เสริมพลังด้วยอาหารซ่อมแซมสุขภาพ

Daily News Thailand - - อาฟเตอร์เวิร์ก -

ที่กล่าวมา ร้านเดลี่ ฟิกซ์ (Daily FIX) จึงเป็นร้านอาหารเพื่อ สุขภาพสไตล์โฮมคุกกิ้ง พื้นที่เล็ก ๆ บริเวณชั้น 3 โซนออฟฟิศ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จึงพร้อมบริการซ่อมแซมร่างกายทุกคน ให้แข็งแรง ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ส่วนวันเสาร์และวัน อาทิตย์ เริ่มเวลา 09.30-18.00 น.

“เราเลือกทำาเลนี้เพราะว่าส่วนใหญ่เป็นพนักงานออฟฟิศ ไม่ค่อยมีเวลาหาอะไรที่ดีต่อสุขภาพทุกวัน ในขณะที่ต้องเร่งรีบอาจ เป็นเรื่องยาก เราจึงเลือกทำาเลนี้เป็นอีกทางเลือกให้คนที่คำานึงถึง สุขภาพแต่อยากได้อะไรที่อร่อยด้วย” คุ ณแอ้มเผย

สาวหุ่นดีผู้พิสมัยการกินอาหารมาตลอด เล่าว่า ส่วนตัว ชอบออกกำาลังกายเป็นประจำา สมัยเด็ก ๆ สามารถหาตัวได้ตาม สระว่ายน้ำา เพราะการว่ายน้ำาเป็นกิจกรรมที่ชอบมาก ขนาดเคยคิด จะเอาดีเป็นนักกีฬาด้านนี้ แม้ล้มเลิกความตั้งใจแต่ยังไม่เลิกผ่อน คลายความเครียดให้กับตัวเองด้วยการเล่นกีฬาแบบแอ๊คทีฟ ไม่ว่า จะเป็นการวิ่งเข้าฟิตเนส แอ้มคิดว่าผู้หญิงมีกล้ามแขนหน่อย ๆ นั้น มีเสน่ห์และเซ็กซี่

นอกจากเล่นกีฬาแล้วคุณแอ้มยังเน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ “เมื่อก่อนแอ้มกินอาหารหนัก กินทุกอย่างรวมทั้งขนูก ก็ได้หลากหลาย”

สำาหรับเมนูง่าย ๆ แต่ รสชาติยังดี จัดมาในเซตสาธิตเรียก น้ำาย่อยสไตล์เลบานีส “ชิคเก้น บา บากานูส” อกไก่ซูวีหมักเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อม “สลัดบีทรูท” และ เรียกความสดชื่นกับเครื่องดื่ม บู๊ทเตอร์ สมูทตี้”

คุณแอ้มเลือกไก่ไร้มันส่วนชิ้นอก น้ำาหนัก ราว 200 กรัม หมักกับเครื่องเทศค้างคืน ทั้งกระเทียม พริกไทย แล้วแพ็กวัตถุดิบลงในถุงสุญญากาศ ซึ่ง เรียกว่า “ซูวี” เมื่อนำาลงไปแช่ในน้ำาที่มีการควบคุม อุณหภูมิไว้ ความร้อนจะค่อย ๆ ถ่ายเทลงสู่วัตถุดิบ ทำาให้วัตถุดิบไม่เสียคุณค่าทางสารอาหารและความ ชุ่มฉ่ำา ส่งผลให้อาหารยังคงคุณค่าทางสารอาหารมาก และอร่อยขึ้น

จากนั้นแล่เนื้อไก่เป็นชิ้น ๆ วางบนจาน จัด เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและบีทรูทที่ผ่านการเชื่อมกับ น้ำามันมะกอก จัดจานด้วยการโรยชีสประมาณ 4 ช้อน ชากับซอสบัลซามิกเป็นการเพิ่มพลัง แล้วปั่นเครื่องดื่มเพิ่มความ สดชื่นสักแก้วด้วย “วิต ซี บู๊ทเตอร์ สมูทตี้” ส่วนผสมจากกล้วย 1 ลูก นมพร่องมันเนย และสตรอเบอรี่เพลส

มื้อเบาอิ่มสุขแบบไม่จุกเกินไป.... “วิต ซี

เครื่องดื่มช็อกโกแลตปรุงสำาเร็จ ชนิด แอมฟี่

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.