ขนไก่

Daily News Thailand - - กีฬา -

ทนงศักด์ิ แสนสมบูรณ์สุข ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยว “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016” มือ 18 ของ โลก และแชมป์หญิงคู่ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตน ชัย-“เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 13 ของโลก ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG950 ไปกรุงโคเปนเฮเกน และนั่งรถต่อไปที่เมืองโอเดน เซ่ ประเทศเดนมาร์ก เพื่อลงแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ เดนมาร์ก โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์” วันที่ 18-23 ต.ค. ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24,500,000 บาท ซึ่งหลังการฝึกซ้อมช่วงเช้าที่สมาคมกีฬา แบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คณะนักแบดมินตันไทย ได้ยืนสงบนิ่งถวายความ อาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวในพระบรมโกศ ด้วย

ขณะที่ ทนงศักด์ิ ซึ่งรอบแรกจะพบ ไซ ปรานีธ มือ 36 ของโลก จากอินเดีย กล่าวว่า ยัง คงฝึกซ้อมตามปกติ เพื่อทำาให้ทุกอย่างพร้อมไป แข่งขันที่ยุโรป ซึ่งต้องยอมรับว่าสายการแข่งขันย่อม หนักอยู่แล้ว แต่ก็เตรียมวางแผนรับมือไว้ เพื่อเป้า หมายจะเข้ารอบให้ลึกที่สุด และจะเล่นเต็มที่แน่นอน อย่างไรก็ดี สิ่งสำาคัญตอนนี้ที่อยู่ในใจเสมอมาคือ ต้องการทำาหน้าที่ให้ดีสุด ในฐานะนักกีฬาของชาติ เพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรม โกศ ที่ทรงพระราชูปถัมภ์วงการแบดมินตันไทยมา อย่างยาวนาน

ด้าน ทรัพย์สิรี-พุธิตา ที่รอบแรกจะเจอ เจสสิก้า พุก/ฮีเธอร์ โอเวอร์ จากอังกฤษ กล่าว ว่า หลังจบ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ยังมีข้อ บกพร่องหลายอย่าง อาทิ การมีสมาธิกับเกม ตลอดเวลา และเทคนิคการเล่นบางจังหวะ ซึ่งเรา ก็ฝึกซ้อมต่อเนื่อง ทำาให้สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ มีความมั่นใจมากขึ้น ส่วนเป้าหมายรายการนี้ขอ มองไปทีละรอบ เพราะคู่แข่งในระดับนี้ถือว่ามีฝีมือ ดีไม่แพ้กัน แต่เราจะทำาหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อ ประเทศชาติและถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ เช่นเดียวกันกับนักแบดมินตันไทย ทุกคน

สำาหรับสายการแข่งขันที่น่าสนใจดังนี้ ชาย เดี่ยว รอบแรก บุญศักด์ิ พลสนะ มือ 30 ของโลก พบ เอเจย์ จายาราม มือ 20 ของโลก จากอินเดีย, รอบคัดเลือก “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 58 ของโลก พบ เอมิล โฮลส์ต มือ 42 ของโลก จาก เดนมาร์ก

หญิงเดี่ยว รอบแรก บุศนันทน์ อึ๊งบำารุง พันธ์ุ มือ 14 ของโลก ที่พบ เดลฟิน แลนแซค มือ 53 ของโลก จากฝรั่งเศส, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐ สุข มือ 13 ของโลก พบ ฉู ยา ชิง มือ 32 ของ โลก จากไต้หวัน, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 18 ของโลก พบ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 10 ของโลก จากญี่ปุ่น

ชายคู่ รอบแรก “อาท” บดินทร์ อิสสระ/ “ต้นนำ้า” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร คู่มือ 27 ของ โลก พบมือที่มาจากรอบคัดเลือก, “บาส” เดชา พล พัววรานุเคราะห์/“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุ เรน คู่มือ 32 ของโลก พบ ราฟาเอล เบ็ค/ปีเตอร์ เคสเบาเออร์ คู่มือ 46 ของโลก จากเยอรมนี, หญิง

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.