สาวชลยำาเวียดนามคว้าแชมป์‘วีทีวี คัพ’

Daily News Thailand - - กีฬา -

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “วีทีวี คัพ 2016” ที่เมืองฮานัม ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ สโมสรวอลเลย์ บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยในเกมนี้ “โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ ฝึกสอน ส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม ประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์, โคลอี้ มันน์, ฟาตู ดิอุ๊ก, โสรยา พรมหล้า, อัจฉราพร คงยศ, วัชรียา นวล แจ่ม และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เซตแรก ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่ เกมของสุพรีมฯทำาจังหวะการรุกได้หลากหลาย และมีบอลเสิร์ฟที่ดีกว่า ทำาให้ สุพรีมฯชนะไปก่อน 25-20, จากนั้นเซตที่ 2 เวียดนามปรับเกมได้ดีขึ้น ไล่ทำาแต้มได้สูสี แต่ช่วงปลายเซตเกมรุกของสาว สุพรีมฯ ทำาได้เฉียบคมกว่าเอา ชนะไป 25-18, เซต 3 สาวสุพรีมฯ โชว์ฟอร์มเล่นได้ยอดเยี่ยม เหนือชั้นกว่าก่อนเอาชนะไปสบาย ๆ 25-10

สรุป สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-20, 25-18, 25-10 คว้าแชมป์ รายการนี้ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 350,000 บาท โดย สาวสุพรีมฯ จะเดินทางกลับประเทศไทยใน วันที่ 16 ต.ค.นี้. คู่ รอบแรก “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล/“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 16 ของโลก พบคู่ที่มาจาก รอบคัดเลือก

คู่ผสม รอบแรก บดินทร์/สาวิตรี อมิตร พ่าย คู่มือ 16 ของโลก พบ เคนตะ คาซุโนะ/อา ยาเนะ คุริฮาระ คู่มือ 14 ของโลก จากญี่ปุ่น ส่วน นิพิฐพนธ์/จงกลพรรณ คู่มือ 82 ของโลก ต้อง เล่นรอบคัดเลือกพบ คริสโตเฟอร์ คนุดเซ่น/เอมิ เลีย จูล โมลเลอร์ คู่มือ 158 ของโลก จาก เดนมาร์ก ซึ่งหากเข้าไปถึงรอบแรกจะเจอคู่ เดชา พล/ทรัพย์สิรี คู่มือ 18 ของโลก.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.