How To

Barcode - - Contents -

Bí quyết thúc đẩy quá trình brain­storm­ing và loại bỏ năng lượng tiêu cực

Trước khi một ý tưởng xuất sắc được ra đời, những cái đầu sáng tạo không thể nào bỏ qua bước tư duy quan trọng – brain­storm­ing, tức quá trình tìm ra giải pháp hoặc ý tưởng mới thông qua hoạt động trao đổi của nhóm. Thế nhưng, nếu như vì quá căng thẳng hay chán nản mà những ý tưởng của bạn cứ “lấp ló” mãi ở một góc nào đó trong đầu và không chịu lộ diện thì sao? Sau đây là một số kỹ năng tuyệt vời giúp bạn và nhóm cộng sự thúc đẩy quá trình lên ý tưởng trong môi trường làm việc căng thẳng. -------------- Bắt đầu với những ý tưởng tệ nhất. Điều này sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh và dẫn đến những cuộc thảo luận sôi nổi về những ý tưởng quái đản nhưng vô hại, từ đó những ý tưởng tốt sẽ dần hình thành.

-------------- Thuyết phục mỗi cá nhân trong nhóm nhắn gửi thông điệp tích cực cho người mà họ yêu quý trước mỗi buổi brain­storm­ing. Những hành động quan tâm sẽ giúp mọi người thả lỏng tâm trí để tư duy sâu hơn.

-------------- Thay vì chỉ yên vị ở một góc, hãy thường xuyên hoán đổi vị trí chỗ ngồi. Việc vận động thể chất ít nhiều cũng sẽ khiến tinh thần phấn chấn hơn giữa những giờ làm việc căng thẳng!

-------------- Trò chơi nhập vai không chỉ dành cho trẻ con mà thôi. Bạn hãy thử đóng vai khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh để xem trong tình huống ấy, đồng nghiệp sẽ phát huy khả năng tư duy và phản biện như thế nào.

Bỏ qua những rào cản. ------- Chắc hẳn khi lên kế hoạch cho dự án, những vấn đề về ngân sách, thời gian hay nhân lực sẽ là những thứ khiến bạn “điên đầu”. Hãy thử loại bỏ những rào cản ấy và suy nghĩ tích cực rằng nếu không có chúng, mọi người có thể làm tốt được đến đâu!

Tinh thần thoải mái sẽ mở lối cho nhiều ý tưởng mới mẻ.

Phải “trải qua” rất nhiều ý tưởng tồi tệ , bạn mới có thể “chạm” tới ý tưởng hay nhất.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.