น้องมิ้นท์

Daily News Thailand - - กีฬา -

ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา ซึ่งจอมเตะไทย คว้ามาได้ 1 เงิน จาก “เฟรม” ศรัญ ตั้งฉัตรแก้ว รุ่นนำ้าหนัก 48 กก.ชาย และ 1 ทองแดง จาก “โต” ยุทธยา คงกระพันธ์ุ รุ่นนำ้าหนัก 45 กก.ชาย โดยการ แข่งขันเมื่อวันที่ 18 พ.ย. มีนักกีฬาไทย ลงสนาม 4 คน คือ รุ่นนำ้าหนัก 51 กก.ชาย “ไนท์” จารุพงศ์ บุญช่วย, รุ่นนำ้าหนัก 55 กก.ชาย “เน” ทรงนิติ มี วงษ์, รุ่นนำ้าหนัก 46 กก.หญิง “มิ้นท์” นภาพร จรณ วัต อดีตเหรียญเงิน เยาวชนชิงแชมป์โลก 2014 และรุ่นนำ้าหนัก 49 กก.หญิง “เพชร” รัชนีกร สูนประหัต

ปรากฏว่า ทีมจอมเตะเยาวชนไทย ไม่ทำาให้ ผิดหวังคว้ามาอีก 1 เหรียญทอง จากผลงานของ “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต รอบแรก ชนะ มาฮี ตา คาดิโน จากตาฮิติ 6-0 คะแนน, รอบ 2 ชนะ ลูกา พาทาฟารี จากฮังการี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซัดเดิ้ลเดทแค่ 1 เคียงโก หลังจบ 3 ยกเสมอกัน มา 1-1, รอบ 3 ชนะ หลู เว่ย จากจีน 4-0 คะแนน, รอบรองชนะเลิศ เบียดชนะ อาบิซาน แซมเบอร์ จากอิสราเอล 5-4 คะแนน จากนั้นในรอบชิงชนะ เลิศ “น้องมิ้นท์” จะอาศัยประสบการณ์ที่ดีกว่าและ หาจังหวะเตะศีรษะได้ดีหลายครั้งติดเอาชนะ ลิน บา ยาส จากอิหร่าน ที่โอนสัญชาติมาเล่นให้สวีเดนไป 11-6 คะแนน คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในรอบ 10 ปี มาได้สำาเร็จ หลังจากครั้งล่าสุดจอมเตะไทย เคยได้มา 2 ทอง จากผลงานของ “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ และ “สอง” บุตรี เผือดผ่อง ในการแข่งขัน ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี ค.ศ. 2006

ส่วนผลรุ่นอื่น ๆ รุ่น 55 กก.ชาย ทรงนิติ รอบแรก ชนะ ฟานเนอร์ เดนทัส จากบราซิล มา แบบสกอร์เอาต์คลาสในยกที่ 3 12-0 คะแนน, รอบ 2 ทรงนิติ มีอาการบาดเจ็บต้นขาขวา ทำาให้ต้อง ยอมแพ้บายให้กับ นิซาส สปิริโดน จากเยอรมนี ไป อย่างน่าเสียดาย, รุ่น 49 กก.หญิง รัชนีกร รอบ แรก ชนะ ซีมา คานนาจิยา จากอินเดีย 7-1 คะแนน, รอบ 2 แพ้ช่วงต่อเวลาพิเศษซัดเดิ้ลเดท เนลมา เวลเทอร์ จากสวีเดน หลังครบ 3 ยก เสมอกัน 0-0 และรุ่น 51 กก.ชาย จารุพงศ์ รอบแรก แพ้สกอร์ เอาต์คลาส ในยกที่ 2 ให้กับ จุน จอง จากเกาหลีใต้ 1-16 คะแนน

หลังจบเกม โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย กล่าวว่า ดีใจกับเป้าหมาย 1 เหรียญทอง ที่พวกเรารอคอยมานานถึง 10 ปี นับว่าเป็นเหรียญที่มีความสำาคัญอย่างยิ่ง โดย เฉพาะ นภาพร เป็นตัวความหวังมาตลอด แม้สภาพ ร่างกายจะไม่สมบูรณ์เต็มร้อยแต่หัวใจนักสู้และมี ความตั้งใจสูง แต่ที่น่าเสียดายคือรุ่น 55 กก. ชาย ที่ ทรงนิติ ที่มีอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถฝืนลง แข่งได้ หากสภาพร่างกายสมบูรณ์ดีก็น่าจะมีเหรียญ รางวัลเพิ่มเช่นกัน

ขณะที่ “น้องมิ้นท์” นภาพร กล่าวว่า ดีใจ และ ภูมิใจ มา ก ที่ทำา ได้ตา ม เป้า ห มา ย ข อ ง สมาคมฯ และตัวเองที่หวังเอาไว้พอสมควร เพราะ ปีนี้จะลงแข่งขันประเภทเยาวชนเป็นปีสุดท้ายแล้ว จึงต้องการสั่งลาด้วยการคว้าเหรียญทองให้ได้ เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ไต้หวันตัวเองพลาดท่าในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย จึงได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น

สรุปผลงานนักกีฬาเทควันโดไทย คว้ามา ได้แล้ว 1 ทอง 1 เงิน และ 1 ทองแดง.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.