Đầu tư & Tài chính

Robb Report Vietnam - - Mục Lục - Bài viết: An NGUYỄN

Trong một thập niên gần đây, Paris, Milan, Luân Đôn và New York không còn giữ được ánh hào quang của những trung tâm tiêu thụ hàng xa xỉ, thay vào đó là sự lên ngôi của Hồng Kông, Singapore, Seoul, Thượng Hải và Mumbai. Cũng giống như nhiều quốc-gia-hànghiệu khác, nước Ý đang chuyển đích ngắm sang các quốc gia châu Á để tìm kiếm các thị trường tiềm năng mới, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Ý được xem là một quốc gia châu Âu có nền văn hóa phát triển và ưu việt với bề dày lịch sử được thể hiện qua những dấu tích thăng trầm của những địa danh nổi tiếng như Venice và Rome, qua phong cách kiến trúc, ẩm thực, thời trang, nghệ thuật thị giác, âm nhạc và văn học được công nhận và tôn vinh khắp toàn cầu.

Thời trang Made in Italy

Nổi tiếng với các sản phẩm thời trang cao cấp và mạng lưới hơn 550 cửa hàng trên khắp thế giới, Salvatore Ferragamo có lẽ là thương hiệu xa xỉ đầu tiên của quốc gia hình chiếc ủng gia nhập thị trường hàng hiệu non trẻ tại Việt Nam, mở đầu cho kỷ nguyên thời trang Made in Italy ở dải đất hình chữ S. Tháng 3/2006, Ferragamo khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM và sau đó mở rộng hoạt động bằng chuỗi cửa hàng tại cả Hà Nội và TP. HCM. Năm 2011, thương hiệu trang sức và đồng hồ cao cấp Bulgari khai trương cửa hiệu đầu tiên tại TP.HCM, và hai năm sau tiếp tục mở thêm cửa hiệu tại Hà Nội. Năm 2014, Emernegildo Zegna, thương hiệu thời trang nổi tiếng với phong cách thiết kế lịch lãm, cũng khai trương cửa hiệu đầu tiên của mình tại TP.HCM và lên kế hoạch Bắc tiến. Đầu năm ngoái, Bottega Veneta đã khai trương cửa hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thời trang và phụ kiện tại Union Square, TP.HCM. Trong khi đó, Maison, đơn vị chuyên phân phối và bán các sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế thông qua hệ thống 60 cửa hàng trên toàn quốc, đang lên kế hoạch đưa những thương hiệu đình đám khác của Ý như Kiton và Santoni đến Việt Nam, một thị trường bán lẻ đang phát triển nhanh chóng.

Kỷ nguyên của các sản phẩm xa xỉ Made in Italy và

tình yêu của các tín đồ thời trang Việt.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.