‘ขนมเบื้องญวน’

Daily News Thailand - - อาฟเตอร์เวิร์ก -

เผยสูตรแบบไม่มีกั๊ก

กว่า 25 ปี คุณติ๊กพลิกจุดเปลี่ยนเปิด ร้านอาหารไทยเป็นเวียดนาม บริหารงานด้วย ความอุตสาหะและตั้งใจ กระทั่งปัจจุบันมีร้าน ทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ พระรามหก, วิภาวดี และ นวลจันทร์ โดยเร็ว ๆ นี้จะแตกไลน์เป็นร้านอาหาร จีนชื่อ “ไชนีส-ติ่มซำา” ปักหลักในซอยราชครู เยื้องอารีย์สัมพันธ์ 1

คุณติ๊กเล่าว่า มีความฝันอยากเปิดร้าน อาหารมาตั้งแต่เด็ก พอเก็บหอมรอมริบเงินก้อน ใหญ่จากอาชีพเซลส์ขายรถยนต์ คิดเปิดร้าน อาหารไทย หาทั้งทำาเลในซอยอารีย์ ตกแต่ง สถานที่เสร็จ จู่ ๆ เปลี่ยนใจเป็นอาหารเวียดนาม เพราะกระแสเริ่มมาอีกทั้งร้านแนวนี้ยังมีไม่มาก จึงฉีกมาทำาร้านอาหารเวียดนามเลย นอกจาก ความแปลกยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีผัก ตั้งโต๊ะหลากชนิด

เห มื อ น ดวงส่งมาทางนี้ คุณติ๊กประกาศ รับสมัครพ่อ ครัวทางหน้า หนังสือพิมพ์ ผ่านไปแค่ไม่กี่วันมีพ่อ ครัวฝีมือดีมาสมัครงาน ทว่าพอทุก อย่างลงรูปลงรอยหมด เหตุการณ์ กลับตาลปัตร ลูกค้า 10 คน กิน แล้วบอกไม่อร่อยถึง 8 คน เล่น กลับมา ทุกวันนี้คุณติ๊ก ยังไม่หยุดนิ่ง ตีตั๋วบินไป ชิมอาหารถึงประเทศ เวียดนามทุกปี เพื่อลอง หาเมนูแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาเสิร์ฟ “แรก ๆ ไปโฮ จิ มิ น ห์ ฮานอย ฮอยอัน เมืองที่ เขาบอกว่าอาหาร อร่อยไปหมด โชคดี เจอแม่ของเพื่อนเป็น คนญวน เขาจะสอน ให้เราทำาอาหารว่า ต้องรสชาติแบบนี้ พี่เป็นคนชอบทำา อาหารเลยใส่ใจ ถ้า

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.