เฟียสต้าของ‘ซูริ’ ความพอดีที่ลงตัว

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต -

สาวสวยน่ารักสดใส ซูริ-ซูซานน่า เรโนล ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน-ฝรั่งเศส มีผลงานที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเห็นในโฆษณา ตามสื่อต่าง ๆ ถ่ายแบบนิตยสารบ้างและ เล่นละครเรื่องคงกระพันนารี และอีกหลาย เรื่องของค่ายบรอดคาซท์ที่ออกอากาศทาง ช่อง 3 น่ารักประมาณนี้เข้าตา บิ๊กบอสสิทธิผล กรุ๊ป จึงเลือกมาเป็นนางแบบปฏิทินยางไออาร์ ซี ประจำาปี 2560 จัดทำาขึ้นเพื่อมอบให้แก่ ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ

ซูริได้เลือกรถคันแรกที่ซื้อด้วยตัวเอง ภายใต้เงื่อนไขว่าความปลอดภัยต้องมาเป็น อันดับแรก รองลงมาราคาต้องไม่ถึง 1 ล้าน บาท เพราะทำางานเก็บเงินซื้อเอง คุณพ่อคุณ แม่ไม่ช่วยออกเงินให้ เมื่อคิดเลือกดูหลาย ๆ ยี่ห้อบวกกับเหตุผลต่าง ๆ จึงได้ผลลัพธ์เท่ากับ ฟอร์ด เฟียสต้า 5 ประตู สีฟ้าอ่อนคันนี้นั่นเอง

ส่วนเหตุผลว่าทำาไมต้องเป็นสีฟ้าอ่อน ซูริบอกว่าส่วนตัวชอบรถที่สีสด ๆ มากกว่า แต่ คิดว่าหากเลือกสีขาวเกรงว่าในอนาคตถ้าใช้ไป นาน ๆ ก็กลัวสีขาวจะหมอง ๆ อมเหลืองมาก กว่าในที่สุดจึงมาลงตัวที่สีฟ้าอ่อนอย่างที่เห็น อีก ทั้งยังเป็นสีที่พบในท้องถนนน้อย แถมคุณแม่ช่วย เลือกด้วย สำาหรับเลขทะเบียนนั้น ซูริไม่ได้เน้น เลขอะไรเป็นพิเศษ ได้อะไรก็ใช้เลขนั้นมาตลอด

“ถึงเวลาจำาเป็นต้องซื้อรถ เพราะต้อง ใช้เวลาไปแคสติ้งงานหรือทำางานถ่ายแบบ ถ่าย ละคร บางครั้งเลิกดึกต้องใช้บริการแท็กซี่ หรือ บางทีรถไม่มีรอนานค่ำาคืนดึก ๆ อันตราย โดย รถคันนี้เป็นรถคันแรกที่ซื้อด้วยน้ำาพักน้ำาแรง ของตัวเอง แม้ว่าจะเป็นดารานางแบบแต่ก็ เลือกในสิ่งที่เราซื้อได้ เพราะคุณพ่อคุณแม่ท่าน สอนมาว่าไม่ให้หัวสูง ทุกอย่างให้พอดี ๆ ไม่เป็น ภาระเดือดร้อนตัวเองภายหลัง ก่อนหน้าที่จะ ซื้อรถคันนี้ต้องมีคำาถามเป็น 100 คำาถามตาม มาจากคุณพ่อคุณแม่ เช่น ดีมั้ย ปลอดภัย ซื้อ ได้มั้ย เก็บเงินได้เพียงพอหรือยัง จนซูริเกือบ ท้อและบอกท่านว่าหนูไม่ซื้อแล้วก็ได้ อะไร ประมาณนี้”

และด้วยที่มาของรถคันแรกอีกนั่น แหละ ในวันที่ออกรถเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น เพราะหลังจากเรียนขับรถสอบได้ใบขับขี่มา หมาด ๆ ก็ไปถอยรถคันนี้ออกจากโชว์รูม เมื่อ ขับออกถนนก็มีเกร็งบ้าง เวลาขับจึงต้องใช้สติ นำาไม่กลัว ขับได้ถึงที่หมาย มาถึงวันนี้ผ่าน ไป 3 ปีแล้ว รถคันนี้ไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ สภาพเดิม ๆ และของที่อยู่ในรถขาดไม่ได้คือ ลิปสติกแบบมันเพราะเป็นคนริมฝีปากแห้ง ชอบแกะจนเลือดออก รวมทั้งมีเงินไว้สำาหรับ จ่ายค่าทางด่วน และรองเท้าไว้ใส่ทำางาน

สำาหรับรถในฝันในตอนนี้ คือ ออดี้ ทีที คูเป้ เพราะดูสปอร์ตเท่แต่คิดว่าคงอีกหลายปี กว่าจะเก็บเงินซื้อได้สักคัน เพราะหากต้องการ อะไร ซูริก็จะต้องเก็บเงินซื้อด้วยตนเอง

คงจะได้เห็นผลงานของสาวน้อยสดใส คนนี้ต่อเนื่องอยู่เรื่อย ๆ และเธอบอกว่าใน ระยะเวลาใกล้ ๆ นี้ เมื่อว่างเว้นจากงานถ่าย แบบ และถ่ายละคร จะออกไปเก็บเกี่ยว ประสบการณ์งานถ่ายแบบที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะนำาประสบการณ์ที่ได้กลับมาใช้ในงานของ ตัวเองต่อไป.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.