TRONG CÁC BỮA TIỆC, ĐỪNG LÔI BỘ SUIT VĂN PHÒNG XÁM VÀ XANH BIỂN RA DÙNG, HÃY SÁNG TẠO VỚI MÀU SẮC.

Robb Report Vietnam - - Etiquette Issue -

giản dị tại bãi biển, hãy bỏ bớt cà-vạt, mặc những tông màu be, xám, sáng. Tuyệt đối đừng «cướp diễn đàn» của cô dâu và chú rể bằng cách ăn mặc quá lòe loẹt và cầu kì.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được mời đến những buổi tiệc cocktail mang tính chất công việc, ngoại giao nhưng thoải mái hơn môi trường văn phòng. Nếu bữa tiệc diễn ra vào ban ngày, hoặc buổi chiều, bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc và họa tiết hơn cho trang phục của mình, tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc ở trên. Vào buổi tối, hãy chọn những bộ suit tối màu, ít chi tiết và có tông trầm hơn.

Xuyên suốt lịch sử, có thể thấy thời trang nữ đã thay đổi rất nhiều, trong khi thời trang nam vẫn mang bóng dáng của những thập niên cũ. Chúng tôi đưa ra ba ví dụ để làm nền tảng cho cách kết hợp suit khéo léo và sáng tạo khi tham dự những bữa tiệc cocktail ngày nay.

Chiếc áo khoác vừa khít ở phần cổ, vai và tay là điều đặc biệt quan trọng khi mặc suit. Phần thân trong được che kín bởi chiếc áo một hàng khuy điển hình, với ve áo vừa phải trẻ trung, hai cúc và túi nắp. Quý ông ( hình 1) cài thêm một chiếc khăn vuông để đối nghịch với cà-vạt họa tiết bên trong, sơ-mi nhạt màu. Điểm độc đáo nhất của bộ suit này nằm ở chiếc quần kẻ xám, loại thường thấy trong vải cashmere, được sử dụng thường xuyên hơn cho các bộ trang phục ban ngày vì sự nổi bật của chúng. Đây là một bộ suit phù hợp vào những buổi chiều Chủ nhật, dành cho những ai thích sự sang trọng cổ điển, nhưng không ngại thể hiện phong cách. Nếu muốn trở thành tâm điểm của buổi tiệc, hãy chọn họa tiết kẻ ô vuông màu xanh nhạt trên nền xanh biển sáng ( hình 2). Chỉ cần

Bộ suit hai tông khác họa tiết không phải là điều quá mới mẻ, nhưng phải luôn cẩn thận trong cách phối phụ kiện và màu sắc. 1) Việc sử dụng tông màu nâu sậm trung tính, lặp lại ở các phụ kiện như giày, khăn vuông, và thắt lưng sẽ khiến bạn trông tinh...

2)

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.