The Walk

Barcode - - Contents -

Khám phá công việc tổ chức sản xuất hình ảnh đầy thú vị của cô nàng Ngô Đài trang

Một ngày làm việc bình thường của bạn diễn ra như thế nào? -------------------------------------------------Một ngày làm việc của mình… không bình thường lắm và chẳng bao giờ giống nhau bởi tính chất công việc của mình chính là sự thay đổi liên tục. Sau khi nhận một dự án hình ảnh nói chung và phim nói riêng, mình sẽ bắt tay vào công tác chuẩn bị và những buổi họp liên miên cùng cả ê-kíp để thống nhất ý tưởng và kế hoạch làm việc. Giai đoạn chuẩn bị để hiện thực hóa ý tưởng là lúc mà mình bận rộn và căng thẳng nhất vì phải giám sát cũng như hỗ trợ tất cả mọi người trong ê-kíp. Mình sẽ phải “nhúng tay” vào nhiều phần việc, từ khảo sát địa điểm, tuyển chọn diễn viên, cho đến dự trù kinh phí cho cả dự án. Khác với hình dung của mọi người, trên phim trường mình lại khá thảnh thơi. Nếu có ai ghé thăm đoàn làm phim chắc sẽ chỉ thấy mình ngồi nhìn mon­i­tor cùng đạo diễn hoặc đứng từ xa quan sát ê-kíp để xử lý những vấn đề phát sinh thôi, vì nếu chuẩn bị càng kỹ thì khi quay bạn sẽ càng nhàn. Sau đó là đến giai đoạn hậu kỳ, lúc này hầu như mình chỉ kiểm tra các bản dựng và góp ý, chứ cũng không vất vả nhiều như các bạn phụ trách hậu kỳ hay đạo diễn nữa.

Thế còn một ngày lý tưởng thì sao? -------------------------------------------------Một ngày lý tưởng đương nhiên là sẽ ngủ thật nhiều, dậy muộn một chút cũng không sao. Thậm chí nếu được “ngủ nướng” thêm chút nữa thì mình cũng không phiền (cười). Sau đó mình sẽ ra một quán café xinh xắn và yên tĩnh để đọc sách, rồi lang thang cùng bạn bè. Đẹp nhất là sẽ được xem một phim thật hay vào cuối ngày.

Vì sao trong rất nhiều vai trò khác nhau ở một đoàn làm phim, bạn lại quyết định gắn bó với vị trí tổ chức sản xuất?----------------------------- Năm 2009, mình tham gia một câu lạc bộ về điện ảnh. Ở đó, bọn mình cùng nhau xem phim và tập tành thực hành những phim ngắn đầu tiên. Càng ngày mình càng nhận ra rằng làm phim chính là đam mê và thiên hướng của bản thân. Chuyện say mê phim ảnh và muốn làm phim đã là điều chắc chắn rồi, nhưng LÀM GÌ trong đoàn phim mới thực sự là một câu hỏi lớn. Mình đã cân nhắc rất nhiều và cuối cùng quyết định sẽ trở thành một nhà sản xuất. Mình chọn nghề này cũng bởi nghề chọn mình. Hơn nữa, tính chất thầm lặng của công việc này cũng là điều mình rất thích. Mình thấy tự tin và thoải mái hơn khi đứng sau máy quay trong mọi tình huống.

Video ca nhạc đầu tay của ca sĩ trẻ Erik được sản xuất bởi ê-kíp của Đài Trang đã thu hút gần 8 triệu lượt xem trên Youtube nhờ những khung hình lãng mạn.

Với vóc dáng nhỏ bé nhưng Đài Trang lại giữ vai trò tổ chức sản xuất đầy trọng trách trong đoàn làm phim.

Phim ngắn “An­other City” (Thành phố khác) đã lọt vào danh sách đề cử của hạng mục “Phim ngắn xuất sắc nhất”, thuộc khuôn khổ của liên hoan phim danh tiếng Ber­li­nale lần thứ 66.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.