Travel Tips

Barcode - - Contents -

Du lịch Ý - đất nước của sự lãng mạn và đam mê

Ý là một đất nước vô cùng kỳ lạ, lạ từ hình dáng chiếc ủng cho đến những con người đầy ắp đam mê. Những ai đã từng đặt chân đến nước Ý chắc chắn đều hi vọng có ngày được quay lại với mảnh đất kỳ diệu này.

Nếu có cơ hội, hãy một lần ngồi nhâm nhi tách ca­puc­cino thơm ngát trong một caf­fet­te­ria ở Rome hay thưởng thức đĩa pasta làm từ mực đen của con mực trong tiếng sóng vỗ dập dìu bên mạn thuyền Gon­dola; ngắm hoàng hôn trên quảng trường Michelan­gelo rồi đi bộ tới một trat­to­ria (nhà hàng) nho nhỏ, thưởng thức món bò bít tết Bis­tecca alla Fiorentina trứ danh của Florence. Sẽ rất khó để có thể tả hết những gam màu kỳ diệu của thiên nhiên và lịch sử nước Ý chỉ bằng vài nét vẽ thế nên tôi xin phép sẽ chỉ điểm qua những điểm đến và những món ngon đã mắt thấy tai nghe trên quê hương của nàng Juliet.

Visa Để có thể xin visa Schen­gen để nhập cảnh vào Ý (và 26 quốc gia khác thuộc khối Schen­gen) một cách thuận lợi, bạn nên chứng minh mình có nhiều ràng buộc ở Việt Nam (học hành, công việc, tài sản,...), tài chính minh bạch (có sổ tiết kiệm ở ngân hàng và tiền trong thẻ để sử dụng khi đi du lịch), vé máy bay khứ hồi và đặt phòng cho toàn bộ thời gian ở Ý.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.