Du ngoạn

Robb Report Vietnam - - Mục Lục - Bài viết: Rebekah BELL

Lục địa Á châu cổ được kết nối với nhau qua con đường Tơ Lụa – một tuyến đường thương mại cổ xưa giữa Trung Hoa, Trung Á với các nền văn minh phương Tây như Ba Tư và Syria. Du khách sẽ theo dấu chân của Alexander Đại Đế, thương nhân nổi tiếng Marco Polo và những người đã từng đặt chân trên con đường này khi tham gia vào hành trình bespoke kéo dài 19 ngày do hãng Presidential Private Jet cung cấp. Theo đó, du khách sẽ đi sâu tìm hiểu những kỳ quan nổi tiếng thế giới của Trung Quốc, Uzbekistan và Thổ Nhĩ Kỳ. Hành trình bắt đầu tại Trung Quốc, nơi khách có chuyến đi mang chủ đề lịch sử để khám phá Vạn Lý Trường Thành, chiêm ngưỡng bảo tàng các chiến binh bằng đất sét ở Tây An, đi vào khu vực đặc biệt với 200 chiến binh được bố trí thành từng hàng và được len lỏi để nhìn vào khuôn mặt dữ tợn của từng người. Ngoài ra, du khách còn đi thăm Viện khảo cổ học và khu hang Mạc Cao ở Đôn Hoàng.

Du khách sẽ tham gia vào hành

trình 19 ngày với các dịch vụ bespoke của Presidential Private Jet.

Toàn bộ các hoạt động tham quan, giải trí của hành khách đều diễn ra tại những điểm đến riêng cùng các hướng dẫn viên chuyên nghiệp cho mỗi chuyến đi.

Uzbekistan – vùng đất nổi tiếng với các đền đài, lăng tẩm có niên đại từ một ngàn năm trước Công nguyên – là điểm đến tiếp theo trong cuộc hành trình. Tại đất nước thân thiện và mến khách này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhà thờ mái vòm xanh và những thánh địa Hồi giáo trước khi dừng chân thư giãn và thưởng thức trà, bánh samsa (loại bánh nhân thịt) giữa buổi.

Chương trình còn bao gồm những bữa ăn với các gia đình địa phương, tham dự các lớp vẽ trên lụa, và hành trình khám phá Pháo đài Ark – một công trình quân sự được xây dựng vào thế kỷ thứ 5, là nơi sinh sống của Hoàng tộc và cư dân trong vùng.

Năm ngày tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ kết thúc chuyến hành trình 19 ngày trên những chiếc chuyên cơ riêng. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua tại thành cổ này là chợ Grand Bazaar. Được vua Fatih Sultan Mehmet xây dựng vào năm 1455, Grand Bazzar là khu chợ có mái che lớn nhất và cổ nhất thế giới với hơn 3.000 gian hàng cùng vô số hàng hóa đủ màu sắc và chất liệu. Vùng đất huyền thoại nối liền hai lục địa Á Âu này có lịch sử hơn 2.600 năm với nhiều công trình kiến trúc cổ, cung điện nguy nga

Hành khách có thể lựa chọn điểm khởi hành cho các thành viên trong nhóm, và được nghỉ ngơi ở những

phòng suite cao cấp.

và thánh đường Hồi giáo, trong đó Nhà thờ Xanh Blue Mosque là một trong những nhà thờ quan trọng và nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Công trình kiến trúc đồ sộ này chứa đựng cả lăng tẩm của vua Sultan Ahmet và Hoàng hậu, và rộng lớn đến mức người xưa phải châm nến 1 giờ trước giờ cầu nguyện để thắp sáng cả tòa nhà. Ngoài ra, du khách còn đi thăm quảng trường Hippodrome - trung tâm nghi lễ của Constantinople cổ và là nơi diễn ra các cuộc đua xe ngựa… ≠ www.presidentialprivatejetvacations.com

Tất cả các hành trình đều có máy bay riêng lên đến

18 chỗ ngồi và không phải chia sẻ lộ trình với các hành khách thuộc

nhóm khác.

Blue Mosque được phủ hơn 20.000 viên gạch men màu xanh dương. Hình trang bên, từ

trên xuống: Hình khảm trên các bức tường của Nhà thờ Hồi giáo Shakh-i Zindeh; thành phố Khiva.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.