...tránh để năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Barcode - - Advice - Chương Đặng Nhà thiết kế, doanh nhân

Năng lượng tiêu cực (mà người ta vẫn thường hay gọi nôm na là “bad mood”) đến từ đâu? Theo tôi, năng lượng tiêu cực lại khác với bad mood; vì năng lượng tiêu cực mang tính chủ quan, chủ động, còn “bad mood” là trạng thái mang tính bị động hơn. Người ta dễ dàng vướng vào một “bad mood” mà không có lí do gì cả. Vậy, làm thế nào để nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực hơn?

-------------- Không có một công thức nhất định để nhìn mọi việc theo hướng tích cực hơn. Nhưng nhìn chung, một người biết và dám yêu thương chính mình thì có khuynh hướng nhìn mọi thứ bình thản hơn. Chỉ cần bình thản là tốt rồi; vì bản chất của một vấn đề sẽ luôn được nhìn nhận khác đi; khi bạn xem xét mọi khía cạnh một cách khách quan thì tự động cảm giác sẽ rất thoải mái. -------------- Nếu dựa vào cơ thể mình để tìm kiếm sự thoải mái thì chúng ta sẽ dễ nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn: một làn gió mát trên da giữa trưa hè, bàn tay biết cách tự xoa khớp xương khi mỏi mệt, nấu một bữa ăn tử tế, và có khả năng quan tâm một ai đó… Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhặt. --------------Nếu phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, thương thuyết, hay ra mắt gia đình người yêu chẳng hạn thì hãy nhớ rằng khả năng đóng kịch để che đậy một “bad mood” chỉ diễn ra trong một thời gian rất giới hạn. Nếu không thể dời lịch thì hãy nhanh chóng kết thúc buổi gặp mặt và hẹn gặp lại. Vì sự che đậy không hoàn hảo dễ khiến cho người khác ngộ nhận về tính cách và sự chân thành của bạn.

Hãy thành thật và dũng cảm nói cho người khác biết rằng bạn đang trong một tâm trạng không tốt. ------- Nếu bạn thất thố thì đó là lỗi từ phía bạn và xin được thông cảm. Không cần thiết phải che giấu một tâm trạng không vui; chỉ cần ý thức được khả năng lây truyền tâm trạng đó đến người khác là được.

Một người biết và dám yêu thương chính mình có khuynh hương nhìn mọi thứ bình

thản hơn.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.