ดร.คิว ลานทอง

Daily News Thailand - - บทความ-ละคร -

ธนาธิปมากกว่า สินีนาฏรีบปฏิเสธทันควัน นาง ตัดสินใจพูดกับสินีนาฏตรง ๆ

“เธอพูดปฏิเสธจนจะเป็นนิสัยละนะ จะ พูดอะไรก็ขึ้นต้นว่าไม่ ว่าเปล่าไว้ก่อน” “เปล่านะ” “นั่นไง ฉันพูดจริง ๆ นะ หน้าเธอมัน เศร้า จนเมื่อคืนพี่ชัยพงษ์เขาแอบมากระซิบถาม ฉันว่าเธอเป็นอะไรหรือเปล่า” “แล้วเธอว่าไง” “ก็ไม่ว่าไง ก็บอกไปว่า ถ้าเป็นห่วงสิมาก นักก็ให้อาสามาดูแลซะเลยสิ” “นาง!!” “ฉันจะพูดเป็นครั้งสุดท้ายนะเรื่องอีตา กงสุลน่ะ เพราะเธอไม่อยากให้ฉันล้อฉันก็จะไม่ พูดอีก แต่เธออย่าไปแอบชอบเขาเลย เขาเป็น ผู้ใหญ่ขนาดนั้น งานการก็เยอะแยะ แถมหัว โบราณอีก ใครทำาอะไรหน่อยก็ว่า คนอย่างท่าน กงสุลเขาไม่มีวันมารักเด็ก ๆ หรอก ดูสิเวลาเขา พูดด้วย คำาก็หนู สองคำาก็หนู เห็นเราเป็นเด็ก ตลอดเวลา อย่าเสียเวลาไปรักเขาเลย รักพี่ชัย พงษ์ดีกว่า ถ้าเธอจำาเป็นต้องรักใครสักคน”

สินีนาฏตัดสินใจออกไปเที่ยวกับนาง คัม พล และชัยพงษ์ นางชวนคัมพลถ่ายรูป สนุกสนาน ชัยพงษ์พาสินีนาฏไปนั่งรอที่ร้าน กาแฟ สองคนได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน ชัย พงษ์ถามถึงแม่ สินีนาฏยอมเล่าให้ฟังว่าไม่ค่อย ได้เขียนจดหมายติดต่อกัน ชัยพงษ์จะให้ยืมโทร ศัพท์โทรฯไปคุยกับแม่ สินีนาฏบอกว่าลองใช้ โทรศัพท์ที่โรงแรมโทรฯไปหาแล้ว แต่เหมือนว่า โทรศัพท์ของแม่จะโดนตัดไปแล้ว

“สินีนาฏ พี่รู้ว่าสิ่งที่สิต้องเจอตอนนี้มัน หนักมากสำาหรับเด็กในวัยของสิ แต่เชื่อพี่นะว่า สักวันทุกอย่างมันจะดีขึ้น” เสียงนางกับคัมพล หัวเราะกันดังแว่วมา “เออ เป็นสองคนนั้นก็ดี อย่าง ไม่ต้องมีเรื่องอะไรให้คิดเล้ย”

“ค่ะ นางเป็นคนดี เป็นคนโชคดีที่มี ทุกอย่างในชีวิต ใครอยู่ใกล้ ๆ นางก็คงอดชอบ นางไม่ได้”

“แต่พี่ชอบนั่งคุยกับสิมากกว่านะ ยาย นางน่ะเหมือนพระอาทิตย์ อยู่ด้วยแล้วเหนื่อย แต่สิเหมือนพระจันทร์ อยู่ด้วยแล้วเย็นสบายดี” สินีนาฏยิ้มออกมาได้นิดนึง “นี่ไง พระจันทร์ยิ้มสวยเชียว เอางี้ อย่าคิด ว่าสิไม่เหลือใครนะ ยังไงก็ยังมีพวกเรา แล้วก็.. คิดซะว่าพี่เป็น.. พี่ชายของสิคนหนึ่งก็แล้วกันนะ”

คืนนี้เป็นคืนสุดท้าย เด่นชาติเลยจะเป็น เจ้ามือเลี้ยงอาหารค่ำาที่โรงแรม ธนาธิปกับพิทักษ์ จะมาทานอาหารค่ำาด้วย นางเอาเครื่องสำาอางของ เอมอรมาใช้ สินีนาฏอยากให้ธนาธิปมองตัวเอง บ้าง เลยแต่งตัวแต่งหน้าอย่างสวย

พิทักษ์ต้องการแยกคัมพลออกห่างจาก นาง จึงคิดจะส่งคัมพลไปเรียนต่ออังกฤษหลังจาก คัมพลเรียนจบ ชัยพงษ์เห็นสินีนาฏแต่งตัวแต่ง หน้าสวยก็ยิ่งเคลิ้ม คัมพลเห็นนางแต่งหน้าสวย ก็ยิ่งหลง ธนาธิปเป็นคนเดียวที่รู้สึกหงุดหงิด และ หาว่านางแก่แดด สินีนาฏแอบน้อยใจที่ธนาธิป ไม่ได้สนใจเธอเลย

สายสุดาแอบหนีกลับปีนัง ไว้ให้นวลใยหนึ่งฉบับ

“แม่ขา สายขอโทษนะคะ..สายรักแม่ มากที่สุด แต่สายคงเป็นได้แค่ส่วนเกินของที่บ้าน บ้านที่สายไม่เคยรู้สึกเลยว่าเป็นบ้านของสาย อีก ไม่กี่วันโรงเรียนก็จะเปิดเทอมแล้ว สายขอกลับ มาที่ปีนังก่อน แม่ไม่ต้องห่วงนะคะ คุณบันลือ เป็นคนจัดการทุกอย่างให้สาย พอสายไปถึงบ้าน ของสายที่ปีนังแล้ว สายจะรีบไลน์ไปบอกแม่ค่ะ รักแม่นะคะ สายสุดา”

อ่านต่อฉบับพรุ่งนี้ ทิ้งจดหมาย

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.