ฟ้าลั่น

Daily News Thailand - - กีฬา -

ขึ้นชั่งก่อนได้ 107.6 ปอนด์ ขณะที่ “เมลินโด้” ชั่งได้ 108 ปอนด์พอดีพิกัด พร้อมขึ้นประหมัดเป็น คู่นำารายการจากทั้งหมด 8 คู่ ในวันเสาร์ 26 พ.ย.นี้ ที่สังเวียนมวยเซบูโคลิเซี่ยม เกาะเซบู,ฟิลิปปินส์ ซึ่งศึกนัดนี้กำาหนดแข่งขันตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยคู่ “ฟ้าลั่นจูเนียร์-เมลินโด้” จะขึ้นชกประมาณ 22.00 น. ตามเวลาเมืองไทย

หลังชั่งนำ้าหนักผ่านฉลุย “ฟ้าลั่นจูเนียร์” เผยว่า ถึงขณะนี้ไม่มีแรงกดดันใด ๆ การชกจะเป็น ไปตามแผนที่ มร.ไรอัน แมนตัน เทรนเนอร์คู่ใจชาว อังกฤษวางเอาไว้ทุกขั้นตอน และปรับเปลี่ยนสไตล์ การชกแบบช็อตต่อช็อตเพื่อชัยชนะที่ใสสะอาดไม่ ว่าจะเป็นชนะคะแนนหรือน็อกเอาต์ ขณะที่ เมลิน โด้ มีท่าทีกระปรี้กระเปร่ากล่าวผ่านสื่อฟิลิปปินส์ ด้วยสีหน้าชื่นมื่นว่า อีกไม่กี่ชั่วโมงแฟนมวยตากา ล็อกที่ติดตามเชียร์ต้องได้ร่วมแสดงความยินดีกับ ตนที่สามารถเผด็จศึกดับฝันฟ้าลั่นจูเนียร์ด้วยการ ชนะน็อกสถานเดียวเท่านั้น

ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ระบุว่า อยากฝากถึง แฟนมวยชาวไทยช่วยส่งแรงใจให้ฟ้าลั่นจูเนียร์ คว้า ชัยชนะในครั้งนี้เพื่อเบิกทางไปชิงแชมป์โลกตัวจริง ซึ่งเป็นภาคบังคับกับ ทาเอกาชิ แชมป์โลกจริง ชาวญี่ปุ่น เพื่อลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็น “แชมป์ โลกพ่อ-ลูก” คู่แรกของเมืองไทยตามเป้าหมาย ที่วางเอาไว้ ถ้าเอาชนะ มิเลนโด้ ทุกอย่างก็จะ ดำาเนินไปตามนั้น และที่สำาคัญ ฟ้าลั่นจูเนียร์ จะได้ ลุ้นอีกครั้ง เพราะเคยพ่ายแต้ม คัตสึนาริ ทากา ยาม่า นักชกซามูไรหลังเกิดอุบัติเหตุศีรษะชนกัน แตกยก 7 คราวชิงแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวต (105 ปอนด์) IBF มาแล้ว เมื่อเดือน เม.ย.ปีที่แล้ว ที่โอซากา, ญี่ปุ่น ขอยืนยันว่า ฟ้าลั่นจูเนียร์ สภาพ ร่างกายฟิตมาก โดยมีคุณพ่อ ฟ้าลั่น ศักด์ิกรีรินทร์ มาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เพราะต้องการสร้าง ประวัติศาสตร์ แต่ถ้าแพ้ทุกอย่างก็ต้องมาเริ่มนับ หนึ่งกันใหม่.

เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ได้ที ตอกกลับสื่อว่านั่งเทียนเขียนข่าวขึ้นมาล้วน ๆ เมื่อ ยืนยันว่าไม่เคยไปมั่วนิ่มเมาเละเทะในงานฉลองการ แต่งงานของบ่าวสาวที่ไม่รู้จักคู่หนึ่ง หลังเกมที่อังกฤษ ชนะ สกอตแลนด์ 3-0 เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน

หลังถูกถามว่าประตูที่ยิงใส่ เฟเยนูร์ด ยิ่ง พิเศษมากขึ้น จากข่าวอื้อฉาวก่อนหน้านี้หรือไม่ รู นีย์ ตอบว่า “ไม่เลย เรื่องทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมา จากคนแบบพวกคุณที่ถามผมอยู่ตอนนี้ สื่อสร้าง เรื่องใหญ่โตขึ้นมาจากที่ไม่มีอะไรเลย ผมไม่ได้ เหยียบเท้าเข้างานแต่งด้วยซำ้า และมันน่าละอาย มากที่ต้องมาพูดเรื่องนี้ หลังผลงานที่ยอดเยี่ยม ของทีม”

“เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กำาลังเตรียมยื่นข้อเสนอให้ สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำานานของสโมสร ที่เพิ่งประกาศ แขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเข้ามารับตำาแหน่ง สตาฟฟ์โค้ช โดยจะเริ่มต้นที่ระดับอคาเดมี

คล็อปป์ เปิดทางให้ เจอร์ราร์ด กลับมาร่วม งานทีมรักของตนอยู่แล้ว หลังจากเพิ่งบอกปัด ข้อเสนอจากหลายสโมสรที่ต้องการให้ไปคุมทีม ก่อนหน้านี้ แต่เป็นที่เข้าใจว่า เจอร์ราร์ด จะเริ่มจาก ทำางานกับอคาเดมีที่มี อเล็กซ์ อิงเกิลธอร์ป เป็นผู้ อำานวยการ ซึ่งเชื่อว่า สตีวี่จี จะสามารถสร้างแรง บันดาลใจให้เด็ก ๆ ได้อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ เผยว่าต้องการให้ เจอร์ราร์ด ได้มีเวลาจัดการเรื่องต่าง ๆ พร้อมทั้ง เปรียบเทียบกับตัวเองตอนเริ่มคุมไมนซ์ เมื่อปี ค.ศ. 2001 แตกต่างไปจากกรณีของ สตีวี่จี อย่างมาก “ช่วง 2-3 ปีแรกของผมที่ไมนซ์ ไม่มีใครสนใจต่อ ให้ผมแก้ผ้าฝึกซ้อมก็ตาม แต่ผมไม่ได้ทำาแบบนั้น

“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ทีมดังแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ทำาเซอร์ไพร้ส์ต้องการเซ็นสัญญา วิคเตอร์ โมเสส ตัวริมเส้นของ “สิงห์สำาอาง” เชลซี ไปเสริมทีม ในช่วงตลาดเปิดรอบ 2 เดือน ม.ค. นี้ ตามรายงานจาก สปอร์ต สื่อของสเปน

โรเบิร์ต เฟอร์นันเดซ ผอ.กีฬาของทีมแคว้น คาตาลัน และ หลุยส์ เอ็นริเก ผู้จัดการทีมกำาลังมอง หาฟูลแบ๊กฝั่งขวาตัวใหม่ ประจวบเหมาะกับที่ โมเสส วัย 25 ปี กำาลังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมภายใต้ แผนการเล่น 3-4-3 ของอันโตนิโอ คอนเต และยิง ไปแล้ว 3 ประตูจาก 13 นัด

อย่างไรก็ดี เชลซี ไม่ต้องการเสีย โมเสส ออกไปในช่วงกลางฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดาวเตะทีมชาติไนจีเรียกลายเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในตำาแหน่งวิงแบ๊กไปแล้ว

สถานีวิทยุ คาตาลุนยา เรดิโอ ของสเปน รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี กำาลัง วางแผนคว้า นิโก กอนซาเลซ ไอ้หนูนักเตะจาก ลา มาเซีย อคาเดมี ที่เป็นศูนย์ฝึกนักบอลรุ่นเยาว์ ของ บาร์เซโลนา

กอนซาเลซ เป็นลูกชายของ ฟราน อดีต นักเตะเดปอร์ติโบ ลา คอรุนญา ซึ่งปัจจุบันกำาลัง ทำางานเป็นสตาฟฟ์โค้ชในอคาเดมี ของ แมนฯ ซิตี แต่เจ้าตัวก็ย้ำาว่าจะไม่เข้าไปแทรกแซงถึงอนาคต ลูกชายที่เกี่ยวกับฟุตบอล กระนั้นสื่อระบุว่า กอน ซาเลซ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดาวเตะ อนาคตไกลของ บาร์เซโลนา จะย้ายมาร่วมงาน กับพ่ออย่างแน่นอนในปีหน้า.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.