‘ปัทมา’

Daily News Thailand - - กีฬา -

(บีเอซี) จัดประชุมร่วมกับ 7 ชาติมหาอำานาจ ในวงการแบดมินตันเอเชีย ประกอบด้วย จีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย และไทย ที่สำานักงานใหญ่ของสมาพันธ์ฯ ที่ มาเลเซีย สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมี นายแอน ตอน อาดิตย่า ซูโบโว ประธานสมาพันธ์ฯ ชาว อินโดนีเซีย และมี นายพอล อีริค โฮเยอร์ ลาร์ส เซ่น ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิ้ล ยูเอฟ) ชาวเดนมาร์ก ร่วมประชุม

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า การประชุมได้ ข้อสรุปสำาคัญ คือ ต้องทำาให้การตัดสินการเสิร์ฟ มีความชัดเจนมากขึ้น และให้ทั้ง 7 ประเทศ ทดสอบวิธีการนับคะแนน 11 แต้ม 3 ใน 5 เกม ก่อนแจ้งผลว่าเหมาะสมหรือไม่ และบีเอซี จะ เสนอวิธีการนับคะแนน15 แต้ม2 ใน3 เกม ต่อ บีดับเบิ้ลยูเอฟ เพื่อให้ได้ระบบการนับคะแนนที่ ดีสุด ขณะเดียวกันทั้ง 7 ชาติ ควรมีบทบาท บริหารงานสหพันธ์แบดมินตันโลกมากขึ้น โดย เฉพาะญี่ปุ่น ที่จะเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ในปี ค.ศ.2020 และที่ สำาคัญคือต้องหาคนที่มีความรู้ และมีประสบ การณ์มาบริหาร เพื่อให้กีฬาแบดมินตันเป็นที่ นิยมทั่วโลก แข่งขันกับกีฬาอื่น สุดท้ายคือขอให้ บีดับเบิ้ลยูเอฟปรับโปรแกรมแข่งขันเอื้อต่อ นักกีฬา และผู้ชมฝั่งเอเชียมากขึ้น โดยเฉพาะ รายการระดับเมเจอร์ใหญ่ ๆ

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย กล่าวอีก ว่า 4 ชาติ ทั้ง เกาหลีใต้, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และไทย ได้หารือนอกรอบ พร้อมตกลงร่วมกัน ในด้านการพัฒนาเยาวชน ด้วยการส่งนักกีฬา ระดับเยาวชนแลกเปลี่ยนไปฝึกซ้อมใน 4 ประเทศ จึงเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อดาวรุ่งไทย แน่นอน และจะทำาการคัดเลือกต่อไป ส่วนกรณี เรื่องการสรรหาผู้ฝึกสอน ทั้งไทย และต่างประเทศ นั้น หลังจากปิดรับสมัครสิ้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา มีโค้ชคนไทยยื่นใบสมัครเข้ามาจำานวนหนึ่ง เช่น เดียวกับโค้ชต่างชาติ ทั้ง จีน, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ซึ่งเราจะสัมภาษณ์ และคัดคนที่เหมาะ สมที่สุดอย่างละเอียดเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อ วงการแบดมินตันไทยต่อไป โดยสำาหรับโค้ชชาว ต่างชาติ ยืนยันว่ามีดีกรีระดับโลกแน่นอน

ทั้งนี้สหพันธ์แบดมินตันโลก เตรียมจัด ให้มีการเลือกตั้งประธานฯ คนใหม่ หลังจาก นายพอล อีริค โฮเยอร์ ลาร์สเซ่น จะหมดวาระ ในปี ค.ศ. 2017 นี้.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.