ฮันส์แบ๊ก aprilzpharam5@gmail.com

Daily News Thailand - - บันเทิง-เกมโซน -

เดอะมอลล์บางแค, Nadz สาขา Terminal 21 และ Digital Gateway, Game Shop สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว และสยามสแควร์, OpenSource ฟอร์จูนทาวน์

ส่วนเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่บางและ เบากว่าเดิม “PS4 Slim” พร้อมฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB วางจำาหน่ายไปแล้ว เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่าน มา ในราคา 12,990 บาท

“Hello Games” ผู้พัฒนาเกม “No Man’s Sky” ถูกหน่วยงานอิสระเฝ้าระวังการโฆษณา แดนผู้ดี Advertising Standards Authority (ASA) เดินหน้าตรวจสอบ หลังมีผู้ร้องเรียนว่า มีการโฆษณา เกมอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง

เกมสำารวจอวกาศ “No Man’s Sky” วางจำาหน่ายไปตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา พร้อมคำาคุยโวของทีมงานที่ว่า นี่คือเกมอวกาศอิสระ ซึ่ง เล่นได้ไม่มีวันจบ เพราะอวกาศในเกมมีความกว้างใหญ่ ไพศาลไม่แพ้อวกาศจริง ๆ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากมาย นอกจากนั้น ในเกมอาจเกิดสงครามอวกาศขึ้นได้ ฯลฯ แต่ล่าสุด ตัวเกมถูกร้องเรียนว่า คำาโฆษณาดังกล่าวเป็น เรื่องที่เกินจริงไปมาก เนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่ในอังกฤษ ไม่ได้พบเจอกับสิ่งที่ทีมพัฒนาได้คุยโวเอาไว้เลย

ทั้งนี้ หากการตรวจสอบพบว่าผิดจริง ทาง หน่วยงานจะขอความร่วมมือไปยังเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้นชื่อ ดังทั้งหลาย ให้ถอดถอนข้อมูลการแสดงผลเกี่ยวกับการ ค้นหาเกม “No Man’s Sky” ในแดนผู้ดี ออกไปทั้งหมด.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.