ประกบคู่ ลงจอประเดิมละคร

Daily News Thailand - - Next Gen-ละคร -

งเวลาแล้วที่ค่ายละครยักษ์ใหญ่แห่ง ช่อง 7 สี “ดาราวิดีโอ” จะส่งละครเย็น แนวดราม่า-คอมเมดี้เรื่องใหม่มาเรียกเรตติ้งอีก ครั้ง ใน “เกิดเป็นกา” หยิบมาจากบท ประพันธ์ของ “นันทนา วีระชน” และบทโทรทัศน์ของ “ปลาย ปากกา” กำากับการแสดงโดย “แดง-บูรพา” โดยได้นางเอก หน้าใหม่แกะกล่อง “พายรมิดา ธีรพัฒน์” มาประกบคู่กับ พระเอกขี้เล่นอย่าง “บอส-โต นนท์ วงบุญ” รวมไปถึงนัก แสดงคุณภาพ ที่มา ร่วมประชันบทบาทกัน อย่างคับจอ อาทิ “กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่ง แสงเติม, เขตธาราเขต เพ็ ช ร์ สุกใส, น้ำาฝน-ปริตา ไชยรักษ์, ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์, หลินนุศรา ประวันณา, หนุ่มสุรวุฑ ไหมกัน, เอ๋รชยา รักกสิกรณ์, ครู อ้วน-มณีนุช เสมร สุต, จิ๋ม-ปนัดดาิ๋ ป ั โ โกมารทัต,ั เดียร์-ปริษาี ์ป ิ ทนา วิวัฒน์, อ๋อง-กษาปณ์ จำาปาดิบ, ซูกัส-บัณฑ วิช ตระกูลพานิชย์” เป็นต้น พระเอกหนุ่มขี้เล่น “บอส-โตนนท์ วง บุญ” พูดถึงงานละครเรื่องนี้ว่า “ผมรับบทเป็น “พงษ์วัฒน์” เป็นหนุ่มสถาปนิก ที่เพียบพร้อมใน ทุก ๆ ด้าน ตั้งแต่หัวจดเท้าต้องเนี้ยบ เพอร์เฟกต์ เท่ดูดี มีสไตล์ ไม่ค่อยสนใจผู้หญิงคนไหน ง่าย ๆ ซึ่งบทมันค่อนข้างจะตรงข้าม กับบุคลิกของผม ที่เป็น คนค่อนข้างสนุกสนาน ตลก เฮฮา เลยต้อง ปรับตัวพอสมควร เรื่องนี้ผมก็มีโอกาส ได้ร่วมงานกับนางเอก น้องใหม่คนล่าสุดอย่าง “พาย-รมิดา” น้อง เค้าน่ารักมาก ๆ ค รั บ ฝี มื อ กา ร แสดงของน้องเค้า ก็เก่งพอสมควร นี่ขนาดเป็นเรื่อง แรกของเค้านะ แถมยังมีดราม่า เกือบทั้งเรื่อง แต่ น้องก็ทำาออกมา ได้ดีมากเลยครับ รับรองสนุกสนาน ความเคลื่อนไหวของชายชลและกานดา

บุญเพ็ญตั้งท้อง ส่วนกานดาก็ตั้งท้องเช่น เดียวกัน วันที่กานดาเจ็บท้องถูกนำาตัวส่งโรงพยาบาล บุญเพ็ญที่กำาลังท้องแก่ก็พยายามทุบท้องตัวเอง เพื่อ ให้ลูกคลอดออกมาในคืนเดียวกับลูกของกานดา และ เมื่อคลอดแล้วก็ลักลอบเปลี่ยนป้ายชื่อของเด็กทั้ง สอง ทำาให้ชายชลและกานดานำาลูกของบุญเพ็ญไป เลี้ยง ส่วนบุญเพ็ญก็ทิ้งลูกของกานดาไว้ที่โรง พยาบาล แต่บุญพากลับไปรับมาเลี้ยงด้วยความ สงสาร และตั้งชื่อให้หลานสาวว่า กระแต (พาย-รมิ ดา ธีรพัฒน์) บุญเพ็ญเกลียดชังและทุบตีกระแตมา โดยตลอด กระแตโตมาในชุมชนสลัมโดยไม่ได้เรียน หนังสือ เพราะบุญเพ็ญไม่ให้เรียน แต่ให้กระแตไปขาย หนังสือพิมพ์ตั้งแต่ยังเด็ก โชคดีที่ยังมี ทม (ปาแปงกุมภ์ ทองพุทธรักษ์) เป็นเพื่อนสนิทกับกระแตมา ตั้งแต่เด็ก ๆ คอยหาหนังสือที่ไม่ได้ใช้แล้วมาให้กระแต อ่าน หาหนทางเพื่อให้กระแตได้เรียนหนังสือ ทม แอบหลงรักกระแตแต่ไม่กล้าบอก เพราะกลัวว่าจะ เสียเพื่อน

วันหนึ่งบุญเพ็ญเล่นไพ่แล้วถูกตำารวจจับ แน่นอน”

ด้านนางเอกน้องใหม่แกะกล่อง รมิดา ธีรพัฒน์” เผยว่า “เรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรก และก็ยังได้มีโอกาสมาร่วมงานกับค่ายดาราวิดีโออีก ด้วย ยิ่งทำาให้รู้สึกประทับใจมากค่ะ เพราะทีมงานทุก คนน่ารักมาก ๆ อยู่กันเหมือนครอบครัว มีอะไรก็ คอยช่วยสอนและแนะนำาตลอด พายได้รับบทเป็น “กระแต” คาแรกเตอร์จะออกห้าว ๆ ไม่ค่อยยอม คน มีเตะต่อยบ้างนิดหน่อย ค่อนข้างต่างจากตัวจริง อยู่บ้าง เวลาแสดงเลยรู้สึกยาก ต้องปรับตัวอยู่ สักพัก แล้วก็มีอุปสรรคอีกอย่างที่พายจะต้องเจอใน เรื่องนี้ ก็คือฉากดราม่า พายต้องร้องไห้บ่อยมาก แต่ก็จะมี พี่หลิน-นุศรา ที่เล่นเป็นบุญเพ็ญ พาย ทำาให้กระแตต้องหาเงินมาจ่ายค่าประกันตัว กระแต เลยใช้วิธีกระโดดตัดหน้ารถของ พงษ์วัฒน์ (บอสโตนนท์ วงบุญ) เพื่อเรียกค่าทำาขวัญ พงษ์วัฒน์เป็น หลานชายของกานดา และกานดาก็หมายมั่นจะให้ แต่งงานกับ เต็มดาว (กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) เต็มดาวมีนิสัยก้าวร้าว เย่อหยิ่ง เพราะถูก ชาดา (ครู อ้วน-มณีนุช เสมรสุต) พี่สาวของชายชลตามใจมา ตั้งแต่เด็ก ๆ กระแตบอกกับบุญเพ็ญว่า จะไปสมัคร เป็นพนักงานเสิร์ฟในโรงแรม แต่บุญเพ็ญบอกว่าหา งานเอาไว้ให้แล้ว จึงส่งกระแตไปสมัครเป็นสาวใช้ที่ บ้านของชายชล บุญเพ็ญใช้ถ่านทาที่ใบหน้าและเนื้อ ตัวของกระแตให้ดำาดูสกปรก กระแตเข้าไปทำางานใน บ้านของกานดาและชายชล ทั้งคู่รักและเมตตา กระแตมาก กระแตเองก็เกิดความผูกพันต่อทั้งสอง อย่างแปลกประหลาด

พงษ์วัฒน์สงสารกระแตเลยหางานใน บริษัทให้ แต่กระแตปฏิเสธเพราะคิดว่าจะอยู่ ตอบแทนกานดา ที่อนุญาตให้กระแตไปเรียนหลัง ทำางานเสร็จได้ พงษ์วัฒน์จึงให้ความเมตตากระแต เลยทำาให้เต็มดาวเกิดความริษยา หาทางกลั่นแกล้ง กระแตอยู่เสมอ วันหนึ่งเต็มดาวตัดนำ้าประปาที่ บ้าน กระแตจึงไปตักนำ้าที่บ่อนำ้าหลังบ้าน เต็มดาว แอบเดินมาข้างหลังแล้วผลักกระแตตกลงไปใน บ่อ พงษ์วัฒน์ช่วยกระแตออกมาได้ จึงพบว่า แท้จริงกระแตคือเด็กสาวที่พงษ์วัฒน์เคยช่วย เหลือไว้ และเป็นเด็กสาวที่มีใบหน้าสวยงาม ผุดผ่อง เพราะนำ้าในบ่อล้างคราบถ่านดำาที่ใบหน้า และเนื้อตัวของกระแต ทั้งสองเกิดความรักความ ผูกพัน พงษ์วัฒน์ออกหน้าปกป้องกระแต ยิ่ง ทำาให้เต็มดาวเกลียดชังกระแตมากขึ้น เต็มดาว หลอกให้กระแตไปในที่เปลี่ยว เพื่อให้ เชิดศักด์ิ (เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) หนุ่มเพลย์บอย จัดการกับกระแต แต่กระแตหนีรอดออกมา ได้ เต็มดาวกลับโดนเชิดศักด์ิรังแกเสียเอง เชิดศักด์ิบีบให้เต็มดาวเป็นหนอนบ่อนไส้ บอกที่ ซ่อนและรหัสเปิดเซฟบรรจุเครื่องเพชร แล้ว สร้างหลักฐานว่ากระแตเป็นคนร้าย เรื่องราว บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป โปรด ติดตามชมละคร “เกิดเป็นกา” ทางช่อง 7 HD เร็ว ๆ นี้.

“พาย-

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.