Mì ăn liền an toàn vệ sinh thực phẩm

Tin Tuc - - THÖNG TIN - DOANH NGHIÏÅP - P.V

Được biết đến như một biểu tượng sáng tạo văn hóa của Nhật Bản trong thế kỷ XX, mì ăn liền ngày nay đã trở thành món ăn nhanh, tiện lợi, phổ biến trên toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện “Tôi đã phát minh ra mì ăn liền như thế nào” xuất bản năm 2002, Momofuku Ando, người phát minh ra sản phẩm mì ăn liền, kể lại những ngày đói kém sau chiến tranh, ông phải xếp hàng rất lâu mới ăn được bát mì với giá chợ đen. Trong lúc xếp hàng, ông miên man nghĩ cách làm sao tiết kiệm được thời gian, và một sáng kiến nảy ra. Đó là năm 1957, trong gian bếp sau vườn nhà, ông thử nấu một bát mì, rút hết nước rồi chiên nó trong dầu ăn. Sau nhiều lần thất bại, ông đã có được một bát mì khô cứng. Thêm một chút mì chính (bột ngọt) và nước sôi, chỉ mất ba phút, bát mì khô đó được hoàn nguyên và có vị ngon hơn bát mì tươi. Thế là đã ra đời mì ăn liền - món ăn đỡ đói của hàng triệu sinh viên và công nhân từ Nhật Bản, Đông Nam Á đến tận châu Âu.

Năm 1993, Acecook, tập đoàn sản xuất mì ăn liền đứng thứ ba của Nhật Bản đã mang theo loại thực phẩm thông dụng, mì ăn liền, một biểu tượng sáng tạo văn hóa của nước Nhật trong thế kỷ thứ XX đến Việt Nam. Trải qua gần 17 năm hình thành và phát triển, Vina Acecook đã trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường thực phẩm ăn liền. Với phương châm “biểu tượng của chất lượng”, Vina Acecook luôn tự hào khi mang đến những sản phẩm mì ăn liền tiện lợi, dinh dưỡng, chất lượng và an toàn sức khỏe cho mọi gia đình Việt.

Điểm nổi bật trong quá trình sản xuất mì ăn liền tại Vina Acecook là sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến, tự động hóa, quy trình khép kín theo công nghệ Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn quản lý ISO 9001:2000, ISO 14001:2004, HACCP. Bên cạnh đó là phương pháp chế biến bằng hệ thống sấy, sử dụng công nghệ hạn chế phát sinh vi khuẩn.

Nguyên liệu sản xuất của Vina Acecook cũng đều là nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường, có nguồn gốc tự nhiên như gạo, đậu xanh,… kết hợp các thành phần hương vị, màu sắc tự nhiên và các chất dinh dưỡng như: chất xơ, canxi, vitamin,… Vina Acecook luôn cam kết tạo nên các dòng sản phẩm mì có những hương vị riêng, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đến nay, Vina Acecook là công ty sản xuất mì ăn liền đầu tiên ở Việt Nam đạt được tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế của châu Âu (IFS), Anh (BRC), Mỹ (USFDA)…

Như vậy, không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, mì ăn liền hiện nay còn là loại thực phẩm mang đến bữa ăn dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng như người Nhật đã mang mì của họ giới thiệu ra trên toàn thế giới, hy vọng trong tương lai không xa, sản phẩm ăn liền chất lượng và an toàn sức khỏe mang thương hiệu Việt Nam cũng sẽ vươn tầm quốc tế.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.