรก “อาท” บดินทร์ อิสสระ/“ต้นนำ้า” นิพิฐพนธ์ พวงพั่ว เพชร คู่มือ 27 ของโลก พบมือที่มาจากรอบคัด เลือก, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์/“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 30 ของโลก พบ รา ฟาเอล เบ็ค/ปีเตอร์ เคสเบาเออร์ คู่มือ 38 ของ โลก จากเยอรมนี

หญิงคู่ รอบแรก “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติ ธรากุล/“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 16 ของ โลก พบคู่ที่มาจากรอบคัดเลือก, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย/“เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 15 ของโลก พบ เจสสิก้า พุก/ฮีเธอร์ โอเวอร์ จากอังกฤษ “รัชนก”ถอนบู๊ไทยแลนด์โอเพ่น

“เมย์” รั ชนก อินทนนท์ นักตบลูกขน ไก่หญิงเดี่ยวมือ 3 ของโลก ถอนตัวในการลง แข่งขันแบดมินตัน “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวม 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,200,000 บาท วันที่ 4-9 ต.ค. ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน หลังทำาผลงานตกรอบ8 คน และรอบ16 คนใน 2 รายการระดับซูเปอร์ซีรีส์ ที่ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ แม้รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น จะเป็น มือ 1 ของรายการก็ตาม

“โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข หัวหน้า ผู้ฝึกสอน รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัด รัชนก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ อดีตแชมป์ ปี ค.ศ. 2013 ถอนตัวจากไทยแลนด์ โอเพ่น เพราะอยากให้เตรียมความพร้อมไปแข่งขัน รายการระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ที่เดนมาร์ก และซูเปอร์ซีรีส์ ที่ฝรั่งเศส ช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ ขณะเดียวกัน ก็อยากให้เมย์ปรับเรื่อง ของสภาพจิตใจ และสมาธิให้พร้อมที่สุด ซึ่ง เมื่อเมย์กลับมาถึงก็ได้คุยกับเมย์แล้วว่าต้องทำา อย่างไรบ้าง ขณะที่ฟอร์มการเล่นของเมย์ก็ถือว่า เล่นได้ตามมาตรฐาน และยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับ การที่คู่ต่อสู้จับทางได้ ปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ตัวเขา เอง ส่วนการวิจารณ์ของแฟนกีฬาก็มองว่าเป็น เรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาเมย์ก็เจอกับเรื่อง แบบนี้มาแล้ว และคงต้องให้เวลากับเขา.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.