รุ่น

Daily News Thailand - - กีฬา -

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่บริษัท เพชรยินดี คิงส์ดอม นายประเสริฐ หอธรรมรัตน์ อดีตที่ ปรึกษา รมช.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะ กรรมการจัดอันดับฯ เป็นประธานในงานประชุม คณะกรรมการจัดอันดับนักมวยไทย “ศึกมวย มันส์วันศุกร์” ซึ่งทำาการแข่งขันชกมวยไทยเป็น ประจำาทุกวันศุกร์ ทางช่องทรูโฟร์ยู (หมายเลข 24) ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-20.00 น. โดย ในที่ประชุมได้มีการจัดอันดับนักมวยไทยประจำา ศึกมวยมันส์วันศุกร์ เริ่มจากรุ่นมินิฟลายเวต (105 ปอนด์) จนถึงรุ่นเวลเตอร์เวต (147 ปอนด์) รวมทั้งสิ้น 11 รุ่นด้วยกัน นอกจากนี้ ใน ทำาให้การเตรียมทีมไม่เป็นไปอย่างที่หวังนัก

จากนั้นช่วงเย็นนักเตะไทยได้มาซ้อมที่สนาม แข่งจริง ฟิลิปปินส์ สปอร์ตส์ เปิดให้สื่อมวลชนเข้า ทำาข่าวแค่ 15 นาที ซึ่ง โค้ชซิโก้ ให้นักเตะซ้อม เบา ๆ ก่อนทบทวนแทคติก ขณะที่ “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ที่มีอาการเจ็บติดตัวจากศึก ฟุตบอลโลก ที่เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 เมื่อวอร์ม ร่างกายเสร็จแล้ว ก็ต้องแยกออกมาซ้อมคนเดียว ทำาให้คาดว่า เจ้าอุ้ม จะไม่สามารถลงสนามนัดนี้ได้ เป็นโอกาสให้ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ได้ทำาหน้าที่แทน

สำาหรับ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย คาดว่าจะ กลับไปใช้ 4-3-3 ดังนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็น ผู้รักษาประตู คู่เซ็นเตอร์ ใช้ กรวิทย์ นามวิเศษ ที่ ถูกแบนในฟุตบอลโลก กับ ออสเตรเลีย จับมือ ธน บูรณ์ เกษารัตน์ แบ๊กซ้าย พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, แบ๊กขวา ทริสตอง โด, กองกลาง สารัช อยู่เย็น, ปกเกล้า อนันต์ มี “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นตัวรุก, ริมเส้นฝั่งซ้าย รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, ขวา ธีร ศิลป์ แดงดา ซึ่งสวมปลอกแขนกัปตันทีม โดย “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ยืนหัวหอก

ฝั่ง อินโดนีเซีย จะไม่มี ไอร์ฟาน บาชดิม แนวรุกคนสำาคัญจากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่บาด เจ็บหนักต้องถอนตัว ซึ่งทีมได้เรียก เฟรินานโด ปา ฮาโบล จากเปอร์ซิปูรา จายาปูรา เข้ามาเสริมแทน ที่ผ่านมาทำาดีที่สุดในรายการนี้คือ รองแชมป์ 4 ครั้ง ทว่า 2 ครั้งหลัง ตกรอบแรกทั้งหมด

สถิติระหว่างทีมชาติไทยกับอินโดนีเซีย เคย เจอกันมาทั้งสิ้นในแมตช์ทางการที่สหพันธ์ฟุตบอล นานาชาติ (ฟีฟ่า) บันทึกไว้ 63 ครั้ง ไทยชนะ 29 อินโดนีเซีย ชนะ 17 เสมอ 17 ครั้ง ไทยยิงได้ 105 เสีย 74 ส่วนในศึกชิงแชมป์อาเซียน เคยพบกัน 8 นัด ไทย ชนะ 5 เสมอ 2 อินโดฯ ชนะ 1

ขณะที่ “เสี่ยเช” นายวรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า จากการประชุม ผู้จัดการทีม ในรอบแรก ทีมชาติไทย สวมชุด สีนำ้าเงินทุกนัด นอกจากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ ขอโทษทีมไทยในเรื่องสนามซ้อมซึ่งมีสภาพไม่ดี และ รับปากว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.