LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LOẠI DẦU GỘI AN TOÀN?

Barcode - - Contents -

MUỐN TÓC KHỎE MẠNH, HÃY CHỌN DẦU GỘI “KHỎE MẠNH”

Dầu gội là một trong những loại hóa mỹ phẩm được chúng ta sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng, làn da chúng ta, bao gồm cả da đầu, có thể đang hấp thụ một số hóa chất có hại từ các loại mỹ phẩm mà chúng ta đang sử dụng.

Hãy cùng Bar­code khám phá thế giới dầu gội để lựa chọn đúng loại dầu gội an toàn.

TRÁNH NHỮNG DẦU GỘI CÓ CHỨA NHỮNG THÀNH PHẦN DƯỚI ĐÂY

SULFATES: Mặc dù tạo nhiều bọt, điều mà nhiều người trong chúng ta vẫn thích, nhưng Amoni Lau­ryl Sulfates, Am­mo­nium Lau­reth và Sodium Lau­ryl Sul­fate có vai trò như một chấy tẩy nhờn trong dung dịch rửa chén, khiến da đầu của bạn mẩn đỏ, ngứa ngáy hay sưng tấy.

SILICONE: Xét về sức khỏe và an toàn, không có vấn đề với việc sử dụng silicone, nhưng một số silicone có thể rất kỵ nước hoặc ghét-nước. Một số silicone có thể làm tóc trở nên nặng nề và rất khó bị loại bỏ đi khi gội. PARABENS: Nhóm các chất bảo quản hóa học có khả năng ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản cũng được tìm thấy trong tế bào ung thư vú ở người.

PETROLEUM SURFACTANTS: Chất hoạt động bề mặt gốc dầu mỏ có thể làm suy giảm chức năng bảo vệ tự nhiên của da và gây ra các biến đổi pro­tein.

ISOPROPYL AL­CO­HOL:

Nếu sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tóc bị gãy rụng.

PROPYLENE GLYCOL:

Các thành phần cấu thành của Propylene Glycol là nguyên nhân phá hủy các pro­tein khỏe mạnh của tóc.

NÊN TÌM LOẠI DẦU GỘI CÓ THÀNH PHẦN SAU ĐÂY

CÁC CHẤT SUL­FATE TỐT HƠN Sodium lau­reth sul­fate, TEA lau­ryl và sul­fate lau­reth là loại sul­fate lành tính, thường không gây kích ứng, mẫn đỏ.

GLYCERIN: đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ nang tóc của bạn khỏi tác nhân gây hại hằng ngày và giúp duy trì độ ẩm của tóc.

DẦU TỪ CÁC LOẠI HẠT

Dầu trong hạt Jo­joba, hạt bơ đậu mỡ, quả bơ giúp loại bỏ dầu bẩn trong tóc của bạn.

THÀNH PHẦN AXIT như sodium cit­rate hoặc cit­ric acid giúp cân bằng độ pH của tóc tăng cường độ bóng và mềm mại cho mái tóc.

PANTHENOL là một dạng vi­ta­min B giúp tóc bạn duy trì độ ẩm và thêm độ bóng.

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chọn dầu gội an toàn

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.