TINH THẦN ƯA DỊCH CHUYỂN CỦA NHÀ SÁNG LẬP ĐƯỢC GÌN GIỮ QUA CÁC THẾ HỆ NỐI TIẾP

Robb Report Vietnam - - Đồng Hồ -

người được Vacheron Constantin ủy quyền tìm đến những vùng đất xa xôi nhất để tạo ra những tấm hình thể hiện tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất của con người, thiên nhiên và sản phẩm. McCurry chia sẻ về quá trình sáng tạo của ông: « Mọi thứ bắt đầu trước cả khi tôi đặt chân tới những địa điểm đó, trong đầu luôn hình dung về những điều thú vị đang chờ đón. Nhưng khi thực sự đến nơi, tôi cảm thấy hơi có chút hoảng loạn, và rồi tự trấn an bản thân, cố gắng đào sâu và nhẫn nại. Đột nhiên, mọi thứ cứ diễn ra trước mắt bạn, và trong nhiều trường hợp, các bức hình sẽ tự xuất hiện. » Chính những khoảnh khắc quan sát thầm lặng đó đã đem đến cho bức hình độ sắc bén nhất định, vì đối với McCurry, đó là khi những « giải pháp tuyệt vời » sẽ xuất hiện. Quan điểm này trùng lặp với ý niệm mà Selmoni gửi gắm qua những sản phẩm của Vacheron – kết hợp tính năng và vẻ thẩm mỹ hoàn hảo theo cách đơn giản nhưng vô cùng khéo léo. « Con người luôn cần những thứ hữu ích và đẹp đẽ, đó là điều chúng tôi học được và nhận ra thông qua du lịch và kết nối thực tại. »

Sáu địa điểm tiếp theo được tiết lộ trong bộ sưu tập này thể hiện rõ cách tiếp cận thú vị của McCurry đối với những điểm đến danh tiếng và hiếm có. Trên mái nhà bằng kính của trung tâm thương mại GUM tại Matx-cơva, McCurry tìm thấy một góc ảnh tuyệt vời để mô tả tháp chuông đầy màu sắc tại Quảng trường Đỏ. Hay tại thủ đô Paris, Đài quan sát thiên văn 349 tuổi của thành phố đã lọt vào mắt xanh của nhiếp ảnh gia đại tài để trở thành một nàng thơ đầy bí ẩn. Ông còn bám dọc các con kênh tiến vào miền bắc Scotland để ghi lại khu vườn vũ trụ nổi tiếng của kiến trúc sư cảnh quan Charles Jencks.

Tại châu Phi, McCurry đã thực hiện bức hình panorama toàn cảnh thành phố xanh Chefchaouen tại Ma-rốc và không quên giới thiệu thành phố Lalibela tại Ethiopia, nơi được

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.