มวย

Daily News Thailand - - กีฬา -

แสดงในที่สาธารณะเพื่อกำาหนดไว้อาลัยแด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ได้แจ้ง ขอเลื่อนการแข่งขันและการจัดกิจกรรมกีฬาต่าง ๆ แล้วดังนี้ การแถลงข่าวกอล์ฟ รายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น” เลื่อนจากวันที่ 19 ต.ค. เป็น 28 พ.ย., การแข่งขันกอล์ฟ “ออลไทยแลนด์ สิงห์ ภูเก็ต โอเพ่น” เลื่อนไม่มีกำาหนด (กำาหนดเดิม 27-30 ต.ค.), การประชุมวิสามัญ สมาคมกอล์ฟอาชีพฯ ครั้งที่ 11 /2559 เลื่อนไม่มีกำาหนด (กำาหนดเดิม 18 ต.ค.), กอล์ฟ สมาคมกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ เอส เอที” ที่บลูแซฟฯ เลื่อนไม่มีกำาหนด (กำาหนดเดิม 19-22 ต.ค.), กอล์ฟ สมาคมกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ ชาลเลนจ์ ส.6” เลื่อนไม่มีกำาหนด (กำาหนดเดิม 1-4 พ.ย.) และกอล์ฟ “สิงห์ ซีเนียร์ บายไทยพีจีเอ” ที่ รอยัลฮิล เลื่อนไม่มีกำาหนด (กำาหนดเดิม 1-4 พ.ย.)

ขณะที่ กอล์ฟ สิงห์ ไทยแลนด์ พีจีเอ ชา เล้นจ์ทัวร์ 2016 สนามที่ 5 ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท คณะกรรมการแข่งขันฯ ลงมติ ตัดสินใช้ผลแข่งขัน 18 หลุม ไม่มีการแข่งขันรอบ สุดท้าย เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ส่งผลให้แชมป์ เป็นของ “โปรเจ” วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์ โปรผู้นำาวัย 21 ทำาสกอร์ดีที่สุดจากวันแรก 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้น รับแชมป์พร้อมเงินรางวัล อีก 50,000 บาท

ในส่วนของวงการกีฬามวยนั้น พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากล แห่งประเทศไทย แจ้งว่า สมาคมฯ ได้มีการปรึกษา และประชุมเรื่องจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะ เลิศแห่งประเทศไทย กับคณะกรรมการทำางาน จึง มีความคิดเห็นตรงกันว่า ควรเลื่อนจัดการแข่งขัน มวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวัน ที่ 3-10 พ.ย.นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน อย่างไม่มีกำาหนด

ฝั่ง “เสธ.ก้อง” พ.อ.วสันต์ พึ่งสำาเภา เลขาธิการสนามมวยเวทีลุมพินี เปิดเผยว่า สนาม มวยเวทีลุมพินี รามอินทรา ได้งดจัดการแข่งขัน มวยไทย ที่เวทีลุมพินี เป็นเวลา 30 วัน โดยเวที ลุมพินี ประกาศขอเริ่มงดจัดการแข่งขันมวยไทย ตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค.นี้ ไปจนถึงวันที่ 14 พ.ย.59 ซึ่งจะกลับมาจัดการแข่งขันตามปกติอีกครั้ง ในวัน ที่ 15 พ.ย.59 ส่วน นายไพร ปัณยาลักษณ นาย สนามมวยเวทีราชดำาเนิน เผยว่า เวทีราชดำาเนิน งดจัดการแข่งขันมวยไทย เป็นเวลารวมทั้งสิ้น 30 วัน เริ่มงดจัดการแข่งขันวันที่ 14 ต.ค.นี้ ซึ่งจะกลับ มาจัดการแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 14 พ.ย.59

ขณะที่ “ชุ้น เกียรติเพชร” พีรพงศ์ ธีระเดช พงศ์ โปรโมเตอร์ศึกมวยไทย 7 สี รายการมวยตู้ยอด นิยม เผยว่า การจัดการแข่งขันมวยไทยในช่วงนี้ต้อง งดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรายการมวยภูธร และมวยทีวี ซึ่งศึกมวยไทย 7 สี จะงดการแข่งขันทันที โดยจะกลับ มาจัดการแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 20 พ.ย.59 ส่วน นายธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ นายสนามมวยเวที สยามอ้อมน้อย เผยว่า เวทีมวยสยามอ้อมน้อย งด จัดการแข่งขันมวยไทย ตามคำาสั่ง 1 เดือน ซึ่งจะกลับ มาจัดการแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 19 พ.ย. 59

ส่วน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ วางคิวจะจัดศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่ง ประเทศไทย ประจำาปี 2559 ระหว่างวันที่ 3-10 พ.ย.นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน แต่ทั้งนี้เพื่องดการจัดกิจกรรมรื่นเริง และต้องไว้ ทุกข์ให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรม โกศ เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา สมา คมฯ จึงมีความคิดเห็นตรงกันว่า ควรเลื่อนจัดการ แข่งขันรายการดังกล่าวอย่างไม่มีกำาหนด.

ทางด้าน “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายก สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ประกาศเลื่อนการแข่งขัน เทควันโด จีเอช แบงก์ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำาปี 2559 ที่แฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ระหว่าง 14-16 ต.ค.นี้ ไปอย่างไม่มี กำาหนด เช่นเดียวกับ สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่ง ประเทศไทย ขอเลื่อนจัดพิธีเปิดและการแข่งขันกีฬา หมากล้อม “โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ระหว่าง วันที่ 15-29 ต.ค. 59 ไปแบบไม่มีกำาหนดเช่นกัน

นายสมควร รวิรัช ประธานจัดแข่งขัน วอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก แจ้งว่า คณะ กรรมการจัดการแข่งขันมีมติเลื่อนการแข่งขัน วอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 12 ฤดูกาล 2016-17 ซึ่งเดิมประเภททีมชาย จะเริ่มแข่งขันวันที่ 22 ต.ค. ส่วนทีมหญิง เริ่มแข่งขันในวันที่ 29 ต.ค. โดยเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นเวลา 30 วัน และจะ เริ่มแข่งขันในปลายเดือน พ.ย.นี้ นอกจากนี้ยังยกเลิก การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “บางกอก แอร์เวย์ บีช วอลเลย์บอล 2016” และเลื่อนการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์บีช วอลเลย์บอล 2016” รอบชิงชนะเลิศ ภาคกลาง จาก เดิมวันที่ 18 ต.ค. ออกไปแบบไม่มีกำาหนดอีกด้วย

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นายแอนทอน อาดิตยา ซูโบโว ประธานสมาพันธ์ แบดมินตันเอเชีย(บีเอซี) ได้ส่งสารแสดงความ อาลัยมายังสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศ ไทยฯ เช่นเดียวกับผู้บริหาร, ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ของสมาคมฯ รู้สึกเศร้าโศกเสียใจอาลัย และสำานึก ในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงพระบรมราชูปถัมภ์ กีฬาแบดมินตัน นับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฯ ปี พ.ศ. 2493 จนปี พ.ศ.2500 ทีมแบดมินตันไทยเข้าไป ถึงระดับแชมเปี้ยนโซนเอเชีย และเข้าไปชิงชนะเลิศ ของโลกในปี พ.ศ. 2502 และ 2505 ทำาให้หนังสือ พิมพ์สเตรทไทม์ บันทึกว่า อาวุธลับความสำาเร็จ ของทีมแบดมินตันไทยคือ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ และสมเด็จพระนาง เจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงอยู่เบื้องหลังความ สำาเร็จ ซึ่งยุคนั้นพระองค์ได้สนับสนุน ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน จนเป็นส่วนสำาคัญที่ทำาให้วงการ แบดมินตันไทยพัฒนาประสบความเร็จในปัจจุบันนี้

ขณะที่ ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน อดีต นักแบดมินตันทีมชาติไทย และนายกสมาคมฯ ระหว่างปี พ.ศ. 2545-2556 ที่ปัจจุบันดำารง ตำาแหน่งรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่ง ประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเคยได้รับ พระราชทานทุนส่วนพระองค์ให้ไปศึกษาต่อที่ วิทยาลัย ซิตี้ ออฟ ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เปิด เผยว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทรงพระบรม ราชูปถัมภ์ตน และวงการแบดมินตันไทย โดยเฉพาะ ตั้งแต่ที่ตนเข้ามารับตำาแหน่งนายกสมาคมฯ เมื่อปี พ.ศ.2545 ก็ทรงโปรดให้สำานักงานทรัพย์สินส่วน พระมหากษัตริย์เข้ามาสนับสนุนกีฬาแบดมินตัน เต็มรูปแบบ จนมีรากฐานที่ดี ทำาให้ไทยมี 5 แชมป์ เยาวชนโลก 2 แชมป์เอเชีย 1 แชมป์โลก และ แชมป์ระดับนานาชาติอีกนับไม่ถ้วน

“ผมรู้สึกตื้นตันในพระมหากรุณาธิคุณ ที่

นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ประชาสัมพันธ์ สภามวยโลก ( WBC) ประจำาประเทศไทย แจ้งว่า เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต ยังความโศกเศร้าอาดูรแก่พสกนิกรชาวไทย ทาง สภามวยแห่งเอเชีย ( WBC ASIA)กำาหนดจัดงาน ถวายความอาลัย ในวันอาทิตย์ที่ 16 ต.ค.นี้ ณ ห้อง COMMITEE BOX สมาคมราชกรีฑาสโมสร (RBSC) ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 14.0016.00 น. โดยได้เชิญอดีตแชมป์โลกของสภามวย โลก ( WBC) มาร่วมงาน เช่น สามารถ พยัคฆ์ อรุณ, วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น, ฉัตรชัย สาสกุล, สมาน ส.จาตุรงค์, คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ช และ แชมป์โลกคนปัจจุบัน วันเฮง ไก่ย่างห้าดาว

ตามที่ได้มีประกาศสำานักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามิน ทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 14 ต.ค. “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ลงนามแสดง ความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ที่ผ่านมา “โค้ชอ๊อต” ทุกครั้งที่มีการประชุมทีมในการแข่งขันของทีม วอลเลย์บอลหญิงไทย จะมีการนำาคำาสอน และ ข้อคิดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรม โกศ มาสอนนักกีฬาเป็นประจำา

นอกจากนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย อาทิ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม วอลเลย์บอลหญิงไทย ได้โพสต์ภาพและข้อความ “กราบแทบฝ่าพระบาท น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พ่อจะอยู่ในใจพวกเราคนไทยตลอดไป” ขณะที่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความ “จงภูมิใจ ที่เกิดมาชาติหนึ่งเราได้เป็นนักกีฬาของ พระราชา” อีกด้วย

ด้าน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคม กีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคม วอลเลย์บอลจากทั่วโลกได้รับข้อความร่วมอาลัย ต่อ การเสร็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ซึ่งถือเป็นการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ของ ชาวไทย ทั้งยังรู้สึกซาบซึ้งที่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศทรงเป็นที่รักและเคารพ ยิ่งจากผู้คนทั่วโลกอีกด้วย

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟมือ 46 ของโลกกล่าวว่า ตนรักในหลวงที่ผ่านมาดำาเนินรอย ตามทางที่พระองค์สอนมาตั้งแต่เกิดและจะทำาตลอด ไป ตนจะทำาชื่อเสียงให้ประเทศชาติเป็นตัวอย่างที่ดี และปฏิบัติเพื่อสังคมต่อไปตราบเท่าที่จะทำาได้เพื่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่านสืบไป

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.