เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ขุมพลังใหม่แรงขับสนุก

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต -

ลังจากการไปทดลองขับกระบะโคโลรา โดโฉมใหม่ปี 2016 ที่ได้รับการติดตั้ง ขุมพลังรุ่นใหม่เครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ที่มีสมรรถนะ สูงขึ้น ค่ายเชฟโรเลตได้นำาเครื่องยนต์ดังกล่าว มาวางลงในรถแบบเอสยูวีสไตล์อเมริกันในรุ่น เทรลเบลเซอร์ด้วย พร้อมทั้งจัดทริปให้สื่อ มวลชนได้ทดลองสมรรถนะของรถรุ่นนี้กันบน เส้นทางกรุงเทพฯ-เกาะช้าง จังหวัดตราด

เส้นทางช่วงแรกขับขี่บนถนนมอเตอร์ เวย์ซึ่งมีสภาพถนนเรียบทำาให้สามารถใช้ ความเร็วได้ค่อนข้างสูง ความรู้สึกประทับใจ หลังจากได้ลองขับในช่วงนี้ ยังคงเป็นสมรรถนะ ของเครื่องยนต์ที่มีอัตราเร่งช่วงออกตัวได้ ว่องไวและสามารถเพิ่มความเร็วขึ้นไปจนถึง ระดับ 160 กม./ชม. ได้อย่างทันใจ ส่วนช่วง ความเร็วระดับ 100-120 กม./ชม. ก็ใช้ ความเร็วรอบเครื่องต่ำ � เพียง 1,800-2,000 รอบ/นาที ส่งผลให้ตัวรถมีอัตราการกินน้ำ � มนั ที่ประหยัดเฉลี่ยดีสุดถึง 14.2 กม./ลิตร

ส่วนการตอบสนองของพวงมาลัยไฟฟ้า ในช่วงความเร็วต่ำา ๆ มีน้ำาหนักที่เบาช่วยให้การ หมุนพวงมาลัยในสถานที่คับแคบทำาได้ง่าย น่า จะถูกใจสาว ๆ และเมื่อใช้ความเร็วสูงน้ำาหนัก ก็เพิ่มขึ้นกำาลังดี อีกทั้งยังตอบสนองการ ควบคุมทิศทางได้แม่นยำา ระบบช่วงล่างมีการ ปรับค่าความแข็งของสปริงและเปลี่ยนโช้คอัพ ชุดใหม่ช่วยให้ยึดเกาะถนนที่ความเร็วสูง ๆ ได้ อย่างมั่นคง และลดอาการโคลงขณะเข้าโค้ง แรง ๆ ลงได้อย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ส่วนความนิ่มนวลแม้ลดลงไปบ้างแต่ก็ยังอยู่ใน ระดับที่ไม่ส่งผลต่อความสะดวกสบายของผู้ โดยสาร

การป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก มิติ(ยาว/กว้าง/สูง) เครื่องยนต์ ความจุกระบอกสูบ กา�ลังสูงสุด แรงบิดสูงสุด เกียร์ ราคา 4,887/1,902/1,852 มม. ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน 2,499 ซีซี 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที อัตโนมัติ 6 สปีด 1,479,000 บาท นั้นทำาได้ดีขึ้นเพราะตัวรถถูกออกแบบให้มีรูป ทรงที่ลู่ลมขึ้น 12% กับมีการออกแบบกระจก มองข้างใหม่เพื่อลดเสียงลมปะทะและเพิ่ม ความหนาของกระจกหน้าต่างซ้ายขวาขึ้น 10% พร้อมทั้งปรับปรุงซีลกระจกหน้าต่างกระจกบัง ลมหน้า แผงประตู แนวหลังคาใหม่ ทำาให้ห้อง โดยสารมีความเงียบขณะขับขี่มากกว่าเดิม 8%

ด้านทัศนวิสัยขณะขับขี่ ด้วยความสูงของ ตัวรถและเบาะนั่งกับกระจกบังลมหน้าหลังที่มี ขนาดกว้างขวางช่วยให้ผู้ขับมีมุมมองโดยรอบดี มาก เบาะคู่หน้ามีปีกเบาะก็โอบกระชับตัวดี เบาะ รองนั่งกว้างให้ความรู้สึกสบายยามขับทางไกล

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.