Ailen cam kết hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ - HOÀNG THỊ HOA

Nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-31/10/2012, ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng phụ trách thương mại và phát triển Ailen Joe Costello và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã ký biên bản ghi nhớ về hỗ trợ rà phá bom mìn.

Tại lễ ký, Bộ trưởng Joe Costello phát biểu cho biết: Bản ghi nhớ khẳng định cam kết của Ailen trong việc hỗ trợ thực hiện Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam thông qua các hoạt động rà phá bom mìn và vật liệu chưa nổ, hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam, bao gồm cả nạn nhân chiến tranh. "Với tư cách là Bộ trưởng phụ trách thương mại và phát triển, tôi cũng đã phê duyệt một khoản tài trợ mới trị giá 600.000 euro cho tổ chức MAG (Nhóm tư vấn về mìn) trong thời gian ba năm, từ nay đến năm 2015 tập trung tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình và sẽ mở rộng thêm hoạt động tại tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Cơ quan viện trợ Ailen (Irish Aid) cũng sẽ hỗ trợ tối đa 2 triệu euro một năm trong giai đoạn từ 2012-2015 để tăng cường sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ trong việc hỗ trợ giảm nghèo và hoạch định chính sách, tăng quyền và nâng cao vai trò của người khuyết tật tại Việt Nam", Bộ trưởng Joe Costello nhấn mạnh.

Trong biên bản ghi nhớ, Bộ trưởng Joe Costello và Chủ tịch Vũ Xuân Hồng nhất trí rằng hai bên sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm và bài học với các bên liên quan về công tác khắc phục hậu quả bom mìn của các tổ chức phi chính phủ; cùng mong muốn thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ailen.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.