…sắp xếp công việc cho những chuyến du ngoạn?

Barcode - - Advice - Nguyễn Thanh Thùy Chuyên viên mar­ket­ing

Sau nhiều năm theo đuổi đam mê du lịch, tôi phải học cách cân bằng giữa cuộc sống gia đình, sự phát triển bản thân và sự nghiệp. Đối với tôi, thời gian du ngoạn là thời gian tôi đầu tư vào sự phát triển về kỹ năng, kiến thức cho chất lượng cuộc sống và sự nghiệp tương lai của mình. Sau đây là công thức của tôi.

-------------- Luôn chủ động trong công việc. Lên kế hoạch cho công việc một cách hợp lý và làm việc với cấp trên để đạt được sự thỏa thuận. Sự chủ động này sẽ giúp bạn bố trí thời gian cho kế hoạch du lịch mà không làm ảnh hưởng đến công việc.

-------------- Giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Nên nhớ rằng thời gian bạn đi du lịch là thời gian mà đồng nghiệp sẽ phải làm việc nhiều hơn để cáng đáng công việc chung. Vì thế, hãy chia sẻ những món quà lưu niệm và hỗ trợ họ khi cần. Chắc chắn, họ sẽ luôn vui lòng ủng hộ bạn.

-------------- Kết hợp ngày cuối tuần, ngày lễ Tết. Khéo léo kết hợp thời gian nghỉ, bạn sẽ có một chuyến đi dài, đủ để đến những nơi mình mong muốn. Như vậy, bạn vừa cảm thấy thoải mái, vừa để dành nhiều ngày phép cho các chuyến đi khác trong năm.

-------------- Bạn đồng hành. Hãy kết bạn với những người có cùng sở thích để cảm nhận được động lực tích cực hướng đến niềm đam mê của mình. -------------- Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Cố gắng học hỏi điều mới để chuyến đi không chỉ thỏa mãn đam mê của bản thân, mà còn giúp ích cho con đường sự nghiệp.

Chủ động trong công việc giúp bố trí thời gian du lịch hợp lý.

Tìm kiếm bạn đồng hành để chuyến đi thêm phần thú vị hơn.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.