มอเตอร์ไฟฟ้า

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต -

มิติ (ยาว/กว้าง/สูง) เครื่องยนต์ ความจุกระบอกสูบ กา�ลังสูงสุด แรงบิดสูงสุด กา�ลังสูงสุด แรงบิดสูงสุด เกียร์ ราคา 4,930/1,850/1,465 มม. เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ไอ-วีเทค 1,993 ซีซี 145 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที 175 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที แบบซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร 184 แรงม้า 315 นิวตัน-เมตร อัตโนมัติ อี-ซีวีที 1,849,000 บาท สตาร์ตเครื่องยนต์และสั่งการเปิดเครื่องปรับ อากาศสามารถทำาได้ด้วยรีโมตจากระยะไกล เบาะคู่หน้ามีขนาดใหญ่นั่งสบาย การปรับทำาได้ ง่ายได้ด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัย หุ้มหนังสีดำาสามารถปรับได้ 4 ทิศทางแบบ กลไก การตอบสนองทำาได้แม่นยำาและหนืด กำาลังดีกว่ารุ่นก่อนที่เบาไปสักหน่อย ด้านหลัง มีกล่องเก็บของกลางมีช่องแอร์สำาหรับผู้ โดยสารตอนหลัง เบาะนั่งหลังมีขนาดกว้าง ขวางนั่งสบายและยังมีพื้นที่เหนือศีรษะเยอะ พอควร

ด้านสมรรถนะเห็นได้ว่าเครื่องยนต์ ของรุ่นปี ค.ศ. 2016 มีพละกำาลังเพิ่ม ขึ้นอีกนิดหน่อย ส่วนจุดเด่นเรื่องอัตราเร่ง ช่วงออกตัว และการเร่งแซงที่ความเร็วไม่ เกิน 100 กม./ชม. ยังคงทำาได้เช่นเดิม แต่ สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือการเพิ่มโหมด “สปอร์ต” ช่วยให้รถมีอัตราเร่งที่ความเร็วเกินกว่า 100 กม./ชม. ว่องไวขึ้นอย่างชัดเจน ระบบช่วง ล่างเซตมาให้มีความนิ่มนวลขึ้น เพื่อช่วยให้ ผู้โดยสารรู้สึกสะดวกสบายขึ้นเมื่อเดินทาง ไกล แต่การยึดเกาะถนนในช่วงทางตรง ยังมั่นคงดีและสามารถเข้าโค้งแรง ๆ ได้นิ่ง มาก อัตราการกินน้ำามัน (แก๊ซโซฮอล์ 91) โดยระบบคำานวณของรถเองทำาได้ 14.6 กม./ลิตร

สำาหรับเทคโนโลยีความปลอดภัย “ฮอนด้า เซนซิง” ที่ติดตั้งเพิ่มให้ในแอคคอร์ด ไฮบริด เทคนั้นประกอบด้วยระบบควบคุม ความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบเตือนการ ชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนพร้อม ระบบช่วยเบรก ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ใน ช่องทางเดินรถและระบบแจ้งเตือนและช่วย เหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถนั้น ก็มี การทำางานที่ดีและช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะ ขับขี่ได้วางใจ

โดยรวมถ้าเป็นคนรักษ์โลกไม่มีปัญหา เรื่องเงิน ชอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ แอคคอร์ด ไฮ บริด เทคถือว่าเป็นตัวเลือกที่สนองความ ต้องการได้สมใจ ส่วนใครที่รู้สึกว่าราคานี้ตึง มือไปหน่อย แอคคอร์ด รุ่น 2.0อี หรือ 2.4อี แอล ยังคงเป็นรถใช้งานได้ดีและเป็นตัวเลือก ที่สมราคา.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.