6นักชกดาวรุ่งพร้อมลุยมวยยช.โลก

Daily News Thailand - - กีฬา -

เมื่อวันที่ 11พ.ย. ที่ผ่านมา ที่สมาคมมวย สากลแห่งประเทศไทย ชั้น15 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก กรุงเทพฯ “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการ สมาคมฯ ได้ให้โอวาทและมอบเงินสนับสนุน ทีม มวยสากลเยาวชนทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปร่วม แข่งขันศึกมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชายชิง แชมป์โลก “ไอบ้า ยูธ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยน ชิพ 2016” ระหว่าง 17-26 พ.ย. นี้ ที่เมืองเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย

นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ นายพิชัย ชุณหวชิร เผยว่า ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นรายการที่มี นักชกเยาวชนฝีมือดีจากทั่วโลกร่วมแข่งขัน สำาหรับนักชกไทยมีการเตรียมความพร้อมที่ดี มี ลุ้นเหรียญติดมือกลับบ้านเช่นกัน ส่งแข่ง 6 รุ่น จาก 10 รุ่น นักชกมีอายุไม่เกิน 17-18 ปี วัตถุประสงค์หลักอยากให้นักชกเหล่านี้ได้หา ประสบการณ์ ขอให้ทุกคนชกเต็มที่ ออกหมัด จะแจ้ง ไม่ต้องห่วงเรื่องการให้คะแนนของ กรรมการ หากนักมวยมีวินัยเชื่อฟังโค้ช ผลงาน น่าจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ และที่สำาคัญหากนักชก คนใดมีแววก็จะมีลุ้นขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ใน อนาคตต่อไป

นอกจากนี้ นายพิชัย เปิดเผยอีกว่า ได้ กำาชับนักมวยเรื่องสุขภาพเพราะสภาพอากาศที่ รัสเซียหนาวมาก ระวังอย่าให้ไม่สบาย สำาหรับคู่แข่ง ที่สำาคัญในรายการนี้ได้แก่ คาซัคสถาน, อุซเบกิ สถาน, อังกฤษ, คิวบา และเม็กซิโก ส่วนนักชก 6 รุ่นของไทยประกอบด้วย รุ่ นไลต์ฟลายเวต (49 กก.) ชาคริต วนิชาชีวะ, รุ่นฟลายเวต ( 52 กก.) โสภณ กล้าฉุน, รุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.) ปลื้ม หวังคละ กลาง, รุ่นไลต์เวต (60 กก.) อนันต์ ทนกระโทก, รุ่น ไลต์เวลเตอร์เวต (64 กก.) ธรายุทธ ฝาพิมาย, รุ่น เวลเตอร์เวต (69 กก.) เกียรติศักด์ิ พรหมช่วย โดย มี มร.ฮวน เอ็นริเก้ เมนเดซ โค้ชชาวคิวบา พ.อ.ธง ทวีคูณ และ อ.เพิก พึ่งปัญญา เป็นหัวหน้าคณะ จะ ออกเดินทางไปรัสเซียวันที่ 14 พ.ย.นี้ ช่วงเช้าเวลา 03.00 น.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.