ส.มวย

Daily News Thailand - - กีฬา -

ที่ผ่านมาไม่ดีนัก ตามนโยบายของนายกสมาคมฯ นายพิชัย ชุณหวชิร เนื่องจากเห็นว่าคิวบายังเป็น อันดับ 1 โลกของวงการมวยสากลสมัครเล่น ตอน นี้ลงตัวบรรลุข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว สมาคมกีฬา มวยสากลฯ จะได้โค้ชทีมชาติคิวบาชุดโอลิมปิก 2016 “ริโอเกมส์” มาคุมนักชกไทย 3 คน โดยจะ เดินทางมาถึงเมืองไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วย เที่ยวบิน SU270 ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ เวลา 08.30 น. ได้แก่เฮดโค้ช ฮูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโน พร้อม ผู้ช่วยโค้ช 2 คน คือ เอสเตบัน อเล็กซิส ดิแอซ สก็อตต์ และ ฮวน เอ็นริเก เมนเดซ บาร์ริเอนโตส

ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ กล่าวต่อว่า ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬา มวยฯ จะไปต้อนรับโค้ชคิวบาที่สนามบินสุวรรณภูมิ และในสัปดาห์หน้าจะเรียกนักชกทีมชาติไทยมา รายงานตัว พร้อมกับประชุมหารือกันในการเตรียม ทีมฟิตซ้อมภายใต้การคุมทีมของโค้ชคิวบา และ เตรียมทีมนักชกไปซีเกมส์ปีหน้าที่มาเลเซีย ซึ่งจะมี นักชกชายทั้งสิ้น 6 รุ่น ที่จะมีการพิจารณาคนที่ เหมาะสมที่สุด แต่จะมีรุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.) “สด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (64 กก.) “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข และ “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวต (52 กก.) ที่เพิ่งคว้า เหรียญทอง ม.โลกที่ จ.เชียงใหม่มาสด ๆ ร้อน ๆ เป็นตัวยืนอย่างแน่นอน

นอกจากนั้น นายสมชาย พูลสวัสด์ิ กล่าว ว่า โค้ชคิวบาชุดนี้ นอกจากจะติวเข้มนักชกชุด ซีเกมส์ 2017 แล้ว ยังจะให้ช่วยฝึกสอนสตาฟฟ์ โค้ชทีมชาติไทย ซึ่งจะมี น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ชุดเดิมเป็นผู้ช่วยดูแล การฝึกซ้อม พร้อมกันนี้จะให้ไปช่วยแนะนำาเทคนิค และแทคติกให้กับโค้ชทีมเยาวชนรวมทั้งเดินสาย เปิดคลินิกสอนมวยสากลสมัครเล่นให้กับสโมสร สมาชิกของสมาคมมวยฯทั่วประเทศเพื่อเป้าหมาย เฟ้นหาดาวรุ่งสู่ทีมชาติ เพื่อคว้าเหรียญทอง โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.