‘สมยศ’

Daily News Thailand - - กีฬา -

ฟุตบอลชายหาด ภายใต้การกำากับควบคุมดูแลของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประจำาฤดูกาล 2559 ที่เหลือ ทุกรายการ เพื่อเป็นการถวายความอาลัยและสำานึก ในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระปร มินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้สวรรคตเมื่อ วันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุ ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจ “Fair” (แฟร์) ว่า ณ นาทีนี้ ยังจะมีอะไรที่สำาคัญและน่าให้ความสนใจ มากกว่าการที่คนไทยควรจะร่วมถวายความอาลัย และสำานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ อีกหรือครับ

ในฐานะคนไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการ ตำารวจแห่งชาติ ข้าราชการในพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ชีวิตและครอบครัวของผม ได้รับ พระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ มาตลอดทั้ง ชีวิต นี่คือสิ่งสำาคัญที่สุดและคนไทยทั้งแผ่นดินก็ได้ รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้เช่นกัน พสกนิกรชาวไทยทุกคนก็คงคิดเหมือนกับผม

“มติสภากรรมการ เรื่องยุติการแข่งขัน ฟุตบอลทุกรายการในฤดูกาล ประจำาปี 2559 นั้น ผมเป็นผู้เสนอให้สภากรรมการพิจารณา ผมขอรับ ผิดชอบในการตัดสินใจและมติดังกล่าวเองครับ ถ้าสโมสรสมาชิกและแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ เห็นว่าการกระทำาและการตัดสินใจของผมผิดพลาด หรือทำาให้สมาชิกส่วนใหญ่เสียหาย เสียประโยชน์ ทำาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลเสื่อมเสีย เสียหาย ทำา ให้วงการฟุตบอลไทยตกตำ่า ผมขอน้อมรับด้วย ความเต็มใจและภาคภูมิใจ ผมพร้อมที่จะพิจารณา ตัวเอง”

“ผมขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทย และ สโมสรสมาชิก ที่แสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์ก โทรฯ มาหาผม ทั้งเห็นด้วย ไม่เห็น ด้วย และเสนอแนะแนวทางต่าง ๆ นานาแต่ผม ขอยืนยันว่า ผมได้พิจารณาและใช้เหตุผลใน การตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้ว ด้วยความรู้สึก จากใจครับ”

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคม กีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งว่า ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีนโยบาย สนับสนุนสโมสรสมาชิก สำาหรับสโมสรฟุตบอล ดิวิชั่น 1 และสโมสรฟุตบอลดิวิชั่น 2 นั้น สมาคมฯ มีกำาหนดจ่ายเงินสนับสนุนฯ งวดที่ 3 ซึ่งเป็นงวด สุดท้ายของฤดูกาล 2559 ให้กับสโมสรสมาชิก ดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 ระหว่างวันที่ 20-28 ต.ค.นี้ ณ ที่ทำาการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (ชั่วคราว) อาคารพงษ์สุภี ชั้น 3 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. โดยสโมสรสมาชิกที่จะรับเงิน สนับสนุนจะต้องมีคุณสมบัติและสมาชิกภาพครบ ถ้วนตามข้อบังคับของสมาคมฯ และเตรียมหลัก ฐานให้พร้อมในการรับเงินสนับสนุนฯ ตามวันและ เวลาดังกล่าว

ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบ สุดท้าย หรือ “เอเอฟซี ยู-19 แชมเปี้ยนชิพ 2016” ที่กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน หลังจาก ประเดิมสนามนัดแรก กลุ่ม A แพ้ ทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 1-3 โดย “ช้างศึกจูเนียร์” จะลงสนามนัดที่ 2 พบกับ “เศรษฐีนำ้ามัน” ทีมชาติ ซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 16 ต.ค.นี้ เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องฟ็อกซ์ สปอร์ต 2 (689)

เกมนี้ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือ ใหญ่ จะส่ง “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำาเพ็ญ กองกลาง กัปตันทีม ที่ติดโทษแบนจากการโดนใบเหลืองครบ โควตา 2 ใบ ในรอบคัดเลือก จนไม่สามารถลงช่วย ทีมในเกมแรกที่พบกับ เกาหลีใต้ ลงทำาเกมทันที โดย “โค้ชจุ่น” กล่าวว่า การได้ วรชิต กนิตศรี บำาเพ็ญ กลับมาสู่ทีมอีกครั้งจะช่วยทำาให้เกมในแดน กลางมีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจาก “เจ้ายิม” ถือเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนเกมรุกของไทย โดย เฉพาะการคอนโทรลบอลในจังหวะช้าหรือเร็ว ฉะนั้น การได้เขากลับมาจึงเป็นเรื่องที่ดีสำาหรับทีมเรา

อาร์เซนอล ไม่พลาดเก็บ 3 คะแนนเต็ม หลังเปิดบ้านเฉือน สวอนซี อย่างสุดมัน 3-2 โดย “ปืนใหญ่” ที่เหลือ 10 คนจากการโดนไล่ออกของ กรานิต ชากา นาทีที่ 70 ได้ประตูจาก ธีโอ วัล คอตต์ นาทีที่ 26 กับ 33 และเมซุต โอซิล นาที ที่ 57 ส่วนทีมเยือนแก้คืนได้จาก กิลฟี ซิกูร์ดส์สัน นาทีที่ 38 และบอร์ยา บาสตัน นาทีที่ 66 ทำาให้ อาร์เซนอล มี 19 คะแนนจาก 8 นัดเท่ากับ แมนฯ ซิตี จ่าฝูง แต่ประตูได้เสียเป็นรองจึงอยู่ที่ 2 ส่วน สวอนซี มี 4 คะแนน

ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หวิดสิ้นชื่อ เมื่อต้อง บุกไปไล่ตีเสมอ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน แบบหืด จับ 1-1 โดยเจ้าถิ่นออกนำาก่อน 1-0 จาก นาเซอร์ ชาดลี เด็กเก่าของสเปอร์ในนาทีที่ 82 และทำาท่า ว่าจะเก็บชัยชนะได้สำาเร็จกระทั่งนาทีที่ 89 เดเล อัลลี ก็ยิงให้ “ไก่เดือยทอง” ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้อย่างสุดระทึก จากการเสมอนัดนี้ทำาให้ สเปอร์ มี 18 คะแนนจาก 8 นัดอยู่ที่ 3 ส่วน “แบ๊กกีส์” มี 10 คะแนนจากการลงเล่นเท่ากัน

ผลคู่อื่น บอร์นมัธ ชนะ ฮัลล์ 6-1, สโตค ซันเดอร์แลนด์ 2-0 ชนะ

ศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เซบีญา ต้องลุ้นเหนื่อยก่อนบุกไปเฉือน เลกาเนส สุด มัน 3-2 โดย เซบีญา นำาก่อน 2-0 จากฟรานโก

โคโลญจน์ ผลงานยังเยี่ยม หลังเปิดบ้าน เชือด อิงโกลสตัดท์ หวุดหวิด 2-1 โดยเจ้าถิ่นออก นำาไปก่อน 2-0 จาก อองโตนี โมแดสต์ นาทีที่ 28 กับ 39 (จุดโทษ) ส่วนทีมเยือนตีไข่แตกจาก ลูคัส ฮินเตอร์เซียร์ นาทีที่ 90 (จุดโทษ) ทำาให้ “แพะบ้า” มี 15 คะแนนจาก 7 นัดรั้งที่ 2 ส่วน อิงโกลสตัดท์ มีแต้มเดียวจมบ๊วย

ฮอฟเฟนไฮม์ ต้องลุ้นจนถึงท้ายเกมก่อน เปิดบ้านไล่แซงเชือด ไฟร์บวร์ก หวุดหวิด 2-1 โดน ซานโดร วากเนอร์ กดให้เจ้าถิ่นนำาก่อน 1-0 นาที ที่ 34 แต่ทีมเยือนตามมาเป็น 1-1 ได้จาก ฟลอ เรียน นีเดอร์เลชเนอร์ นาทีที่ 77 กระทั่งนาทีที่ 80 อังเดร ครามาริช ก็มาซัดจุดโทษให้ ฮอฟเฟนไฮม์ แซงคว้าชัยหวุดหวิด 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนน จาก 7 นัดอยู่ที่ 5 ส่วน “จิ้งจอกแห่งป่าดำา” มี 9 คะแนนอยู่ที่ 10

ผลคู่อื่น กลัดบัค เสมอ เอาก์สบวร์ก เสมอ ชาลเก 1-1. ฮัมบวร์ก 0-0,

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.