ซิโก้

Daily News Thailand - - กีฬา -

“ตั้ม-ธนบูรณ์” ข้อเท้าเดี้ยง, “ประทุม” เอ็นนิ้วมือ ขาด ต้องเช็กอาการละเอียด “ซิโก้” ยืนยัน ไม่เรียก ใครเพิ่ม ลั่นต้องชนะให้ได้ เพื่อต่อลมหายใจ

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เดินหน้าลุยต่อ ใน ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซน เอเชีย กลุ่ม B โดยยกพลดวลแข้งนัดที่ 4 พบ อิรัก ที่สนามกลางกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน สังเวียน ปาส สเตเดี้ยม วันที่ 11 ต.ค. เวลาไทย 19.30 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

สำาหรับ สถานการณ์นัด 3 ซึ่ง ไทย บุกพ่าย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-3 โดยโดน อาลี มาบคูต ยิง 2 ลูก ช่วงต้นครึ่งแรกและต้นครึ่ง หลังพาเจ้าถิ่น นำา 2-0 ก่อนที่ ธนา ชะนะบุตร ตัวสำารอง ลงมาไล่ตีตื้น 1-2 ทว่าช่วงทดเวลา อาเหม็ด คาลิล ยิงยำ้าชัยให้ ยูเออี สำาเร็จ คู่อื่นกลุ่ม เดียวกัน ญี่ปุ่น ชนะ อิรัก 2-1 และ ซาอุดีอาระเบีย เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 ทำาให้กลุ่มนี้ ออสเตรเลีย กับ ซาอุฯ 7 แต้ม, ญี่ปุ่น กับ ยูเออี 6 แต้ม และ อิรัก กับ ไทย ยังไม่มีแต้ม

ทีมชาติไทย เดินทางจาก ยูเออี ไป อิหร่าน ช่วงเย็นวันที่ 7 ต.ค. ด้วยสายการบินเอติฮัด แอร์เวย์ เที่ยวบิน EY 349 ก่อนเข้าพักผ่อนในโรงแรมที่พัก เตรียมตัวฝึกซ้อมทันทีในวันต่อไป โดย “ซิโก้” เกียรติ ศักด์ิ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า เกม กับ อิรัก ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชนะเท่านั้น เพื่อ โอกาสลุ้นเข้ารอบ ต้องเช็กร่างกายนักเตะบางราย

โค้ชซิโก้ กล่าวด้วยว่า ในเกมกับ ยูเออี ตน เปลี่ยนตัว “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ปราการหลัง ตัวหลัก ออกไป ในช่วงพักครึ่ง แล้วให้ ประทุม ชูทอง ลงมาทำาหน้าที่แทนนั้น เนื่องจาก ธนบูรณ์ ข้อเท้า พลิก เล่นต่อไม่ไหว โดยได้ให้แพทย์ดูอย่างละเอียด แล้ว อาการไม่หนักมากนัก แต่คงต้องเช็กวันต่อวัน นอกจากนี้ ประทุม ชูทอง ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือ เอ็น นิ้วมือขาด ต้องดูอาการอีกครั้งว่าจะเล่นได้หรือไม่ แต่ก็จะไม่เรียกใครเข้ามาทดแทน

“ส่วนสาเหตุที่ไม่ส่งนักเตะคนใดคนหนึ่ง ตามประกบ โอมาร์ อับดุลราห์มาน นักเตะคนเก่ง เพราะ ยูเออี มีนักเตะที่เคลื่อนที่ได้ดีหลายคน ทำา

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.