เปตองพีอีเอโอเพ่นชิงเงินกว่าแสน

Daily News Thailand - - กีฬา -

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ห้องประชุมสโมสร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำานักงานใหญ่ การไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค กรุงเทพฯ นายสมภพ เต็งทับทิม รอง ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในงาน แถลงข่าวการแข่งขันเปตอง “พีอีเอ โอเพ่น” ครั้ง ที่ 4 ประจำาปี 2559 เพื่อสืบสานพระปณิธานของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการเผย แพร่และส่งเสริมกีฬาเปตองให้แพร่หลายในสังคม ไทย อีกทั้งนำารายได้จากการแข่งขันในการจัดซื้อ อุปกรณ์เปตองมอบให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร พื้นที่ทั่วประเทศ

สำาหรับการแข่งขันเปตอง “พีอีเอ โอเพ่น” ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นในวันที่ 26 พ.ย. ที่ลานอเนกประสงค์ เรือนจำากลางคลองเปรม (ตรงข้ามสำานักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพฯ โดยใช้กติกาสากล แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชาย 2 คน ทีมหญิง 2 คน ทีม อาวุโส 2 คน (อายุ 55 ปี ขึ้นไป) ทีมเยาวชน 2 คน (อายุไม่เกิน 15 ปี) และทีมวีไอพี 2 คน ซึ่ง รางวัลชนะเลิศทีมชาย จะได้รับถ้วยรางวัลผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว) พร้อมเงินบำารุงทีม 30,000 บาท, รางวัลชนะเลิศ ทีมหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วน ภูมิภาค พร้อมเงินบำารุงทีม 10,000 บาท โดยรวม เงินรางวัลทุกประเภทกว่า 103,000 บาท

นายสมภพ กล่าวว่า การจัดแข่งขันครั้งนี้ จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 เพื่อเป็นรายการพัฒนา นักกีฬาเปตองของไทยให้มีแมตช์การแข่งขันมากขึ้น และมุ่งสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ให้พัฒนาฝีมือเพื่อเป็น นักกีฬาเปตองที่ดีสู่ทีมชาติไทยต่อไป โดยคาดว่าจะ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันไม่ตำ่ากว่า 300 ทีม ส่วน โอกาสที่จะพัฒนาเป็นรายการใหญ่ขึ้นกว่านี้หรือไม่คง ต้องสร้างรายการนี้ให้แข็งแกร่งก่อนและร่วมมือกับ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยต่อไป สำาหรับใน พิธีเปิดการแข่งขันจะมีนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติที่ เป็นพนักงานของทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มาร่วม สร้างสีสันหรือไม่ คงต้องรอดูว่านักกีฬาว่างจาก ภารกิจทีมชาติไทยหรือไม่ต่อไป. ร่วมด้วย “แอ๊ด คาราบาว” ยืนยง โอภากุล

สำาหรับการเซ็นสัญญาของเครื่องดื่มชู กำาลัง คาราบาวแดงเข้ามาสนับสนุนการแข่งขันลีก คัพของอังกฤษ จะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลหน้าปี ค.ศ. 2017-2018 จนถึงปี ค.ศ. 2019-2020 ซึ่ง รายการนี้ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่เก่าแก่ที่ยิ่ง ใหญ่อันดับ 3 ของอังกฤษ รองจากพรีเมียร์ลีกและ เอฟเอคัพ โดยการชิงถ้วยลีกคัพ จะมีสโมสร 92 ทีมร่วมฟาดแข้ง โดยมี 20 ทีมจากพรีเมียร์ลีก และ 72 ทีมจากฟุตบอลลีกที่ตำ่ากว่า ซึ่งจะนำาโลโก้ของ คาราบาวไปปรากฏอยู่บนเสื้อของนักฟุตบอลที่ลง แข่งขัน ป้ายโฆษณาทุกสนามที่มีการถ่ายทอดสด และประดับสนามเวมบลีย์ในการแข่งขันรอบลึก ๆ จนถึงรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย

นายเสถียร กล่าวว่า ที่ผ่านมา คาราบาว ได้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชลซี และ เรดดิง และ ได้จัดตั้งบริษัทผู้จำาหน่ายในสหราชอาณาจักรและ ยุโรป ดังนั้นการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลลีกคัพ อังกฤษ ครั้งนี้ ถือเป็นการนำาแบรนด์ไทยบุกตลาด อังกฤษ ซึ่งจะทำาให้แบรนด์คาราบาว เป็นที่รู้จักใน ระดับสากลมากขึ้น และในฤดูกาลหน้าฟุตบอลลีก คัพของอังกฤษ จะเปลี่ยนชื่อเป็น คาราบาว คัพ ซึ่ง จะทำาให้ผลิตภัณฑ์คาราบาว เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยใช้งบประมาณ 3 ฤดูกาลรวม 18 ล้านปอนด์ หรือกว่า 792 ล้านบาท คาดว่าจะช่วยให้วงการ ฟุตบอลทั่วโลกให้มาสนใจประเทศไทยมากขึ้น และ ไทยเราเองอาจได้ประโยชน์ในการดึงตัวนักฟุตบอล หรือโค้ชมาร่วมพัฒนากีฬาฟุตบอลไทย และใน อนาคตก็ได้วางแผนกิจกรรมเกี่ยวกับวงการฟุตบอล เอาไว้หลายอย่าง โดยเราอาจได้เห็นทีมแชมป์จาก ศึก “คาราบาว คัพ” มีลงสนามกับทีมในเอเชียรวม ถึงในประเทศไทยก็เป็นได้.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.