“...Đời là một kỷ niệm, một bài học, một cú đánh để tôi thức tỉnh ở cuối quãng đời teenage và hơn hết là để tri ân bố tôi.”

Barcode - - Cover Story -

mang lại hạnh phúc cho mình và những người mình quan tâm sẽ dần bị lược bỏ, dù điều này không dễ dàng thực hiện. Tôi chỉ tập trung vào hiện tại, có nghĩa là làm việc trong khả năng của mình ở mức độ cao nhất có thể, và luôn nuôi dưỡng ước mơ. May mắn thay, con đường tôi đi vẫn ở đó, dù rằng mỗi giai đoạn nó sẽ mới và khó đoán hơn. Đời là một kỷ niệm, một bài học, một cú đánh để tôi thức tỉnh ở cuối quãng đời teenage và hơn hết là để tri ân bố tôi.

Khi viết bài hát này, hẳn là Suboi đang muốn kể lại chính xác một sự kiện trong đời mình? ------------------- Đời là một trong những câu chuyện mà tôi chưa bao giờ kể ra. Xuất thân từ một gia đình trung lưu, bố mẹ đi làm công ăn lương với nhiều thăng trầm, chính bản thân tôi cũng đã có chút kinh nghiệm về thành bại, đủ để nhận biết rằng chuyện cơm áo gạo tiền luôn là điều khiến con người ta lao tâm khổ tứ... Tôi rất biết ơn cha mẹ và cám ơn đời vì tôi còn có họ, vì giờ đây tôi nhận ra được cha mẹ đã lo cho tôi được đi học, có đầy đủ sách vở, quần áo, đồ ăn thức uống, dạy dỗ tôi từ những điều nhỏ nhất khi tôi còn nhỏ. Cuối cùng là gì? Một tấm lòng. Cũng như bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thực chất đó là điều đơn giản nhất, ý nghĩa cuối cùng của đời người.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.