ไปลุยหิมะกับ...มาสด้า สกายแอคทีฟ ครอสโอเวอร์

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต -

ทะเลสาบกว้างใหญ่สุด สายตา อย่างไรก็ดี สมรรถนะ ซีเอ็กซ์-5 เอาอยู่กับโค้งเหล่า นี้ แต่ต้องใช้เกียร์ ธรรมดาเพื่อที่จะ ได้ “เอ็นจิ้นเบรก” ช่วยชะลอรถใน ระยะคับขัน ส่วน ห้องโดยสารช่วง เ บ า ะ ห ลั ง นั่ ง เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เพราะคนขับใส่ไม่ยั้ง แต่ก็ยัง (ทน) นั่งกันได้

ช่วงทางตรงยาว ๆ ก็กดคันเร่งกันถึง 180 กม./ชม. กับผู้โดยสาร รวมคนขับเป็น 4 คน และกระเป๋าเดินทาง 4 ใบใหญ่ ๆ และใบเล็ก ๆ อีก 4-5 ใบ อัดมาใน รถจนแทบไม่มีที่ได้กระดิกตัว แต่ซีเอ็กซ์-5 ยัง พุ่งทะยานไปข้างหน้าได้อย่างไม่อายใคร

เต็มอิ่มกับบรรยากาศของทะเลสาบ ไบคาลแล้ว คณะของเราออกเดินทางต่อไปยัง เมืองไทเซ็ต-เมืองคราสโนยาร์สค์-เมืองเคเมโร โว-เมืองโนโวซีบีร์สค์ โดยคณะของเราก็นอนพัก เมืองละ 1 คืน เช้าออกเดินทาง ช่วงหลัง ๆ นี้ ผมรับหน้าที่เป็นพลขับรวดเดียวจนจบทริป คิดเป็นระยะทางเกือบ 2,000 กม. ทีเดียว มีทั้ง เส้นทางราบเรียบ เส้น ทางขรุขระ เส้นทางลุยหิมะ และพายุฝน ถนนเปียก ถนนลื่นครบทุก รสชาติ ซีเอ็กซ์-5 ผ่านมาได้หมด และขับขี่ได้ อย่างมั่นใจกับสมรรถนะช่วงล่างหนึบ เครื่อง ยนต์ สกายแอคทีฟ ที่แรงเอาเรื่องเมื่อปรับไป ที่โหมดสปอร์ตและก็ขับสบายในโหมดปกติแถม มีเกียร์ธรรมดามาให้โยกกันมันมือทีเดียว ระบบ เตือนภัย และความปลอดภัยต่าง ๆ มีมาให้ ครบครัน

ถือว่าคุ้มค่ามากหากต้องการหารถ ครอสโอเวอร์มาใช้สักคัน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และ ซีเอ็กซ์-3 จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ!.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.