Ň

Daily News Thailand - - กีฬา -

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่อาคารเฉลิม พระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 25 ชั้น การ กีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายระวี เซกัล นายกสมาคมกีฬาคริกเก็ตแห่งประเทศไทย ร่วม กับ นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา แถลงข่าวการจัดการแข่งขัน คริกเก็ตหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอซีซี วูเมนส์ เอเชีย คัพ ที20 ไทยแลนด์ 2016” วันที่ 26 พ.ย.–4 ธ.ค. ที่สนามกีฬาสถาบันเทคโนโลยีแห่ง เอเชีย (เอไอที) และสนามเทิดไท้ ลาดกระบัง (ทีซีจี)

นายราเชลล์ กล่าวว่า กกท. โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เล็งเห็นว่านี่คือ ส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้นักกีฬาไทยมีโอกาสแข่งขันใน ระดับนานาชาติ และยังเป็นการส่งเสริมการท่อง เที่ยว ตามนโยบาย “สปอร์ต ทัวริซึ่ม” และขอ ให้ทีมคริกเก็ตหญิงไทยทำาผลงานตามเป้าหมาย ต่อไป ส่วน นายระวี กล่าวว่า ครั้งนี้จะมี 6 ทีม ชั้นนำาของโลกเข้าร่วม ทั้ง อินเดีย อันดับ 5 ของ โลก, ปากีสถาน อันดับ 7 ของโลก, ศรีลังกา อันดับ 8 ของโลก, บังกลาเทศ อันดับ 9 ของ โลก, ไทย อันดับ 12 ของโลก และเนปาล อันดับ 16 ของโลก โดยความพร้อมของทีมชาติไทย เก็บ ตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคริกเก็ตกรุงเทพ มหานคร รร.รัตนโกสินทร์สมโภชลาดกระบัง หลัง จาก เพิ่งไปคว้าแชมป์รอบคัดเลือก “เวิลด์ คัพ” โซนเอเชีย ที่ฮ่องกง ต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา จน ได้สิทธิไปแข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย “ไอซี ซี วูเม่นส์ เวิลด์ ควอลิฟาย 2017” เดือน ก.พ. ปีหน้า ที่ศรีลังกา รายการนี้เราจึงหวังสร้าง ประวัติศาสตร์ติด 1 ใน 3 เป็นครั้งแรกให้ได้. แรกนั้น เมื่อถึงแมตช์ที่เจ้าภาพไม่ได้ลงแข่งขัน คนดูมักจะน้อย ดังนั้นการปรับระบบมาเป็น เหย้า-เยือน เชื่อว่าจะเพิ่มความนิยมมากขึ้น” นาย พาทิศ กล่าว ช้างศึกยู-23วางกิตติพงษ์ยิงฉลาม

“ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย รุ่ นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรี มะฆะ และ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการ ทีม ซึ่งกำาลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่ง ชาติ หนองจอก โดยจะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 26 พ.ย. พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนาม สพล.ชลบุรี เวลา 16.00 น. และวันที่ 30 พ.ย. พบ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 17.00 น. โดยแฟนบอลเข้า ชมฟรีทั้ง 2 นัด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ย. วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำาลูกทีมฝึกซ้อมตามปกติ โดย เจนรบ สำาเภา ดี กับ บารมี ลิ้มวัฒนะ ยังลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วม ทีมไม่ได้ ซึ่งภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” กล่าว ว่า ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นตามลำาดับ แม้ว่าหลายคน ยังต้องใช้เวลาปรับตัวก็ตาม แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง ซึ่งในเกมอุ่นเครื่องจะเป็นการทดลองผู้เล่นว่าเข้า กับทีมได้หรือไม่ และเราจะดูภาพรวม ไม่ได้ดูที่ผล การแข่งขัน แต่ตนได้กำาชับทุกคนแล้วว่าเมื่อมี โอกาสลงสนามก็ต้องทำาให้เต็มที่

สำาหรับเกมอุ่นเครื่องที่ ช้างศึก ยู-23 จะ ดวลกับ ชลบุรี เอฟซี นั้น “โค้ชโย่ง” จะใช้ระบบ 4-2-3-1 ผู้รักษาประตู รัตนัย ส่องแสงจันทร์ กอง หลัง สุริยา สิงห์มุ้ย, วรวุฒิ นาเวช, ชินภัทร์ ลีเอาะ, เจนภพ โพธ์ิขี กองกลาง กานต์นรินทร์ ถาวรศักด์ิ, พิธิวัต สุขจิตรธรรมกุล, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, อานนท์ อมรเลิศศักด์ิ และ กองหน้าตัวเป้า กิตติพงษ์ วงษ์มา

อนึ่ง ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ยู-23 วันที่ 13 ธ.ค. 59 ที่จีน ต่อด้วยฟุตบอลสี่เส้ารายการ “ทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่เวียดนาม ระหว่าง 18-28 ธ.ค.59 ส่วนปีหน้าจะร่วมแข่งขัน รายการ “ดูไบ คัพ ยู-23” ที่สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ระหว่าง 20-28 มี.ค.60 ต่อด้วยศึก ฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์ เอเชีย 2017 รอบคัดเลือก ระหว่าง 15-23 ก.ค. 60 และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ช่วงเดือน ส.ค.60.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.