มิ้น

Daily News Thailand - - กีฬา -

รางวัลแก่นักกีฬาในรายการแข่งขันขี่ม้า ชิงถ้วย ประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณ วรีนารีรัตน์ “ปริ๊นเซส คัพ ไทยแลนด์ 2016” ที่ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ซึ่งเป็นการแข่งขัน วันสุดท้าย มีชิงชัย 3 ประเภท ประกอบด้วย อี เวนติ้ง, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง และศิลปะ การบังคับม้า โดยสองประเภทหลัง นอกจากจะ เป็นการแข่งขันชิงถ้วยประทานปริ๊นเซสคัพแล้ว ยังเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมคัดตัว นักกีฬาไปสู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศ มาเลเซีย อีกด้วย

สำาหรับการแข่งขันอีเวนติ้ง ที่เริ่มแข่งกัน มาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา และแข่งครบ 3 ประเภท ทั้ง ศิลปะการบังคับม้า กระโดดข้าม เครื่องกีดขวาง และครอสคันทรี จากนั้นจะนำาเอา คะแนนทั้งสามมารวมกันนักกีฬาที่มีแต้มเสียน้อย ที่สุดที่จะคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งปรากฏว่านักขี่ม้า มือเก๋า พ.อ.เฟื่องวิชช์ุ อนิรุทธเทวา สามารถทำา คะแนนนำาตั้งแต่วันแรกคว้าแชมป์มาครองได้ สำาเร็จ โดยมีแต้มเสียรวม 47.5 คะแนน ส่วนที่ 2 เป็นของ สุภาพ ขาวงาม เสีย 50.2 คะแนน, ที่ 3 อริญนัฐฏา ชวตานนท์ เสีย 51.9 คะแนน

ด้านการแข่งขันศิลปะการบังคับม้า คลาส พรีเซ็นจอร์ส ซึ่งเป็นคลาส ซีเกมส์ ครั้ง ที่ 29 แข่ง 2 รอบและเอาคะแนน 2 รอบมารวม กัน ผลปรากฏว่า ในรอบแรก เป็นนักขี่ม้าดาว รุ่ง ปริชมน เวชากร ที่ทำาคะแนนได้สูงที่สุด แต่ เมื่อมาถึงรอบ 2 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟรีสไตล์มี เพลงประกอบ ปรากฏว่า “มิ้น” อริญนัฐฏา ชว ตานนท์ ที่รอบแรกได้ที่ 4 กลับมาโชว์ฟอร์มใน รอบ 2 ได้ 69.79 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อรวม 2 รอบ อริญนัฐฏา ทำาได้ 66.14 เปอร์เซ็นต์ พลิกกลับ มาคว้าแชมป์ ส่วน ปริชมน คว้าที่ 2 โดยทำา คะแนนได้ 65.41เปอร์เซ็นต์ และที่ 3 วริสรา เวชากร 65.32 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ประเภท กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง 130 ซม. ที่ 1 เป็น ของ สายลับ เลิศรัตนชัย ใช้เวลา 89.49 วินาที,

การแข่งขันกีฬา นักเรียน นักศึกษา

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.