กัญญารัตน์

Daily News Thailand - - กีฬา -

5 รอบ ซึ่งรายการนี้มีนักปั่นสาวของไทยลงชิงชัย 2 คน คือ กัญญารัตน์ เกตุทองหลาง และ ชนิภรณ์ บัตริยะ โดยนักกีฬาทั้งหมดได้ติดแขนไว้ทุกข์ และ ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ

ทันทีที่ออกสตาร์ต กัญญารัตน์ อยู่ใน กลุ่มนำาที่มีประมาณ 60 คน แต่เมื่อเข้าสู่รอบที่ 2 มีนักกีฬาประสบอุบัติเหตุล้มขวางหน้าชนิภรณ์ ทำาให้เสียจังหวะและหลุดกลุ่มใหญ่ แต่นักปั่นดาว รุ่งไทยพยายามจะไล่เข้ากลุ่มเพื่อไปช่วย กัญญา รัตน์ ที่อยู่กลุ่มหน้า แต่ก็ไล่ไม่เข้า ขณะที่กลุ่มผู้นำา ยังเร่งทำาความเร็วกันไม่หยุด จนถึงรอบสุดท้าย เริ่มตั้งความเร็วเพื่อเตรียมสปรินท์ ซึ่งผลปรากฏ ว่า อลิซา บาซามี จากอิตาลี คว้าเหรียญทอง ด้วย เวลา 1.53.04 ชม. ส่วน กั ญญารัตน์ เข้ามาเป็น อันดับที่ 51 ทำาเวลาเท่ากับแชมป์โลก คว้าอันดับ 2 ของเอเชีย โดยนักปั่นที่ทำาอันดับดีที่สุดของ เอเชีย คือ นักกีฬาจากญี่ปุ่น ส่วน ชนิภรณ์ ปั่น เข้ามาในกลุ่ม 2 คว้าอันดับที่ 71 ทำาเวลาได้ 2.03.06 ชม.

ส่วนรุ่นเยาวชนชาย ระยะทาง 135.3 กม. ทีมไทย ส่ง ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, วรุฒิ แปะกระ โทก และ รัชชานนท์ เยาวรัตน์ ลงชิงชัย ปรากฏ ว่า วรุฒิ แปะกระโทก เข้าอันดับที่ 85, ธนาคาร ไชยสมบัติ อันดับที่ 110 ส่วน รัชชานนท์ สู้เต็มที่ แต่ถูกให้ออกจากการแข่งขันในรอบสุดท้าย เนื่อง จากทำาเวลาห่างจากกลุ่มผู้นำาเกิน 10 เปอร์เซ็นต์ นั่นเอง.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.